MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãnh đạo phong trào Brexit: "Có được cho tiền cũng không bỏ phiếu cho Hillary Clinton"

26-08-2016 - 08:00 AM | Tài chính quốc tế

Lãnh đạo Đảng Độc lập Anh (UKIP) – người đi đầu phong trào Brexit đã làm rúng động toàn cầu – ông Nigel Farage đứng lên kêu gọi những thành viên Đảng Cộng hòa nỗ lực hết mình ủng hộ cho Donald Trump.

Sự xuất hiện của Nigel Farage trước 15.000 nhà hoạt động chính trị tại Missippi tối hôm qua rõ ràng cho thấy nỗ lực kết nối giữa phong trào Brexit và chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Trump. Hay nói cách khác, đây chính là phần mở rộng của nền tảng “nước Mỹ trên hết” của Donald Trump.

Đứng trên sân khấu tại Missippi, ông Nigel Farage nhắc lại câu chuyện Anh tiến hành trưng cầu dân ý để rời EU như thế nào.

“Ở đây, các bạn cũng đang có một cơ hội tuyệt vời. Bạn có thể ra ngoài kia và đánh bại các cuộc thăm dò dư luận, đánh bại các nhà bình luận viên, đánh bại Washington và bạn sẽ làm điều đó như các mà chúng tôi đã làm cho Brexit ở Anh”. Lãnh đạo phong trào Brexit kêu gọi ủng hộ Donald Trump.

Hiện Donald Trump đang theo sau đối thủ bà Hillary Clinton trong các vòng thăm dò dư luận. Trước đó, ông Trump là người ủng hộ quyết định rời khỏi EU của Anh.

Tại Missippi tối qua, ông Trump giới thiệu ông Farage là người lãnh đạo “thông minh” đã dẫn dắt chiến dịch của Đảng UKIP thành công. Ông Farage cũng gọi điểm tương đồng giữa cuộc chạy đua vào Nhà Trắng của ông Trump và chiến dịch Brexit là “quân đội nhân dân của những công dân bình thường”. phát biểu trên đài địa phương Mỹ, ông nói Brexit và bầu cử Mỹ “giống nhau đến kỳ lạ”.

Trước đó, tại Đại hội Đảng Cộng hòa ở Cleveland tháng 7/2016, lãnh đạo Đảng UKIP từng tuyên bố sẽ “không rơi vào bẫy” ủng hộ cá nhân ông Trump.

Tuy nhiên, tại buổi tuần hành tối qua, ông nói nếu ông là người Mỹ, “cho dù có được cho tiền cũng không bỏ phiếu cho bà Clinton”.

Anh Sa

Trí Thức Trẻ/BI

Trở lên trên