MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Làm tiền giả sang Campuchia chơi đá gà

25-08-2020 - 21:55 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngày 25-8, Công an tỉnh Long An cho biết đã kết thúc điều tra, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố 2 bị can về hành vi “Làm, tàng trữ tiền giả”.

Trước đó, Công an thị xã Kiến Tường bắt giữ Võ Minh Mẫn (SN 1995; ngụ ấp Thuận Nam, xã Thuận Thành, huyện Cần Giuộc) về hành vi "Làm tiền giả " và Lê Minh Khương (SN 1990; ngụ ấp Gò Dồ, xã Bình Hòa Tây, huyện Mộc Hóa) về hành vi "Làm, tàng trữ tiền giả" tại một phòng trọ ở thị xã Kiến Tường.

Theo lời khai của hai đối tượng, vào cuối 2019, Mẫn đem các thiết bị, máy móc đến một ngôi nhà tại ấp 2, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM để in tiền giả với các mệnh giá 500.000 đồng, 200.000 đồng và 100.000 đồng.

Làm tiền giả sang Campuchia chơi đá gà - Ảnh 1.

Võ Minh Mẫn và Lê Minh Khương (Ảnh do Công an Long An cung cấp)

Sau khi làm được tiền giả, Mẫn lấy khoảng 30 triệu đồng do mình làm giả sang Campuchia chơi đá gà ăn tiền. Sau đó, Mẫn đến thị xã Kiến Tường và gặp Khương bàn bạc và đặt mua các thiết bị, máy móc để về Kiến Tường cùng làm tiền giả.

Cả hai thống nhất để ở phòng trọ của Khương và tiến hành in tiền giả với các mệnh giá 500.000 đồng và 200.000 đồng. Khi vừa hoạt động được chưa lâu, Công an thị xã Kiến Tường kiểm tra nhà nghỉ mà các đối tượng thuê qua đêm, phát hiện thu giữ trên 30 triệu đồng tiền giả và nhiều tang vật liên quan.

Công an thị xã tiếp tục khám xét phòng trọ là nơi ở của Khương phát hiện, thu giữ gần 170 triệu đồng tiền Việt Nam giả (tiền thành phẩm và chưa thành phẩm) gồm các mệnh giá 500.000 đồng và 200.000 đồng cùng thiết bị, máy móc để in tiền giả.

Tại cơ quan điều tra, cả 2 khai nhận do đang thiếu nợ nên cùng nhau làm tiền giả, rồi sang Campuchia chơi đá gà lấy tiền thật về Việt Nam trả nợ.

Với các hành vi trên, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố Mẫn về hành vi "Làm tiền giả" và Khương về hành vi "Làm, tàng trữ tiền giả".

Ngoài hành vi phạm tội trên địa bàn tỉnh Long An, Mẫn còn có hành vi phạm tội tại tỉnh Bình Dương. Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố điều tra, đề nghị xử lý trong một vụ án khác.

Theo Hà Long

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên