MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lamborghini hé lộ cả loạt siêu xe mới sẽ ra mắt, đại gia Việt 'đặt gạch' dần đi là vừa

27-07-2021 - 17:05 PM | Thị trường

Dòng xe Lamborghini mới sẽ sử dụng động cơ V12 hybrid giống Sian.

Với Lamborghini Aventador Ultimate vừa ra mắt đánh dấu chấm hết cho động cơ V12 truyền thống tới từ thương hiệu xứ Sant’Agata Bolognese, các dòng xe V12 mới của họ đều sẽ sử dụng công nghệ điện hóa không ít thì nhiều. Trong buổi phỏng vấn mới đây cùng Autocar, CEO Lamborghini Stephan Winkelmann đã hé lộ một số dự án tương lai của hãng xe Italia trong đó có một sẽ chào sân ngay năm nay.

Cụ thể, sau quãng thời gian "6 tháng thành công nhất lịch sử" là nửa đầu 2021, Lamborghini sẽ giới thiệu một mẫu xe V12 hybrid mới tới người dùng sử dụng công nghệ siêu tụ điện từng áp dụng cho Sian FKP 37 – dòng xe điện hóa đầu tiên trong lịch sử hãng.

Lamborghini hé lộ cả loạt siêu xe mới sẽ ra mắt, đại gia Việt đặt gạch dần đi là vừa - Ảnh 1.

Tới 2022, Lamborghini sẽ ra mắt 2 dự án dựa trên nền tảng Huracan và Urus. Dòng siêu xe đặt động cơ V10 giữa sẽ tiếp tục được duy trì sự sống bằng các phiên bản đặc biệt để chờ thời điểm lên đời vào 2024.

Trong khi đó, Lamborghini Urus ra mắt trong năm 2022 nhiều khả năng là bản Evo facelift giữa vòng đời với công suất nhỉnh hơn một chút và một bản hybrid sạc điện. Lamborghini cam kết sẽ không chậm trễ với bất kỳ dự án nào liên quan tới Urus đơn giản vì tầm quan trọng của dòng tên này. Chiếc SUV thể thao đã trở thành xe Lamborghini bán nhanh nhất lịch sử khi vừa chạm ngưỡng 15.000 xe chỉ sau 3 năm có mặt trên thị trường.

Lamborghini hé lộ cả loạt siêu xe mới sẽ ra mắt, đại gia Việt đặt gạch dần đi là vừa - Ảnh 2.

Xa hơn một chút tới 2023, người dùng toàn cầu sẽ đón chào Aventador thế hệ mới với cấu hình hybrid sạc điện nhưng không sử dụng công nghệ siêu tụ điện của Sian mà dùng hệ thống điện hóa thế hệ mới xả thải ít hơn. Do trọng lượng xe tăng cao vì hệ thống hybrid, công suất xe sẽ được tăng mạnh để cân bằng lại tỉ lệ công suất trên trọng lượng nhằm đảm bảo khả năng vận hành tối ưu.

Chia sẻ một chút về mẫu xe kế nhiệm Lamborghini Huracan, vị CEO cho biết họ vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu về hệ thống truyền động mà xe sử dụng. Các hướng đi khả dĩ tạm thời hiện tại là giữ lại động cơ V10 5.2L hút khí tự nhiên giống Audi R8 hoặc động cơ V6 hybrid.

Lamborghini hé lộ cả loạt siêu xe mới sẽ ra mắt, đại gia Việt đặt gạch dần đi là vừa - Ảnh 3.

Cuối cùng, một mẫu xe thứ 4 trong đội hình Lamborghini (sau Aventador, Huracan và Urus) sẽ chào sân vào 2025 với hệ thống truyền động thuần điện và nằm ở phân khúc "không phải SUV" mà là xe 2+2.

Theo Quang Phong

Trí thức trẻ

Trở lên trên