MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lãnh đạo CDO: "Chúng tôi không phải doanh nghiệp MA"

12-01-2017 - 16:11 PM | Doanh nghiệp

Với áp lực giải chấp của các công ty chứng khoán, cổ phiếu CDO trước mắt vẫn chưa thể ngừng cơn lốc giảm sàn. Lãnh đạo công ty chia sẻ, họ phải chấp nhận tình trạng này và tập trung vào mục tiêu đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra bình thường và dự án tại Lào đúng tiến độ.

Cổ phiếu CDO của CTCP Tư vấn Thiết kế và Phát triển đô thị giảm sàn 27 phiên liên tục từ mức giá gần 35.000 đồng/cp về 5.000 đồng/cp đang là hiện tượng của thị trường chứng khoán trong những ngày qua.

Giữa tâm bão, ông Vũ Đình Nhân – Chủ tịch HĐQT của CDO lên tiếng cho rằng, sự việc này bắt nguồn từ tin đồn ông Nhân bị bắt, trong khi lúc đó ông Nhân đang theo học một khoá học quản lý cấp cao tại Mỹ với thời hạn 3 tháng. Tin đồn này dẫn đến việc các công ty chứng khoán dừng cho vay margin đối với cổ phiếu CDO và kéo theo hàng loạt phiên giảm sàn của cổ phiếu này.

Chủ tịch CDO đảm bảo rằng mọi hoạt động công ty vẫn diễn ra bình thường. Lợi nhuận sau thuế tính đến hết quý 3/2016 là gần 28 tỷ đồng và cả năm 2016 ước đạt 47 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, CDO cũng đang tiến hành các thủ tục cấp phép cần thiết để xây dựng một dự án khách sạn 4 sao mang thương hiệu Candle trên diện tích 2,5 ha đất tại PHONSAVAN, XIENG KHOUANG, LAOS. Đây là dự án mà CDO đang rất kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích cho Công ty và Cổ đông nhờ đón đầu sự kiện danh lam thắng cảnh của vùng này nhận chứng nhận di sản văn hóa.

Tuy đã lên tiếng, nhưng với áp lực giải chấp của các công ty chứng khoán, cổ phiếu CDO trước mắt vẫn chưa thể ngừng cơn lốc giảm sàn. Lãnh đạo công ty chia sẻ, họ phải chấp nhận tình trạng này và tập trung vào mục tiêu đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra bình thường và dự án tại Lào đúng tiến độ.

Trước sự nghi ngờ của các nhà đầu tư về một doanh nghiệp ảo như MTM trước đây, lãnh đạo CDO khẳng định: “Chúng tôi không phải là doanh nghiệp ma. Chúng tôi có dự án, có tài sản và vẫn đang hoạt động bình thường.”

CDO cũng cho rằng sự việc xảy ra đối với cổ phiếu nằm ngoài khả năng kiểm soát của ban Lãnh đạo. Nguồn vốn của họ phải được sử dụng để hoạt động sản xuất kinh doanh chứ chưa đủ để đem cứu giá cổ phiếu.

Để tăng độ tin cậy, CDO đã công bố những hình ảnh về dự án tại Lào.


Dự án khách sạn 4 sao đang được san lấp mặt bằng

Dự án khách sạn 4 sao đang được san lấp mặt bằng


Lãnh đạo, nhân viên của CDO họp cùng Chủ tịch tỉnh Xiêng Khoảng

Lãnh đạo, nhân viên của CDO họp cùng Chủ tịch tỉnh Xiêng Khoảng


Lãnh đạo của CDO và lãnh đạo tỉnh Xiêng Khoảng

Lãnh đạo của CDO và lãnh đạo tỉnh Xiêng Khoảng

Mới đây, CDO đã phát hành 3 triệu cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông tỷ lệ 100:15 (cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu được nhận 15 cổ phiếu mới). Đồng thời, phát hành thêm 10 triệu cổ phiếu mới tỷ lệ 2:1 chào bán cho cổ đông hiện hữu với giá phát hành 10.000 đồng/cổ phần. Khi đó, trên thị trường, cổ phiếu CDO đang giao dịch ở mức 33.500 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, CDO chỉ phát hành được hơn 8,5 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, thu về 85 tỷ đồng. Còn gần 1,5 triệu cổ phiếu không bán hết được công ty hủy bỏ, không tiếp tục phân phối.

Theo thông tin từ công ty, vốn huy động vốn từ đợt này, CDO đã sử dụng 30 tỷ đồng để đầu tư vào CCTP Đầu tư và Phát triển Năng Lượng (VĐL 100 tỷ đồng). Đây là công ty có nhà máy sản xuất nến Vivian Vu’s tại Bắc Ninh – được đánh giá là nhà máy hàng đầu về lĩnh vực cung cấp các mặt hàng nến không mùi, nến thơm, nến nghệ thuật, nến không khói…

CDO cũng sử dụng 50 tỷ đồng để đầu tư vào CTCP Lương thực Hồng Hà (VĐL 80 tỷ đồng) có trụ sở tại Hà Nội. Công ty này có ngành nghề kinh doanh chính là chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu lương thực… Nhưng điểm nổi bật của CTCP Lương thực Hồng Hà là đang quản lý, sử dụng nhiều bất động sản có vị trí đẹp và diện tích lớn như 173m2 tại 17 Tràng Thi, gần 900m2 tại số 2 Chính Kinh và gần 230m2 tại 56 Nguyễn Trãi. CDO dự định sẽ thực hiện một số dự án bất động sản trên phần đất đai mà Lương thực Hồng Hà đang quản lý, sử dụng.

Hà Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên