MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lần đầu tiên doanh thu không đạt kỳ vọng sau gần 2 thập kỷ, cổ phiếu một công ty công nghệ bị bán tháo tới 16%

30-05-2024 - 10:30 AM | Tài chính quốc tế

Lần đầu tiên kể từ năm 2006, Salesforce ghi nhận mức doanh thu quý không đạt kỳ vọng, khiến giá cổ phiếu lao dốc mạnh mẽ và làm dấy lên nhiều lo ngại về tương lai của "gã khổng lồ" đám mây này.

Lần đầu tiên doanh thu không đạt kỳ vọng sau gần 2 thập kỷ, cổ phiếu một công ty công nghệ bị bán tháo tới 16%- Ảnh 1.

Sau khi công bố báo cáo tài chính quý đầu tiên không mấy khả quan, cổ phiếu của Salesforce đã chứng kiến một cú giảm sốc 16%, khép lại phiên giao dịch với mức giảm sâu nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2006, Salesforce ghi nhận mức doanh thu không đạt kỳ vọng, một tín hiệu gióng lên hồi chuông cảnh báo cho giới đầu tư.

Báo cáo tài chính quý 1 của Salesforce cho thấy, mặc dù thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) đạt 2,44 USD, vượt nhẹ so với mức dự đoán 2,38 USD nhưng doanh thu của công ty chỉ đạt 9,13 tỷ USD, thấp hơn so với con số 9,17 tỷ USD mà các nhà phân tích đưa ra. Kết quả này cho thấy bức tranh tài chính của Salesforce đang đối mặt với nhiều thách thức.

Không chỉ dừng lại ở kết quả kinh doanh quý vừa qua, những dự đoán của Salesforce cho quý tiếp theo cũng cho thấy sự sụt giảm so với ước tính của giới phân tích. Điều này đã làm dấy lên nhiều lo ngại về khả năng tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận của công ty trong thời gian tới.

Thiên Lộc

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên