TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng nói gì vụ vợ Giám đốc Sở Tư pháp lừa đảo hàng trăm tỉ đồng?

16-06-2020 - 15:41 PM | Xã hội

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng nói gì vụ vợ Giám đốc Sở Tư pháp lừa đảo hàng trăm tỉ đồng?
Văn phòng Công chứng số 1 tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng.

Liên quan đến vụ việc bà Bùi Thị Mai Liên - Trưởng Phòng Hành chính – Tư pháp (Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng) bị khởi tố bắt tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ngày 16-6, phóng viên Báo Người Lao Động đã có cuộc trao đổi trực tiếp với ông Nguyễn Văn Yên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng.

Tại đây, ông Yên cho biết qua báo cáo của Công an tỉnh Lâm Đồng và các cơ quan liên quan, ngoài bà Liên, còn có 3 người khác bị khởi tố, bắt tạm giam, gồm: Ông Nguyễn Quang Luận – Cán bộ phòng công chứng số 1 (thuộc Sở Tư Pháp tỉnh Lâm Đồng), ông Chu Văn Sửa và bà Trần Thùy Lâm (cả hai đều cán bộ công chứng tại Văn phòng công chứng Đoàn Quang Lưu, phường 9, TP Đà Lạt).

 Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng nói gì vụ vợ Giám đốc Sở Tư pháp lừa đảo hàng trăm tỉ đồng?  - Ảnh 1.

Ngôi nhà vợ chồng bà Liên bị kê biên

 Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng nói gì vụ vợ Giám đốc Sở Tư pháp lừa đảo hàng trăm tỉ đồng?  - Ảnh 2.

Hợp đồng bán căn nhà mà bà Liên đã thế chấp cho bà N có cả chữ ký của Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng Đoàn Xuân Sơn

"Do bà Liên và ông Luận đều làm việc tại cơ quan nhà nước là Văn phòng Công chứng số 1, Sở Tư pháp và trong Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng có 49 cơ quan nhà nước làm việc cùng người dân, nên cơ quan công an và Viện Kiểm sát đã chọn thời điểm lúc 17 giờ 30 để thực hiện khám xét và bắt tạm giam đối với những người liên quan để đảm bảo công việc được thông suốt" - ông Yên thông tin.

Ngoài ra, ông Yên cũng cho biết mặc dù UBND tỉnh Lâm Đồng, Công an tỉnh Lâm Đồng nhận được nhiều đơn tố cáo, nhưng quá trình điều tra, để đủ điều kiện khởi tố vụ án và bắt tạm giam chỉ có một vụ. Đó là vụ việc rao bán nhà nhằm lừa đảo , chiếm đoạt tài sản trên đường Nguyễn Văn Cừ (phường 1, TP Đà Lạt). Còn lại những lá đơn khác đều là đơn phương, từ một phía nên cơ quan công an phải tiếp tục điều tra thêm.

 Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng nói gì vụ vợ Giám đốc Sở Tư pháp lừa đảo hàng trăm tỉ đồng?  - Ảnh 3.

Nhiều đơn tố cáo đến cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng liên quan đến bà Liên vay nợ hàng trăm tỉ đồng.

Bên cạnh đó, do mới khởi tố và bắt tạm giam những người liên quan trong chiều ngày 15-6 nên UBND tỉnh đã yêu cầu Sở Tư pháp và các đơn vị liên quan báo cáo cụ thể vụ việc. "Từ đó cơ quan có thẩm quyền có hình thức xử lý đối với cán bộ như thế nào và người thay thế làm việc ra sao để không ảnh hưởng đến công việc chung" - ông Yên nói thêm..

Theo Đình Thi

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên