TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lê Hùng Phong - Người nghệ sĩ với niềm đam mê phát triển âm nhạc Việt

29-03-2021 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Lê Hùng Phong - Người nghệ sĩ với niềm đam mê phát triển âm nhạc Việt

Là một người yêu thích âm nhạc, nghệ sĩ Guitar Lê Hùng Phong luôn ấp ủ mong muốn đem âm nhạc Việt phát triển nhanh chóng, tạo được nhiều thành tựu trong tương lai.

Không phải là một nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz, Lê Hùng Phong chỉ đơn thuần là một người nghệ sĩ yêu âm nhạc và cống hiến hết mình vì sự phát triển của cộng đồng yêu Guitar. Đối với anh, Guitar chính là một người bạn tri kỷ để anh có thể thỏa sức sáng tạo và đam mê. Hiện nay, Lê Hùng Phong đang đảm nhiệm vai trò là giáo viên dạy guitar tại Hà Nội.

Đối với nhiều bạn trẻ yêu thích loại nhạc cụ này, có lẽ sẽ không cảm thấy quá xa lạ khi nhắc đến cái tên Lê Hùng Phong. Hiện nay, nghệ sĩ đa tài này vẫn đang duy trì việc dạy guitar cho các bạn trẻ yêu âm nhạc. Với thời gian dài trong nghề cùng sự nhiệt huyết, anh đã có tới hơn 15.000 học trò, từ những người chỉ đơn thuần yêu âm nhạc đến những bạn trẻ có quyết tâm gắn bó với nghề. Những học trò của anh có thể là các bạn nhỏ có sự hồn nhiên và ngây thơ cho đến các bác lớn tuổi có tình yêu đặc biệt với âm nhạc. Đồng thời, học trò chủ yếu hiện nay của anh là những cô cậu sinh viên đang theo học tại các trường đại học, yêu thích và mong muốn được cống hiến cho âm nhạc.

Lê Hùng Phong - Người nghệ sĩ với niềm đam mê phát triển âm nhạc Việt - Ảnh 1.

Các khóa học đang được nghệ sĩ Lê Hùng Phong đảm nghiệm với vai trò giáo viên

Chia sẻ về quá trình làm nghề cũng như lý do anh gắn bó với công việc dạy đàn. Nghệ sĩ Lê Hùng Phong chia sẻ rằng, đối với anh dạy đàn chính là một cách để anh cống hiến chút sức cho nền âm nhạc của nước nhà. Đồng thời, việc làm của anh cũng có ý nghĩa đặc biệt đối với các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn mới yêu thích và tìm hiểu về đàn.

Dù trải qua nhiều tháng năm thăng trầm, từng bỏ nghề nhiều năm để định hình giá trị bản thân trên con đường âm nhạc. Anh cũng từng nhiều năm đi diễn và công tác tại một số đoàn nhạc có tiếng. Nhưng do cảm thấy không phù hợp, nên cuối cùng, nghệ sĩ Lê Hùng Phong vẫn quay trở về với công việc dạy học, lấy đó làm niềm vui và tạo ý nghĩa tươi đẹp cho cuộc sống.

Lê Hùng Phong - Người nghệ sĩ với niềm đam mê phát triển âm nhạc Việt - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Lê Hùng Phong đã và đang ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy

Nhằm phát triển hơn nữa cộng đồng chơi guitar trong nước. Hiện nay nghệ sĩ Lê Hùng Phong đã thành công trong việc chuyển đổi công nghệ số, thực hiện dạy và học trên các nền tảng điện tử. Đưa mọi người trên khắp đất nước đến gần hơn với nghệ thuật biểu diễn guitar.

Ngoài ra, bằng việc áp dụng sự phát triển của công nghệ thông tin, nghệ sĩ Lê Hùng Phong cũng cùng đồng nghiệp xây dựng nên hệ thống âm nhạc điện tử. Dự kiến trong thời gian sắp tới sẽ ra mắt ứng dụng hiện đại này để hỗ trợ người yêu âm nhạc giải quyết các vấn đề liên quan đến nhạc lý. Với những người có giai điệu hay thì ứng dụng có thể hỗ trợ đặt lời dựa trên giai điệu và ngược lại.

Lê Hùng Phong - Người nghệ sĩ với niềm đam mê phát triển âm nhạc Việt - Ảnh 3.

Dạy học đem đến cho anh tinh thần và sự lạc quan trong cuộc sống

  Hiện tại, nghệ sĩ Lê Hùng Phong còn tham gia CLB Guitar VNPT-IT của VNPT, một CLB dành riêng cho những trái tim đam mê âm nhạc và những tiếng đàn guitar. Theo nghệ sĩ Lê Hùng Phong chia sẻ: "Học Guitar không chỉ để chơi đàn mà còn để nghe nhạc, cảm thụ âm nhạc tốt hơn và đem lại hạnh phúc nhiều hơn…".  

Hy vọng, với niềm đam mê và nhiệt huyết với nghề, anh Lê Hùng Phong sẽ hoàn thành những dự định của mình trong tương lai không xa. Đồng thời, anh sẽ vần cống hiến hết sức trẻ và sự nhiệt huyết của mình cho sự phát triển của guitar nói riêng và âm nhạc Việt nói chung.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên