MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Làm thế nào để khắc phục lỗi ứng dụng Facebook Messenger trên iPhone, iPad?

23-09-2017 - 12:15 PM | Thị trường

Lỗi tự động thoát ứng dụng Facebook Messenger đang gây ảnh hưởng tới hàng loạt người dùng hệ điều hành iOS 10 và 11 trên toàn cầu. Lúc này đã có một số cách giúp người dùng có thể tự khắc phục tình trạng này.

Tình trạng lỗi ứng dụng Messenger trên iOS được một số người dùng phản ánh từ sáng 23/9, ứng dụng liên tục thoát, người dùng không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào.

Điều này đã gây ảnh hưởng khá lớn tới người dùng do rất nhiều người coi tin nhắn Facebook là công cụ liên lạc miễn phí, thuận tiện trong sử dụng hằng ngày.

Nhiều người dùng trên thế giới cũng gặp tình trạng tự thoát ứng dụng Messenger

Nhiều người dùng khác trên thế giới cũng gặp tình trạng tương tự. Mọi điện thoại, máy tính bảng sử dụng iOS 10 và 11 đều bị trong khi những người vẫn sử dụng iOS 9 lại không gặp lỗi này.

Sau một thời gian gặp sự cố, một số người dùng đã chia sẻ cách khắc phục.

Có 2 cách thực hiện. Cách đầu tiên là xoá ứng dụng Messenger của Facebook.

Sau đó giữ nút nguồn máy đến khi hiện nút “Trượt để tắt máy”. Khi đó người dùng giữ phím Home cho đến khi máy tự trở về giao diện chính.

Khi hiện thông báo này, người dùng giữ phím Home đến khi trở lại màn hình chính

Lúc này có thể cài lại ứng dụng Messenger.

Trong trường hợp cách trên không phát huy tác dụng, người dùng sẽ phải xoá cả ứng dụng Facebook và Messenger sau đó cài đặt lại. Khi việc cài đặt hoàn tất, người dùng sẽ phải đăng nhập vào ứng dụng tin nhắn trước, sau đó mới đăng nhập Facebook.

Lúc này chưa có thông tin nào về lý do xảy ra sự cố này từ cả Apple và Facebook. Tuy nhiên những sự cố diện rộng với mạng xã hội này đã từng nhiều lần xảy ra và tất cả đều được Facebook khắc phục khá nhanh.

Theo Tùng Linh

Bizlive

Trở lên trên