TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Làm thế nào để kết hợp vườn rau sạch và bể cá khi không gian sân nhà bạn quá chật hẹp?

14-06-2021 - 20:31 PM | Sống

Đây là một ý tưởng độc đáo mang tính sáng tạo, bạn sẽ không phải lo lắng kể cả khi diện tích đất trong sân khá chật hẹp.

Nếu khoảng sân nhà bạn nhỏ hẹp nhưng bạn lại phân vân nên xây một bể cá hay để trồng rau thì ý tưởng dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết bài toán khó xử này. Đó là một bể cá kết hợp cây cảnh hoặc vườn rau sạch đầy sáng tạo.

Diện tích để thực hiện vườn rau trên bể cá này cũng rất khiêm tốn, chỉ cần một khoảng đất rộng 90cm, dài 160cm là bạn đã có thể thực hiện công trình này rồi. Đầu tiên bạn cần làm phẳng bề mặt đất và tiến hành xây chân móng cho bể cá.

 Làm thế nào để kết hợp vườn rau sạch và bể cá khi không gian sân nhà bạn quá chật hẹp? - Ảnh 1.

Xây chân móng và bể cá. Ảnh: Thành Luân

Tiếp đến là vườn rau ở phía trên bể cá, vườn rau này cũng được làm từ các vật liệu đơn giản, dễ kiếm như ống tre, ống PVC để làm hệ thống nước, thân cây cau... Nước sẽ được một máy bơm đặt trên bể cá bơm lên hệ thống ống PVC và chảy vào các ống tre này.

 Làm thế nào để kết hợp vườn rau sạch và bể cá khi không gian sân nhà bạn quá chật hẹp? - Ảnh 2.

Làm bể cá kết hợp cây cảnh, vườn rau xanh. Ảnh: Thành Luân

Một hệ thống tuần hoàn nước liên tục sẽ giúp cây liên tục được tưới nước và bể cá luôn có oxy mới hòa tan vào nước. Chỉ cần bỏ thêm vài loại cá mà bạn yêu thích vào bể là bạn đã có ngay một bể cá xanh - sạch - đẹp trong sân nhà của mình.

Xem video chi tiết cách làm:

Bể cá kết hợp cây cảnh, vườn rau sạch

Theo Hoa Hướng Dương

Trí thức trẻ

Trở lên trên