TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lang Công Đạt: Muốn thành công trước hết phải thấu hiểu bản thân

05-07-2022 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Lang Công Đạt: Muốn thành công trước hết phải thấu hiểu bản thân

Anh Lang Công Đạt - quản lý và đồng sáng lập Công ty CP Sáng kiến Giáo dục toàn cầu – GEIN ACADEMY chia sẻ cách giúp bạn thấu hiểu bản thân mình.

Muốn thành công, bạn phải là người luôn hiểu rõ bản thân, biết điểm mạnh, điểm yếu của mình. Chỉ có hiểu bản thân mới giúp bạn đặt ra những mục tiêu trong cuộc sống và sử dụng chính xác thế mạnh của mình trong những lĩnh vực mà bạn đam mê.

Anh Lang Công Đạt, Co-founder GEIN cho hay, mục tiêu của GEIN là giúp mọi người chuyển hoá và thấu hiểu bản thân. Anh nhận thấy rằng, hiện nay mọi người đều cho rằng, mình rất hiểu bản thân và không dành quá nhiều thời gian để tìm hiểu chính mình. Trong khi đó, việc khám phá và thấu hiểu tài năng của bản thân là điều vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi đúng đắn và quyết định cuộc sống của bạn trở nên như thế nào trong tương lai.

Việc thấu hiểu bản thân ngay từ sớm sẽ giúp bạn xác định chính xác con đường mình đi một cách dễ dàng. Bạn phải hiểu được sở thích, tính cách, năng lực của bản thân để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ngành nghề và các mối quan hệ cần thiết xung quanh mình. Anh Lang Công Đạt chia sẻ, có rất nhiều người tưởng rằng đã chọn đúng việc làm mình thích, nhưng sau khi vào làm một thời gian lại cảm thấy chán nản, bế tắc và muốn buông bỏ.

Lang Công Đạt: Muốn thành công trước hết phải thấu hiểu bản thân - Ảnh 1.

Anh Lang Công Đạt giảng dạy tại Chương trình thiết kế bản đồ thành công 2022

Bên cạnh đó, việc thấu hiểu bản thân sẽ đưa đến những sự lựa chọn đúng đắn. "Lựa chọn quan trọng hơn sự cố gắng. Lựa chọn đúng thì mọi cố gắng sẽ được nhìn nhận rõ hơn. Khi bạn định nghĩa được mình là ai, con người mình muốn trở thành trong tương lai như thế nào thì việc lựa chọn và thành công sẽ đến dễ dàng và nhanh chóng hơn" - anh Đạt chia sẻ.

Hiện nay, có rất nhiều công cụ giúp bạn giải đáp về bản thân. Trong đó "bánh xe cuộc đời" là một trong những công cụ tự đánh giá, tự khám phá bản thân giúp bạn hình dung được các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của mình. Một bánh xe cuộc đời gồm từ 6 – 8 phần là: Sức khỏe, sự nghiệp, tài chính, gia đình, mối quan hệ, cảm xúc, phát triển bản thân, giải trí. Dựa trên những thông tin nhận được từ việc phân tích các yếu tố liên quan trong bánh xe cuộc đời, bạn có thể đưa ra những điều chỉnh phù hợp, cân bằng lại cuộc sống của bản thân. Trên cơ sở đó, mỗi người có thể phát triển một cách toàn diện, tận hưởng một cuộc đời trọn vẹn, ý nghĩa.

Hay công cụ Ikigai của Nhật Bản với mục đích giúp cho con người tìm ra được mục đích sống, cân bằng giữa tâm hồn và cuộc sống thực tế để có một đời viên mãn. Ikigai được hợp thành bởi bốn yếu tố: Làm giỏi, Thích làm, Xã hội cần và Tạo ra tiền. Anh Lang Công Đạt chia sẻ về ví dụ phương pháp Ikigai: "Nếu một người hiện đang làm công việc kế toán - liên quan tới những con số, lại có sở thích chụp ảnh và có năng lực ở lĩnh vực bán hàng, thì việc mở một studio ảnh là lựa chọn kết hợp cả 4 yếu tố của Ikigai. Người đó vừa có thể chụp ảnh, vừa có thể tự quản lý studio của mình và tạo dựng mối quan hệ khách hàng. Từ đó, bạn sẽ có được "nghề nghiệp" mà bạn giỏi "chuyên môn", "đam mê", và trở thành một "sứ mệnh" để bạn theo đuổi."

Lang Công Đạt: Muốn thành công trước hết phải thấu hiểu bản thân - Ảnh 2.

Các lớp học Bản đồ thành công - Map For Success tại Gein Academy

Còn ở GEIN, có chương trình bản đồ thành công - Map For Success, đây là một công cụ khoa học giúp bạn thấu hiểu bản thân và từ đó phát triển sự nghiệp, gia đình, đời sống tinh thần của mình. Từ Bản đồ thành công, một người có thể nhìn nhận bản thân sâu sắc để cải thiện điểm yếu, phát huy điểm mạnh, phát triển đúng khả năng thiên bẩm để từ đó sống một cuộc đời trọn vẹn bình an có ý nghĩa cho xã hội.

"Map For Success là bộ môn khoa học của những con số hiện nay vẫn còn khá mới lạ tại Việt Nam, GEIN luôn đau đáu có những bước đi đột phá, không chỉ dừng lại ở phân tích những con số, GEIN muốn tìm ra là "Thứ bám sâu bên trong mỗi con người: niềm khát khao, sự cháy bỏng, từ đó đem đến sự "chuyển hoá" vượt trội", anh Lang Công Đạt bày tỏ.

https://cafef.vn/lang-cong-dat-muon-thanh-cong-truoc-het-phai-thau-hieu-ban-than-20220705134108691.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên