TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Làm sao để nghèo mà vẫn hạnh phúc? 4 bí quyết sau sẽ giúp bạn luôn thấy phơi phới dù cuộc sống khó khăn đủ đường

03-10-2021 - 20:47 PM | Sống

Tiền không thể mua được hạnh phúc và chúng ta cũng không nên cho nó quyền kiểm soát cuộc sống của mình. Thế nên chuyện bạn vẫn có hạnh phúc dù nghèo là hoàn toàn có thể.

Tác giả Frank McKinney từng nói: "Thật khó để khẳng định cái gì mang đến hạnh phúc. Nghèo đói hay giàu có đều chẳng nghĩa lý gì". Nó có nghĩa rằng tiền bạc chẳng mang lại hạnh phúc cho bất kì ai. Điều này khiến tôi nghĩ đến câu nói khác của nhà văn, nhà thơ nổi tiếng người Mỹ William Arthur Ward: "Hạnh phúc là từ bên trong mỗi người. Đừng giao cho bất kì ai quyền lực quyết định cuộc sống của bạn".

Điều này đưa chúng ta đến với vấn đề liệu có thể sống hạnh phúc khi nghèo không. Câu trả lời là có! Tiền không thể mua được hạnh phúc và chúng ta cũng không nên cho nó quyền kiểm soát cuộc sống của mình. Thế nên chuyện bạn vẫn có hạnh phúc dù nghèo là hoàn toàn có thể.

Có lẽ lời khẳng định trên sẽ gây ngạc nhiên cho biết bao con người đang khổ sở mỗi tháng để thanh toán các hóa đơn và đáp ứng các nhu cầu cơ bản. Nhưng đây là một số cách để bạn vẫn có thể hạnh phúc ngay cả khi không có nhiều tiền.

Nghèo đói không phải là vĩnh viễn

Làm sao để nghèo mà vẫn hạnh phúc? 4 bí quyết sau sẽ giúp bạn luôn thấy phơi phới dù cuộc sống khó khăn đủ đường - Ảnh 1.

Bạn đang nghèo nhưng không có nghĩa là bạn sẽ như thế này mãi mãi. Các quyết định giúp thoát nghèo đều luôn nằm ở bạn. Nói một cách dễ hiểu, bạn có đủ nguồn lực để bắt đầu kinh doanh riêng hay kiếm một công việc tốt hơn để tăng thu nhập.

Thử làm công việc bán thời gian hay làm việc tự do tại nhà. Nếu không có nhiều thời gian như vậy, một việc đơn giản là trả lời các khảo sát trực tuyến, thử nghiệm sản phẩm mới của các công ty… Tất nhiên những việc này không khiến bạn giàu có nhưng ít nhất, nó giúp bạn có thêm thu nhập và trang trải một số chi phí trong cuộc sống.

Hãy luôn hạnh phúc khi biết rằng bạn đang làm điều gì đó để vươn lên thoát nghèo, dù chỉ là một cách nhỏ nhoi.

Giữ người cùng chí hướng

Nghèo nhưng không có nghĩa là sẽ chỉ giao thiệp với những người nghèo như mình. Bạn luôn có thể kết bạn, làm quen những người khá giả hơn mình. Điều này giúp bạn tìm hiểu cách họ sống và sử dụng đồng tiền. Những câu chuyện của họ có thể mang đến cảm hứng để bạn thử điều mới mẻ và vươn lên thoát nghèo.

Làm sao để nghèo mà vẫn hạnh phúc? 4 bí quyết sau sẽ giúp bạn luôn thấy phơi phới dù cuộc sống khó khăn đủ đường - Ảnh 2.

Vì vậy, có những người cùng chí hướng bên cạnh bạn ở nơi làm việc, trong cuộc sống là điều vô cùng quan trọng để bạn vẫn hạnh phúc dù nghèo. Đặc biệt, hãy ở bên cạnh những người có thái độ sống tích cực, những người không phàn nàn về vấn đề của họ và hay giúp đỡ người khác. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy vẫn có rất nhiều người dù không giàu nhưng họ vẫn rất vui vẻ và thích giúp đỡ lẫn nhau.

Làm từ thiện

Làm từ thiện cũng là một cách chắc chắn nhất để bạn luôn hạnh phúc dù nghèo. Hãy nhớ rằng từ thiện không có nghĩa là cho tiền hay đồ đạc – những thứ mà bản thân bạn còn không đủ để dùng. Thay vào đó, giúp đỡ người già, chăm sóc người bệnh nan y, hỗ trợ cộng đồng bằng công sức của mình… cũng sẽ mang đến hạnh phúc cho bạn.

Các nhà tâm lý học trên thế giới cho rằng, cho đi là một nhu cầu tâm lý của con người. Mọi người cho một cái gì đó bởi vì nó mang lại hạnh phúc.

Bất kỳ hình thức từ thiện nào cũng làm cho người ta hạnh phúc. Bằng cách tình nguyện giúp đỡ, bạn sẽ cảm thấy rằng mình có sức mạnh để mang lại sự thay đổi nào đó trên thế giới này, bất kể nhỏ như thế nào.

Làm sao để nghèo mà vẫn hạnh phúc? 4 bí quyết sau sẽ giúp bạn luôn thấy phơi phới dù cuộc sống khó khăn đủ đường - Ảnh 3.

Phát triển sở thích

Một cách tuyệt vời khác để luôn hạnh phúc khi nghèo đó là hãy phát triển sở thích của mình. Lý do là bởi sở thích mang đến một trải nghiệm mới mẻ, mang tính giáo dục cho một khối óc đang căng thẳng và mệt mỏi.

Không nhất thiết phải đổ tiền vào sở thích. Nó có thể là bất cứ điều gì đơn giản như trồng cây, đọc sách, sưu tập tem, tiền xu… Chúng mang đến cho bản cách tiêu khiển để giữ tâm trí mình luôn vui vẻ, sảng khoái. Nó còn mang đến cho bạn một cái nhìn hoàn toàn mới về cuộc sống. Và nếu may mắn và có ý tưởng, bạn có thể biến sở thích của mình thành công việc kiếm tiền nữa đấy.

(Nguồn: moneyconnexion)


Theo Đại Lâm Mộc

Pháp luật & Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên