MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lập chốt phòng ngừa virus Corona tại Vũng Áng, nơi có nhiều lao động Trung Quốc

28-01-2020 - 21:00 PM | Xã hội

Ngày 28-1, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị đã thành lập 3 đội cơ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới (nCoV).

Tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập 3 đội cơ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới (nCoV), trong đó 1 đội được đặt tại Cảng Vũng Áng, nơi tập trung nhiều lao động Trung Quốc.

 Lập chốt phòng ngừa virus Corona tại Vũng Áng, nơi có nhiều lao động Trung Quốc  - Ảnh 1.

Nhiều lao động người Trung Quốc sẽ quay lại làm việc tại Vũng Áng sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Cụ thể, 1 đội được bố trí tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn) và Cảng Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh), 1 đội tại 6 huyện phía Nam và 1 đội tại 7 huyện phía Bắc tỉnh Hà Tĩnh.

Các đội cơ động sẽ đảm bảo công tác trực dịch 24/24 giờ, đồng thời thực hiện đầy đủ các bước giám sát và phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Riêng tại cảng Vũng Áng, khi có tàu Trung Quốc cập cảng Vũng Áng, Formosa, đội cơ động sẽ lên tàu trực tiếp đo thân nhiệt nhằm kịp thời phát hiện những trường hợp sốt, có biểu hiện nghi ngờ để có phương án xử lý trước khi những người này vào trong đất liền.

Theo TS Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, sau Tết Nguyên đán Canh Tý, những cán bộ, nhân viên người Trung Quốc đang làm việc tại Formosa sẽ quay trở lại Việt Nam làm việc, khi qua sân bay, cửa khẩu phía Bắc đã được đo thân nhiệt mới được nhập cảnh.

Qua đó, các trường hợp đi từ vùng dịch nếu phát hiện sốt sẽ được cách li, theo dõi ngay.

Được biết, hiện tại Hà Tĩnh chưa phát hiện trường hợp nào nghi ngờ nhiễm virus Corona.

Theo Hải Vũ

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên