TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lắp phòng xông hơi tại nhà: Nhu cầu “nóng” nhưng thị trường “khan”

07-04-2021 - 08:00 AM | Thị trường

Lắp phòng xông hơi tại nhà: Nhu cầu “nóng” nhưng thị trường “khan”

Nhu cầu lắp đặt phòng xông hơi của các gia đình Việt đang ngày càng tăng cao, nhưng thị trường vẫn chưa thực sự sôi nổi. Từ đó, nhiều vấn đề cũng được đặt ra cho những doanh nghiệp đang kinh doanh ở lĩnh vực này.

Đời sống tăng - nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng tăng

Trong những năm trở lại đây, đời sống của người dân Việt Nam ngày càng tăng cao, kéo theo đó là những nhu cầu về tiêu dùng cũng tăng mạnh. Tuy nhiên, việc lười vận động, thói quen ăn uống thiếu lành mạnh khiến cho tình trạng sức khỏe của người Việt bị giảm sút . Từ đây, các loại hình chăm sóc sức khỏe tại nhà cũng bắt đầu được quan tâm và tìm đến nhiều hơn.

Ngoài việc thay đổi các thói quen ăn uống và sinh hoạt, cơ thể cũng sẽ cần được thư giãn và thải độc theo định kỳ. Chính vì vậy, nhiều gia đình đã lựa chọn lắp đặt phòng xông hơi tại nhà để vừa tiết kiệm chi phí, vừa cải thiện sức khỏe cho cả gia đình.

Trước kia mọi người thường phải đến các Spa hay các phòng xông hơi công cộng thì hiện nay, phòng xông hơi tại nhà lại đang dần được ưa chuộng hơn rất nhiều. Theo thống kế từ thương hiệu Xông hơi Bilico, chỉ tính riêng 6 tháng cuối năm 2020, số lượng người lựa chọn lắp đặt phòng xông hơi gia đình đã lên tới con số hơn 3000. Đây là một con số không hề nhỏ đối với một thị trường được coi là mới nổi như xông hơi.

Là khi "Cầu" đã vượt quá "Cung"

Khác với nhiều mặt hàng tiêu dùng khác. Các sản phẩm về xông hơi hay phòng xông hơi lại khá "kín tiếng". Tuy đang là một thị trường cực kỳ có sức hút nhưng số doanh nghiệp cung ứng, lắp đặt phòng xông hơi uy tín và được nhiều người biết đến lại chỉ có thể dừng lại ở con số khá nhỏ. Việc phát triển thị trường xông hơi chủ yếu dựa vào đánh giá từ người tiêu dùng.

Chia sẻ về vấn đề này, anh Trần Quang Hậu - Giám đốc Kinh doanh của thương hiệu Xông hơi Bilico cho hay: "Đây là một thị trường khá kén người tiêu dùng. Xông hơi Bilico đã hoạt động đến năm thứ 10 rồi, do vậy mà khách hàng tìm đến dịch vụ này của Bilico đa phần là từ những lời giới thiệu. Người dùng trước thấy tốt sẽ giới thiệu cho những người sau. Cứ như vậy mà Bilico phát triển cho đến ngày hôm nay."

Khảo sát từ phía những người đã sử dụng các dịch vụ lắp đặt phòng xông thì đa phần việc lựa chọn đơn vị cung cấp các dịch vụ xông hơi đều qua các kênh truyền miệng, người dùng trước giới thiệu đến người dùng sau. Anh Tuân - một người đã lắp phòng xông hơi tại nhà cho biết: "Tôi thấy lắp đặt phòng xông hơi tại nhà là việc nên làm. Vừa tiết kiệm thời gian ra ngoài xông hơi, vừa có không gian riêng tư cho cả nhà mà sức khỏe lại được chăm sóc cẩn thận. Phòng xông hơi của gia đình tôi được Xông hơi Bilico lắp đặt đến nay là 7 năm nhưng sử dụng vẫn rất tốt nên tôi vô cùng hài lòng".

Lắp phòng xông hơi tại nhà: Nhu cầu “nóng” nhưng thị trường “khan” - Ảnh 1.

Phòng xông của gia đình anh Tuân. Ảnh: NVCC

Nhu cầu thúc đẩy thị trường phát triển

Rõ ràng nhu cầu về xông hơi đang ngày một lớn hơn, do vậy mà thị trường này cũng đang bắt đầu phát triển khá mạnh. Trên thị trường cũng đã có khá nhiều đơn vị cung ứng các thiết bị xông hơi nhưng thật sự nổi bật lại khá ít. Nói về vấn đề này, anh Hậu - Giám đốc Kinh doanh của Xông hơi Bilico cho biết: "Ban đầu Bilico đánh giá xông hơi là một thị trường khá kén người tiêu dùng nên từ đầu đã hoạt động một cách chậm rãi, chú tâm đến mong muốn của khách hàng và chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Về sau, khi nhận thấy nhu cầu trên thị trường đang ngày càng lớn thì Bilico cũng bắt đầu đẩy mạnh hơn, tập trung vào mảng phòng xông cho gia đình nhiều hơn và cũng nghiên cứu để cải tiến chất lượng tốt hơn; dịch vụ đầy đủ hơn; nghiên cứu thiết bị xông hơi, máy xông hơi phù hợp nhất, tốt nhất. Từ đó thị trường lắp đặt phòng xông cũng bắt đầu phát triển mạnh mẽ hơn, khách hàng có thể thấy Bilico qua nhiều kênh thông tin hơn."

"Bắt kịp sự phát triển mạnh mẽ của xu hướng lắp đặt phòng xông hơi chuẩn spa tại nhà, Xông hơi Bilico đang không ngừng cải tiến, làm mới bản thân nhưng vẫn giữ cho mình những giá trị cốt lõi bền vững, nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm chất lượng nhất, phù hợp nhất." - anh Hậu cho biết thêm.

Lắp phòng xông hơi tại nhà: Nhu cầu “nóng” nhưng thị trường “khan” - Ảnh 2.

Website của Xông hơi Bilico có tên miền là Xonghoi.info

Có thể nói, sự phát triển của một số doanh nghiệp chính là tiền đề cho sự phát triển của cả một thị trường. Nhất là với một thị trường đòi hỏi yêu cầu cao như xông hơi thì doanh nghiệp lại càng phải giữ được giá trị cốt lõi. Cũng giống như phương châm hoạt động của Xông hơi Bilico thì "Doanh nghiệp có tâm, rồi ắt sẽ có tầm."

"Xông hơi Bilico là một thương hiệu thuộc Công ty Cổ phần Xây dựng và thiết bị Bilico, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt phòng xông hơi, cung cấp máy xông và các thiết bị xông hơi khác. Bilico có trụ sở chính tại Hà Nội và các chi nhánh tại một số tỉnh Nghệ An, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Chi tiết xem tại website Bilico.vn hoặc Xonghoi.info".

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên