MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một cổ phiếu sẵn sàng tăng gần 50% khi hướng đến ngày quan trọng nhất trong một thập kỷ

27-05-2024 - 10:31 AM | Tài chính quốc tế

Các chiến lược gia đang kỳ vọng vào sự bùng nổ tăng trưởng.

Một cổ phiếu sẵn sàng tăng gần 50% khi hướng đến ngày quan trọng nhất trong một thập kỷ- Ảnh 1.

Theo nhà phân tích Dan Ives của Wedbush, Apple sẽ đạt mốc trị giá 4.000 tỷ USD vào năm tới, vì hãng sẽ được hưởng lợi lớn từ sản phẩm iPhone 16. Phiên bản này sẽ trở nên nổi bật nhờ trí tuệ nhân tạo (AI).

Nhà phân tích Ives đã tăng mục tiêu giá Apple của ông lên mức cao là 275 USD, tức tiềm năng tăng 47% so với hiện tại.

Ives nói rằng sự kiện Hội nghị Các nhà phát triển Toàn cầu (WWDC) sắp tới của Apple vào ngày 10/6 sẽ là “sự kiện quan trọng nhất trong một thập kỷ”. Vì công ty chuẩn bị đưa ra một loạt các thông báo liên quan đến AI.

AI sẽ được giới thiệu với cộng đồng các nhà phát triển quan trọng của Nhà Táo và đặt nền tảng cho việc đưa AI tiếp cận người tiêu dùng. Chiến lược gia Ives cũng hy vọng nhà sản xuất iPhone sẽ công bố hợp tác với OpenAI. Ông tin rằng Apple sẽ đặt nền tảng cho một cửa hàng ứng dụng AI (AI App Store).

Với những tính năng mới có khả năng được tích hợp khi iPhone 16 ra mắt vào tháng 9, ông Ives đánh giá đây có thể “châm ngòi” cho sự tăng trưởng. Nhiều người sẽ muốn nâng cấp iPhone của họ. Ives dự đoán chu kỳ nâng cấp iPhone lần này có thể vượt 270 triệu chiếc.

Ngoài ra, nhóm chiến lược gia cũng đã có cuộc kiểm tra chuỗi cung ứng ở Đài Loan (Trung Quốc) và nhận thấy doanh số Apple vào tháng 4 đang trên đà đạt khoảng 2% so với ước tính chung. Điều này củng cố quan điểm của các chuyên gia rằng chu kỳ nâng cấp iPhone 16 lần này rất đáng mong đợi.

Theo MI

Anh Dũng

Nhịp Sống Thị Trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên