MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lãnh đạo Tập đoàn FPT và Ecopark chia sẻ "Tư duy lãnh đạo đột phá"

27-09-2023 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Lãnh đạo Tập đoàn FPT và Ecopark chia sẻ "Tư duy lãnh đạo đột phá"

Lãnh đạo cần làm gì để doanh nghiệp phát triển vững vàng trong kỷ nguyên chuyển đổi số? Làm thế nào để doanh nghiệp bắt kịp với những xu hướng mới trên thị trường? Lời giải sẽ có trong hội thảo "Tư duy lãnh đạo đột phá" diễn ra ngày 03/10 tới đây tại Hà Nội, với chia sẻ của các lãnh đạo Tập đoàn FPT và Tập đoàn Ecopark.

Chuyển đổi số thách thức vai trò nhà lãnh đạo

Theo Gartner, công ty nghiên cứu và tư vấn công nghệ thông tin hàng đầu thế giới, các dự án chuyển đổi số đang là ưu tiên của rất nhiều doanh nghiệp. Trong đó, 87% nhà lãnh đạo cho rằng số hoá quy trình là ưu tiên hàng đầu, 40% các tổ chức đã và đang triển khai rộng rãi các hoạt động nhằm số hoá quy trình kinh doanh, quy trình quản trị và 91% lãnh đạo doanh nghiệp đã bắt đầu hoạt động số hoá trong từng phạm vi nhất định.

Tuy nhiên, chuyển đổi số không phải là "cuộc chơi" dễ dàng với nhiều doanh nghiệp. Một trong những thách thức mà doanh nghiệp cần đối mặt là sự thay đổi nhanh chóng của thị trường và sự ra đời các công nghệ mới. Trong khi số ít doanh nghiệp có thể làm chủ công nghệ, áp dụng vào việc đưa ra các quyết định kinh doanh, thì nhiều doanh nghiệp vẫn còn loay hoay trong việc tìm cách vận dụng có hiệu quả chuyển đổi số vào quản trị và vận hành.

Là "cánh chim đầu đàn", vai trò của lãnh đạo trong quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp là quan trọng hơn bao giờ hết. Để doanh nghiệp không đi theo lối mòn, người lãnh đạo giỏi cần có tầm nhìn chiến lược dài hạn, khả năng nhận diện cơ hội và thách thức trong thời đại đầy biến động. Cùng với đó là khả năng thích ứng linh hoạt để nhanh chóng thích nghi và nắm bắt kịp thời các thay đổi không ngừng của thị trường. Cuối cùng là năng lực lan tỏa để nhân viên hiểu, sẵn sàng ủng hộ quá trình thay đổi của doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy họ tham gia vào quá trình đổi mới sáng tạo để tạo nên thành công đột phá.

Lãnh đạo Tập đoàn FPT và Ecopark chia sẻ Tư duy lãnh đạo đột phá - Ảnh 1.

Lời giải cho bài toán quản trị trong kỷ nguyên số

Với chủ đề "Tư duy lãnh đạo đột phá", hội thảo được Viện Quản trị & Công nghệ FSB tổ chức vào ngày 03/10 sẽ mang đến cho nhà lãnh đạo cái nhìn tổng thể về kỹ năng quản trị, lãnh đạo trong kỷ nguyên số. Đồng thời chỉ ra cơ hội cũng như thách thức cần phải vượt qua trong quá trình đổi mới tư duy lãnh đạo để tạo đột phá trong vận hành doanh nghiệp.

Hội thảo có sự tham gia của hai khách mời đặc biệt: diễn giả Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT và diễn giả Trần Quốc Việt - Tổng Giám đốc Tập đoàn Ecopark.

Ông Nguyễn Văn Khoa là Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT từ năm 2019, với tầm nhìn mới mẻ, sự quyết liệt và đề cao sáng tạo, kỷ luật, ông đã dẫn dắt FPT và các công ty thành viên liên tục tăng trưởng, khẳng định vị thế công ty chuyển đổi số hàng đầu. Trong 3 năm qua, vượt qua những tác động bất định của địa chính trị và thiên tai, dịch bệnh, FPT vẫn duy trì tăng trưởng bền vững hai chữ số. Tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) doanh thu, lợi nhuận trước thuế của Tập đoàn trong 3 năm 2020 - 2022, đạt con số lần lượt là 14% và 13%. Tỷ suất lợi nhuận/vốn chủ sở hữu (ROE) luôn đạt trên 25%. Đặc biệt, trong năm 2023, giá trị vốn hóa của FPT đã vượt con số 5 tỷ USD (tương đương 122.933 tỷ đồng, tính tại thời điểm 6/9/2023). Ông hiện là Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, thành viên Hiệp hội Internet Việt Nam, Hiệp hội truyền hình cáp Việt Nam, Ủy viên Ban chấp hành Hội tin học TP.HCM, Phó Chủ tịch ASOCIO nhiệm kỳ 2023 – 2024.

Hội thảo còn có sự tham gia của ông Trần Quốc Việt – Tổng Giám đốc Tập đoàn Ecopark  - tập đoàn đầu tư và phát triển đô thị chuyên nghiệp theo xu hướng Bất động sản Xanh. Đồng thời ông còn là Tiến sĩ chuyên ngành kinh doanh và quản lý, với hơn 25 năm kinh nghiệm lãnh đạo, điều hành công ty trong nước và nước ngoài ở những vị trí then chốt. Ông đồng thời đảm nhiệm các vai trò Phó chủ tịch hội Marketing Việt Nam; Viện trưởng Viện nghiên cứu và ứng dụng quản trị doanh nghiệp; Chuyên gia nghiên cứu và tư vấn chiến lược, quản trị kinh doanh.

Với các diễn giả nhiều kinh nghiệm lãnh đạo trong các doanh nghiệp dẫn đầu về chuyển đổi số, hội thảo hứa hẹn sẽ mang đến những chia sẻ hữu ích, là cơ hội để các lãnh đạo, chủ doanh nghiệp, nhà quản lý và khách mời được gặp gỡ, thảo luận, đưa ra những giải pháp tối ưu chiến lược điều hành doanh nghiệp bên cạnh việc ứng dụng công nghệ để ứng phó với những biến động bất ngờ.

Hội thảo "Tư duy lãnh đạo đột phá" diễn ra từ 18h30 đến 21h00, ngày 03/10/2023 tại Hội trường G215 Tầng 2, Đại học Greenwich Việt Nam, Số 2 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đăng ký tham gia tại: https://forms.gle/Atsms7oA8Hwo1cQJ7 

Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT đã có hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn và đào tạo quản trị, với hơn 10.000 cựu học viên là các nhà lãnh đạo đang nắm giữ những trọng trách cao tại các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam. FSB được xếp hạng Top 3 Trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo xếp hạng của Eduniversal và Top 25 chương trình MBA tốt nhất Đông Á. FSB hiện triển khai đào tạo MBA tại 4 thành phố Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Thông tin chi tiết: https://caohoc.fpt.edu.vn/fsb/semba/; Hotline: 0932 939 981.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên