MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Làm theo hướng dẫn của công an ‘rởm’, người phụ nữ mất hơn 1 tỷ đồng

17-07-2023 - 14:59 PM | Xã hội

Bị "cán bộ điều tra" hù dọa có liên quan đến một đường dây ma túy, người phụ nữ ở Bình Dương đã làm theo hướng dẫn của công an rởm và bị chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng.

Ngày 17/7, đại diện Công an huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) cho biết, một phụ nữ đã đến trụ sở công an huyện này trình báo về việc bị kẻ gian lừa mất hơn 1 tỷ đồng.

Theo trình bày của bà T.N (ngụ huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương), vào ngày 26/6, bà N nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ tự xưng là cán bộ điều tra thuộc Công an thành phố Đà Nẵng, thông báo bà có liên quan đến một đường dây ma tuý.

Người này đã yêu cầu bà N cung cấp số tài khoản ngân hàng để xác minh tài khoản, sau đó hướng dẫn bà đến Ngân hàng TMCP Liên Việt chi nhánh Dầu Tiếng mở tài khoản mới.

Sau khi mở tài khoản xong, bà N cung cấp mã OTP cho đối tượng này. Vì bị hại không có tiền nên đối tượng đã giới thiệu bà N đến thị xã Bến Cát (Bình Dương) để cầm sổ đỏ vay tiền.

Từ ngày 4 đến 8/7, bà N đã chuyển vào số tài khoản mới mở 1.093.000.000 đồng. Sau khi đến ngân hàng kiểm tra, bà N mới biết toàn bộ số tiền trong tài khoản đã bị đối tượng rút hết nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Làm theo hướng dẫn của công an ‘rởm’, người phụ nữ mất hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Làm theo hướng dẫn của công an "dỏm", người phụ nữ mất hơn 1 tỷ đồng

Công an huyện Dầu Tiếng khuyến cáo, hiện nay tình trạng giả danh cán bộ nhà nước (mà phổ biến là cơ quan tư pháp như: Công an, Viện kiểm sát, Toà Án...) gọi điện thoại đe dọa, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang có xu hướng phức tạp. Người dân cần nâng cao kiến thức và mức độ nhận diện để tránh trở thành nạn nhân của các cuộc gọi lừa đảo.

Cụ thể, người dân không cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng cho đối tượng không quen biết, click vào những đường link giả mạo ngân hàng, đặc biệt không cung cấp mã OTP và cần xác thực thông tin rõ ràng trước khi chuyển tiền.

Theo Hương Chi

tienphong.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên