MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Làng đào Nhật Tân lo lắng vì hoa nở sớm

13-12-2016 - 11:54 AM | Thị trường

Tại chợ Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) đang bày bán rất nhiều cành đào đã nở hoa, người trồng đào Nhật Tân cho biết vì thời tiết nắng nóng kéo dài nên nhiều cây đã ra hoa sớm.

Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Âm lịch nhưng chợ Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) đã bắt đầu bán những cành hoa đào nở rộ. Theo lời giới thiệu của người bán, những cành đào nở sớm này đều đã được người trồng kích đào nở sớm, nhằm trúng vào dịp rằm tháng 11 Âm lịch và Tết Dương lịch .

Tuy nhiên, những người trồng đào tại làng đào Nhật Tân lại cho biết nguyên nhân chính khiến đào nở sớm là do thời tiết trong những tháng gần đây quá nóng, nhiều cây đã tự rụng lá nên nở hoa trước. Mỗi vườn đào đều có có khoảng vài cây ra hoa sớm vậy nên các tiểu thương đã đi thu gom lại rồi bán lại cho những người có nhu cầu chơi hoa sớm.

Mỗi cành đào được bán tại chợ Quảng Bá có giá từ 50.000 đồng đến 150.000 đồng tùy kích thước, hoa nở nhiều hay ít.

Một số cây đào Nhật Tân đã nở hoa sớm do thời thiết ấm

Nhiều người chọn những cành bé để đặt bàn thờ cúng rằm thì giá khá rẻ, chỉ khoảng 50.000 đồng/cành, còn đối với những cành to thì trên có giá 100.000 đồng/cành.

Vào thăm vườn đào Nhật Tân , phần lớn các cây đào vẫn đang trong thời điểm làm mắt. Tuy nhiên, một số cây đào lớn đã bắt đầu ra hoa và nụ. Tuy số lượng đào nở hoa hiện tại không đáng kể nhưng nhiều người trồng đào rất lo lắng vì thời tiết đang có dấu hiệu nắng nóng kéo dài.

Bác Tùng, người trồng đào cho hay: "Những cây đào nào đã ra hoa sớm thì chắc chắn không thể để đến Tết được nữa, thời tiết nắng nóng kéo dài như thế này thì chả mấy chốc đào sẽ ra nụ hết. Hiện tôi đang rất hạn chế tưới nước cho đào, vì nếu tưới đủ nước thì đào sẽ bung nụ, không thể kiềm được nữa".

Nhiều cây đào tại vườn đã bung hoa trên cành vì thời tiết quá nóng

Thậm chí nhiều người trồng đào không dám tưới nhiều nước vì sợ đào sẽ bung nở quá sớm

Theo Minh Đức

VTV

Trở lên trên