MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lắng nghe 1.500 người chia sẻ bí quyết để có hôn nhân hạnh phúc

28-03-2017 - 21:30 PM | Sống

Mark Manson, một nhà văn kiêm blogger nổi tiếng, đã tiến hành một cuộc thí nghiệm. Ông quyết định yêu cầu 1.500 người đang yêu chia sẻ những bí mật trong mối quan hệ của mình. Và kết quả đã khiến ông ngạc nhiên.

Không nên mong đợi “viển vông” vào sự lãng mạn

“Romeo và Juliet” không phải là một câu chuyện tình yêu. Đó là cuộc tình giữa một cô gái 13 tuổi và một chàng trai 17 tuổi khiến 6 người thiệt mạng.

Tình yêu thật sự là sự tận tâm ở mọi hoàn cảnh. Trong khi đó, lãng mạn chỉ mang tính tạm thời, là thứ gia vị tình yêu song nhiều người lại nhầm lẫn khái niệm này ở thế giới hiện đại. Rõ ràng, một khi niềm tin, sự đam mê đã mất thì sẽ chẳng thể lấy lại nữa.

Bên cạnh đó, có thể thấy hiện nay nhiều người bắt đầu một mối quan hệ nhằm bù đắp khoảng trống trong tim mình. Đừng sa vào sai lầm này bởi tình cảm của bạn sẽ trở nên tạm bợ và hai người chỉ là đang phí phạm thời gian.

Một mối quan hệ lành mạnh không cần thiết có sự hy sinh

Ai cũng nghĩ sự hy sinh là điều cần thiết trong một mối quan hệ. Vì vậy, họ luôn cố gắng gìn giữ tình yêu bằng cách thầm lặng hy sinh cho đối phương. Thế nhưng, “là chính mình” mới là bí quyết củng cố tình cảm. Đó mới là điều cả hai cần hướng đến.

Tôn trọng đối phương trước khi phát ngôn

Theo những người từng ly hôn tiết hộ, sự chia sẻ là “chìa khóa” giúp mọi người viên mãn. Trong khi đó, các cặp đôi sống lâu năm thường đề cập đến sự tôn trọng.

Đương nhiên, xung đột là thứ khó tránh khỏi. Chính vì thế, lòng tin chung cùng sự tôn trọng sẽ là những điều duy nhất có thể cứu mối quan hệ mà bạn hằng trân quý.

Hơn nữa, hãy tôn trọng bản thân. Thiếu nó, bạn sẽ thấy mình không xứng được nhận tình yêu, và điều này càng thêm tổn hại đến tình cảm hai người.

Thay vì mặc cảm, hãy cố gắng:

- Không bao giờ nói xấu bạn đời. Nếu có vấn đề gì thì hãy nói thẳng với họ.

- Tôn trọng khoảng riêng của mỗi người.

- Làm mọi thứ cùng nhau.

- Không có bí mật riêng

Cả bạn lẫn bạn đời đều sẽ thay đổi theo cách không ngờ tới

Các cặp vợ chồng bên nhau 20 năm thường xuyên nhắc đến việc bạn đời đã thay đổi như thế nào theo thời gian. Chẳng phải các thay đổi về khẩu vị hay cách ăn mặc, đó là những đổi thay về tầm nhìn, suy nghĩ, cách hành xử cùng quan điểm... Và bạn cũng nên sẵn sàng chấp nhận những sự mới lạ ấy. Hãy ở bên, cảm thông và yêu chính tâm hồn "nửa kia" của mình. Đạt được "cảnh giới" này tức là bạn đã nắm trong tay bí quyết yêu mãi mãi rồi đấy!

Cho nhau khoảng lặng riêng

Người được phỏng vấn đã chia sẻ rất nhiều về tài khoản ngân hàng riêng, bạn bè, sở thích hoặc các kỳ nghỉ. Thậm chí, một số còn khuyên các cặp đôi không nên ngủ chung một phòng.

Khi càng muốn được yêu thương, chúng ta càng có xu hướng kiểm soát cuộc sống của bạn đời. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cân bằng lại mọi thứ. Thay vì quá khắt khe kiểm soát mọi động tĩnh, hãy tinh tế và tôn trọng không gian riêng của vợ hay chồng mình.

Chia sẻ mọi chuyện, đặc biệt những điều khiến bạn đau khổ

Nếu trong mối quan hệ xuất hiện điều gì đó phiền hà thì đừng ngần ngại sẻ chia. Dù chúng có thể khiến cả hai tổn thương song đôi bạn vẫn sẽ thêm hiểu và gắn kết, từ đó cùng tìm ra được giải pháp mang tính xây dựng.

Hãy tạo sự tin tưởng để tri kỷ của bạn có thể thoải mái tiết lộ những góc khuất nơi tâm hồn. Điều này chẳng hề dễ dàng, nhất là khi một người luôn nghĩ vấn đề chỉ bé tin hin còn người kia thì mãi thấy mọi chuyện đang cực kỳ nguy cấp.

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ nhoi

Chớ quên những hành động nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa. Chỉ đơn giản thôi như bao lời nói yêu thương, nắm tay nhau khi đi dạo hay giúp đỡ vợ làm việc nhà, tất cả đều cực kỳ quan trọng. Có hàng trăm người đều nói cùng một điều: Hãy đặt hôn nhân của bạn là ưu tiên hàng đầu. Theo khảo sát, hầu hết các thành viên tham gia có đời sống tinh thần viên mãn đều cố gắng đưa "người ấy" đến nhà hàng vào mỗi dịp cuối tuần, cùng vạch ra các kế hoạch trong tương lai và thực hiện chúng.

Học cách tha thứ

Hai người sống chung với nhau chắc chắn sẽ có những khác biệt, xung đột. Vậy nên, đừng cố gắng thay đổi bạn đời của mình làm gì, hãy mỉm cười với người kia và học cách tha thứ, yêu thương. Rốt cuộc, người bạn đời lý tưởng chẳng phải là người không gây ra rắc rối mà là người gây ra những rắc rối bạn thích giải quyết.

"Chuyện ấy" đóng vai trò không nhỏ

Nếu mối quan hệ của bạn đang tiến triển tốt thì "chuyện ấy" cũng không gặp trở ngại gì. Thậm chí, theo nhiều tiết lộ từ độc giả của Mark, tình dục không chỉ là "sự thăng hoa" trong tình yêu hôn nhân mà còn giúp họ có thêm sức sống.

Diệp Nguyễn

Trí Thức Trẻ/BrightSide

Trở lên trên