MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lần đầu tiên trong 1 thập kỷ, gã khổng lồ dầu mỏ BP lỗ toàn tập trong "năm tàn bạo" 2020

02-02-2021 - 16:18 PM | Tài chính quốc tế

Lần đầu tiên trong 1 thập kỷ, gã khổng lồ dầu mỏ BP lỗ toàn tập trong "năm tàn bạo" 2020

Báo cáo kết quả kinh doanh của tập đoàn năng lượng BP cho biết họ lỗ ròng trong cả năm 2020 sau 12 tháng đầy biến động với ngành dầu khí toàn cầu với hàng loạt tin xấu.

Công ty dầu khí có trụ sở tại Vương quốc Anh vừa công bố khoản lỗ lên tới 5,7 tỷ USD trong năm 2020, cao hơn so với dự báo của các chuyên gia kinh tế.

Giá dầu và khí đốt giảm được coi là nguyên nhân chính dẫn tới cú lỗ của BP. Công ty tiếp tục cảnh báo đại dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu được kiểm soát có thể tiếp tục ảnh hưởng lên hoạt động của BP.

"Đó là một năm khó khăn với tất cả mọi người. Kết quả kinh doanh cả năm của chúng tôi bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19", CEO Bernard Looney của BP chia sẻ với báo giới ngay sau khi kết quả kinh doanh được công bố.

Ông Looney gọi những gì mà con người trải qua trong năm 2020 là "cuộc suy thoái tồi tệ nhất kể từ những năm 40". Với ngành kinh doanh dầu mỏ, Looney mô tả đó là "một năm tàn bạo" khi giá dầu có lúc âm, nhu cầu giảm 14% trong khi một nửa nhu cầu xăng dầu của ngành hàng không cũng đã bị sụt giảm. Hàng loạt những điều chỉnh tác động tới toàn bộ các hoạt động kinh doanh.

Những cú sốc lịch sử với giá dầu năm 2020 khiến người đứng đầu cơ quan Năng lượng Quốc tế phải nói rằng đây có lẽ là năm tồi tệ nhất lịch sử thị trường dầu mỏ. Các công ty dầu mỏ lớn không tránh được ảnh hưởng. Họ chỉ còn biết hy vọng vào sự phục hồi kinh tế trong năm 2021, kéo theo nhu cầu với nhiên liệu phục hồi trong những tháng tới.

Linh Anh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên