TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãnh đạo Techcombank: Lấy Marathon làm cảm hứng để Vượt Trội Hơn Mỗi Ngày

10-04-2021 - 13:30 PM | Sống

Lãnh đạo Techcombank: Lấy Marathon làm cảm hứng để Vượt Trội Hơn Mỗi Ngày

Nắm chuyên môn khác nhau nhưng ba người lãnh đạo trong bài viết đều có chung tình yêu với Marathon và tinh thần “Vượt Trội Hơn Mỗi Ngày”.

Nữ lãnh đạo chinh phục mọi cung đường

Đều đặn suốt hơn 20 năm, chị Thái Minh Diễm Tú (Chief Marketing Officer) luôn thức dậy khi thành phố còn ngủ để đón ngày mới trên đường chạy. Từ cung đường quen thuộc, chị bước vào đường chạy quốc tế, hoàn thành 42km tại cả Tokyo và Chicago Marathon 2019. Đây là hai trong chuỗi 6 huy chương World Marathon Majors danh giá mà mọi chân chạy đều mơ ước. Mỗi ngày, chị Tú chỉ cố chạy nhiều hơn vài bước nhưng cứ bền bỉ, chị đã tiến đến ngày càng gần mục tiêu chinh phục đường chạy vòng quanh thế giới đỉnh cao ấy.

Trong cuộc sống, mỗi ngày của chị Tú cũng là "đường chạy cùng thời gian" của người mẹ ba con yêu công việc. Cuộc sống đáng ngưỡng mộ nhưng với chị, "giống thành tích chạy bộ, đây là thành quả của nhiều năm bền bỉ" – chị Tú nói. Theo chị, cố gắng hơn từng chút mỗi ngày là bí quyết để một người phụ nữ thành công, dù với môn thể thao đòi hỏi thể lực tốt hay trong sự nghiệp ở môi trường tập đoàn thử thách.

Đạt được nhiều thành quả chưa từng nghĩ đến nhờ tinh thần "Vượt Trội Hơn Mỗi Ngày", chị Tú hiểu giá trị của lối sống này. Gia nhập Techcombank, mỗi ngày chị đều lan tỏa lối sống ấy qua công việc với mọi người và đặc biệt ghi dấu hơn qua những sự kiện lớn chị dẫn dắt. Một trong số đó là Giải Marathon Quốc Tế TP.HCM Techcombank mùa thứ 4 diễn ra 11/04 tới. Với chị, đây là "sự kiện hướng đến xây dựng nền tảng sức khỏe vượt trội, giúp cộng đồng luôn sẵn sàng nắm bắt cơ hội và bứt phá thành công!" - chị Tú chia sẻ.

Lãnh đạo Techcombank: Lấy Marathon làm cảm hứng để Vượt Trội Hơn Mỗi Ngày - Ảnh 1.

"Hàng sáng thức dậy, tôi không nghĩ đến cái đích nào xa vời, đơn giản là cố chạy nhiều bước hơn, làm việc hiệu quả và chăm sóc gia đình tốt hơn." - Chị Thái Minh Diễm Tú

Va phải... "duyên" chạy bộ

Chứng kiến lịch trình chạy bộ hàng ngày của anh Phan Thanh Sơn (Phó Tổng Giám đốc - Giám đốc Khối Ngân hàng Giao dịch toàn cầu) lúc này, ít ai hình dung được vài năm trước, anh từng cảm thấy "bị... ép duyên với chạy bộ".

Cùng hướng đến thành công bền vững, anh Sơn và Techcombank gắn bó hơn 10 năm, đồng hành qua nhiều sự kiện. Khi chuẩn bị giải Marathon 2017, anh thấy rất khó khăn vì chưa từng chạy và vốn thích thể thao đối kháng. "Khi không thể lùi, ta chỉ có thể bền bỉ. Lên kế hoạch khoa học và quyết tâm luyện tập, sau 4 tháng, tôi đã chinh phục chặng marathon đầu tiên!" - anh Sơn nói. Cũng từ đó, anh và marathon "bén duyên".

Marathon giúp anh Sơn lắng nghe cơ thể để điều tiết, vượt qua mệt mỏi. Với anh, chạy không khó nhưng cũng không dễ chinh phục nếu chủ quan và thiếu kiên trì. "Cuộc sống cũng vậy, thành công bền vững không đến bằng đường tắt mà là kết quả của việc bền bỉ tích lũy từ những thói quen tích cực nhỏ nhất. Mỗi ngày cố gắng làm tốt hơn là bước chạy đà cho việc chinh phục các cột mốc lớn phía trước. Đó là Vượt Trội Hơn Mỗi Ngày!" – anh Sơn chia sẻ.

Lãnh đạo Techcombank: Lấy Marathon làm cảm hứng để Vượt Trội Hơn Mỗi Ngày - Ảnh 2.

"Chạy bộ và điều hành ngân hàng khá giống nhau, đều cần ý chí vượt trội và khả năng lắng nghe ý kiến từ đội ngũ." - Anh Phan Thanh Sơn

Đường chạy 27 năm vì một Việt Nam vượt trội

Anh Trịnh Bằng (Giám Đốc Khối Chiến lược & Phát triển - Giám Đốc Tài Chính Tập Đoàn) về thăm Việt Nam lần đầu và được truyền cảm hứng bởi giải chạy Marathon tại TP.HCM năm 1994. Đến nay, anh đã là vận động viên phong trào nhiệt huyết, "đóng dấu giày" tại nhiều giải chạy quốc tế. Dù bận, anh vẫn tập 5-6 giờ mỗi tuần, tăng lên 10-18 giờ khi cao điểm. "Sức mạnh nội lực không ngừng tăng giúp ta đối mặt với những khó khăn tưởng không thể vượt qua. Chạy là cách tôi rèn sự bền bỉ để sẵn sàng cho công việc!" - anh Bằng chia sẻ.

Ấn tượng về giải Marathon 27 năm trước thôi thúc anh tạo sân chơi cho cộng đồng yêu chạy Việt Nam. Năm 2017, anh cùng ngân hàng mang đến Giải Marathon Quốc Tế TP.HCM. "Tôi và Techcombank có điểm chung lớn, đó là sự bền bỉ vì một Việt Nam vượt trội!" – Anh Bằng chia sẻ về hành trình dẫn dắt các sự kiện thể thao vì thể chất Việt.

Cho đến nay, qua các giải, tinh thần "Vượt Trội Hơn Mỗi Ngày" càng lan tỏa mạnh mẽ. "Từ 5,000 người tham dự vào 2017 đã lên con số 13,117 ở mùa thứ 4 năm nay!" - anh Bằng tự hào về những thành công của chuỗi sự kiện Marathon lớn nhất Việt Nam mà anh cùng Techcombank đứng sau tổ chức.

Lãnh đạo Techcombank: Lấy Marathon làm cảm hứng để Vượt Trội Hơn Mỗi Ngày - Ảnh 3.

"Mùa thứ 4 sẽ tiếp tục trở thành cơ hội để cộng đồng ghi dấu vượt trội." - Anh Trịnh Bằng

Cùng Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa thứ 4 lan tỏa lối sống vượt trội tại: https://marathonhcmc.com/vi/giai-marathon-quoc-te-thanh-pho-ho-chi-minh-techcombank/

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên