MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lắp rào chắn ngăn xe máy đi vào làn đường dành riêng cho người đi bộ ven sông Tô Lịch

24-03-2019 - 13:32 PM | Xã hội

Để ngăn chặn tình trạng xe máy cố tình đi vào làn đường dành cho phương tiện thô sơ và người đi bộ, ngày 23/3, Sở GTVT đã lắp đặt rào chắn ở hai đầu đường ven sông Tô Lịch.

Dự án cải tạo, mở rộng đường Vành đai 2, đoạn từ Ngã Tư Sở - Cầu Giấy đến nay đã gần hoàn thiện. Phần đường dành cho xe cơ giới đã được mở rộng thành 3 làn xe, trải thảm nhựa êm thuận, phục vụ lưu thông từ giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Phần đường dành cho người đi bộ và xe đạp ven sông Tô Lịch cũng đã được hoàn thiện, sơn kẻ vạch. Tuy nhiên, thời gian gần đây, xuất hiện tình trạng xe máy cố tình đi vào làn xe dành cho người đi bộ và xe thô sơ dù đã có biển cấm. Để ngăn chặn tình trạng này, Sở GTVT đã rào chắn tại các lối vào phần đường này.

 Lắp rào chắn ngăn xe máy đi vào làn đường dành riêng cho người đi bộ ven sông Tô Lịch - Ảnh 1.

Tuyến đường Láng mở rộng có làn dành riêng cho người đi bộ và xe thô sơ

Theo đó, rào chắn cao khoảng 20cm, có thể ngăn xe máy vượt qua; nhưng không ảnh hưởng đến người đi bộ và người đi xe đạp.

Các hạng mục như: lan can, cây xanh, chiếu sáng, thoát nước... cũng đã hoàn thiện, đảm bảo giao thông và cảnh quan môi trường. Do có dải phân cách ngăn cách với phần đường dành cho xe cơ giới bên ngoài nên làn đường đi bộ rất an toàn và thuận tiện cho người dân đi bộ hoặc đi xe đạp.

 Lắp rào chắn ngăn xe máy đi vào làn đường dành riêng cho người đi bộ ven sông Tô Lịch - Ảnh 2.

Tuy nhiên nhiều xe máy vẫn cố tình đi vào, Sở GTVT Hà Nội đã phải lắp đặt rào chắn tại các lối vào

Nhiều người dân tỏ ra rất hào hứng với tuyến đường có làn dành riêng cho người đi bộ và xe thô sơ. Chị Đặng Tuyết Lan, sinh sống trên đường Láng cho biết: “Tôi và nhiều người dân ở đây rất hào hứng với tuyến đường có làn dành riêng cho người đi bộ này.

Đây có lẽ là tuyến đường đầu tiên có phần đường dành riêng cho người đi bộ và xe thô sơ cách biệt, an toàn đến vậy. Rất mong thành phố quan tâm mở nhiều thêm nhiều tuyến đường tương tự như vậy”.

Xem link gốc tại đây

Theo Hải Dương

An Ninh thủ đô

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên