TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lễ đón trọng thể Thủ tướng Hà Lan thăm Việt Nam tại Phủ Chủ tịch

10-04-2019 - 12:06 PM | Xã hội

Lễ đón trọng thể Thủ tướng Hà Lan thăm Việt Nam tại Phủ Chủ tịch

14h ngày 9.4, lễ đón trọng thể Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thăm chính thức Việt Nam đã diễn ra tại Phủ Chủ tịch. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ đón.

Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Hà Lan theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc diễn ra vào đúng ngày kỷ niệm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (9.4.1973 - 9.4.2019).

Đây là lần thứ 2, Thủ tướng Mark Rutte thăm chính thức Việt Nam. Chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên của Thủ tướng Mark Rutte diễn ra năm 2014.

Lễ đón trọng thể Thủ tướng Hà Lan thăm Việt Nam tại Phủ Chủ tịch - Ảnh 1.

Nghi thức chào cờ trang trọng trong lễ đón Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte tại Phủ Chủ tịch. Ảnh: Sơn Tùng

Đây cũng là chuyến thăm Châu Á lần thứ ba của Thủ tướng Mark Rutte kể từ khi nhậm chức Thủ tướng nhiệm kỳ 3 (tháng 10.2017), sau chuyến thăm Trung Quốc và Ấn Độ (năm 2018).

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ 2 nước phát triển ngày càng tốt đẹp, được đánh giá là chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu mốc phát triển mới trong quan hệ song phương.

Lễ đón trọng thể Thủ tướng Hà Lan thăm Việt Nam tại Phủ Chủ tịch - Ảnh 2.
Hai nhà lãnh đạo duyệt đội danh dự. Ảnh: Sơn Tùng.

Tháp tùng Thủ tướng Hà Lan trong chuyến thăm lần này có Bộ trưởng Bộ Cơ sở Hạ tầng và Quản lý nước Cora van Nieuwenhuizen; Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp, Tự nhiên và Chất lượng thực phẩm Marjolijn Sonnema; Quốc vụ khanh Bộ Tài chính Menno Snel; Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Hà Lan (VNO-NCW) Hans de Boer.

Cùng đi với Thủ tướng Mark Rutte có đoàn 50 doanh nghiệp Hà Lan trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Lễ đón trọng thể Thủ tướng Hà Lan thăm Việt Nam tại Phủ Chủ tịch - Ảnh 3.
Hai lãnh đạo giới thiệu quan chức hai nước. Ảnh: Sơn Tùng.

Từ những năm 1990, quan hệ Việt Nam – Hà Lan đã được tăng cường. Hiện nay, Hà Lan xem Việt Nam là đối tác ưu tiên và chính sách thúc đẩy hợp tác với Việt Nam nhận được sự ủng hộ và thống nhất cao của chính giới cũng như cộng đồng doanh nghiệp Hà Lan.

Quan hệ Việt Nam - Hà Lan đã trải qua hơn 45 năm kể từ khi chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao (năm 1973), hai nước đã xây dựng được mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp, được đánh giá là điển hình của mối quan hệ năng động và hiệu quả.

Theo Sơn Tùng

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên