MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lễ tang nhạc sĩ Ngọc Châu "Thì thầm mùa xuân": Gia đình khóc nghẹn; Chồng diva Mỹ Linh, Chiều Xuân và dàn nghệ sĩ lần lượt vào viếng

19-03-2022 - 14:27 PM | Sống

Trước đó, Khánh Linh - em gái cố nhạc sĩ cho biết anh mất vì suy tim giai đoạn cuối tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vào 7h20 sáng ngày 17/3.

Trưa ngày 19/3, lễ tang của nhạc sĩ Ngọc Châu đã được cử hành tại Nhà tang lễ Quốc gia (Hà Nội). Ngay lúc này, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của làng giải trí Việt đã có mặt để đưa tiễn cố nhạc sĩ "Thì thầm mùa xuân" về nơi an nghỉ cuối cùng. Ai nấy đều không giấu được sự đau buồn trên gương mặt.

Sau khi cử hành tang lễ, thi hài nhạc sĩ Ngọc Châu được an táng tại quê nhà ở thôn Ngọc Lâu, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Trước đó, Khánh Linh - em gái cố nhạc sĩ cho biết anh mất vì suy tim giai đoạn cuối tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vào 7h20 sáng ngày 17/3.

Lễ tang nhạc sĩ Ngọc Châu Thì thầm mùa xuân: Gia đình khóc nghẹn; Chồng diva Mỹ Linh, Chiều Xuân và dàn nghệ sĩ lần lượt vào viếng - Ảnh 1.

Khung cảnh tại tang lễ nhạc sĩ Ngọc Châu

Lễ tang nhạc sĩ Ngọc Châu Thì thầm mùa xuân: Gia đình khóc nghẹn; Chồng diva Mỹ Linh, Chiều Xuân và dàn nghệ sĩ lần lượt vào viếng - Ảnh 2.

Gia đình của cố nhạc sĩ bật khóc nghẹn ngào

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân (chồng NS Chiều Xuân) là một trong những người đến đầu tiên, anh chia sẻ: "Ngọc Châu là con người rất hiền lành, tình cảm, sống hết mình với bạn bè, thầy cô, gia đình, được mọi người yêu mến thì lại ra đi sớm. Mặc dù sự ra đi đã được có sự báo trước, chuẩn bị nhưng chúng ta vẫn có cảm giác trống vắng. Tôi tin rằng những bài hát, tác phẩm của Ngọc Châu tuy không nhiều nhưng là tiếng nói của một tài năng, của một tâm hồn để lại cho công chúng trẻ hôm nay và mai sau.

Lâu nay nếu Châu không xuất hiện trên môi trường âm nhạc thì tôi ít gặp. Nhưng cách đây khoảng 3 tuần, tôi cũng có dịp gặp đồng chí Giám đốc Bệnh viện 108, khi đó tình cờ biết được chuyện Ngọc Châu đang điều trị ở đó và tình trạng cũng đã đỡ hơn rồi. Nhưng để trở lại tình trạng như vậy thì tôi nghĩ có thể do Châu đã lao động quá sức, và việc ít quan tâm đến sức khỏe bản thân cũng khiến quá trình suy sụp nhanh hơn".

Lễ tang nhạc sĩ Ngọc Châu Thì thầm mùa xuân: Gia đình khóc nghẹn; Chồng diva Mỹ Linh, Chiều Xuân và dàn nghệ sĩ lần lượt vào viếng - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân (chồng NS Chiều Xuân) là một trong những người đến viếng sớm nhất

Lễ tang nhạc sĩ Ngọc Châu Thì thầm mùa xuân: Gia đình khóc nghẹn; Chồng diva Mỹ Linh, Chiều Xuân và dàn nghệ sĩ lần lượt vào viếng - Ảnh 4.

Nhạc sĩ Anh Quân - chồng diva Mỹ Linh

Lễ tang nhạc sĩ Ngọc Châu Thì thầm mùa xuân: Gia đình khóc nghẹn; Chồng diva Mỹ Linh, Chiều Xuân và dàn nghệ sĩ lần lượt vào viếng - Ảnh 5.

MC Anh Tuấn

Lễ tang nhạc sĩ Ngọc Châu Thì thầm mùa xuân: Gia đình khóc nghẹn; Chồng diva Mỹ Linh, Chiều Xuân và dàn nghệ sĩ lần lượt vào viếng - Ảnh 6.
Lễ tang nhạc sĩ Ngọc Châu Thì thầm mùa xuân: Gia đình khóc nghẹn; Chồng diva Mỹ Linh, Chiều Xuân và dàn nghệ sĩ lần lượt vào viếng - Ảnh 7.
Lễ tang nhạc sĩ Ngọc Châu Thì thầm mùa xuân: Gia đình khóc nghẹn; Chồng diva Mỹ Linh, Chiều Xuân và dàn nghệ sĩ lần lượt vào viếng - Ảnh 8.
Lễ tang nhạc sĩ Ngọc Châu Thì thầm mùa xuân: Gia đình khóc nghẹn; Chồng diva Mỹ Linh, Chiều Xuân và dàn nghệ sĩ lần lượt vào viếng - Ảnh 9.

Ca sĩ Minh Quân xúc động nói: "Lần đầu tôi gặp anh Châu, khi đó tôi còn là ca sĩ rất trẻ. Chính anh Châu là người hướng dẫn cho tôi làm thế nào để không hồi hộp, cách hát làm sao, xử lý bài hát làm sao. Trong tất cả các chương trình âm nhạc ở Hà Nội lúc bấy giờ, anh Châu là người dàn dựng, giám đốc âm nhạc. Anh cũng là người đưa cho tôi bài hát "Mùa thu lá vàng". Anh không chỉ tận tình với tôi mà với tất cả các nghệ sĩ".

Lễ tang nhạc sĩ Ngọc Châu Thì thầm mùa xuân: Gia đình khóc nghẹn; Chồng diva Mỹ Linh, Chiều Xuân và dàn nghệ sĩ lần lượt vào viếng - Ảnh 10.

Ca sĩ Minh Quân

13h cùng ngày, linh cữu của cố nhạc sĩ đã được di chuyển để đưa đi an táng. Người thân, bạn bè cùng nhiều đồng nghiệp của Ngọc Châu không khỏi xúc động bật khóc trong giây phút này.

Lễ tang nhạc sĩ Ngọc Châu Thì thầm mùa xuân: Gia đình khóc nghẹn; Chồng diva Mỹ Linh, Chiều Xuân và dàn nghệ sĩ lần lượt vào viếng - Ảnh 11.
Lễ tang nhạc sĩ Ngọc Châu Thì thầm mùa xuân: Gia đình khóc nghẹn; Chồng diva Mỹ Linh, Chiều Xuân và dàn nghệ sĩ lần lượt vào viếng - Ảnh 12.
Lễ tang nhạc sĩ Ngọc Châu Thì thầm mùa xuân: Gia đình khóc nghẹn; Chồng diva Mỹ Linh, Chiều Xuân và dàn nghệ sĩ lần lượt vào viếng - Ảnh 13.
Lễ tang nhạc sĩ Ngọc Châu Thì thầm mùa xuân: Gia đình khóc nghẹn; Chồng diva Mỹ Linh, Chiều Xuân và dàn nghệ sĩ lần lượt vào viếng - Ảnh 14.

Theo Showbiz Team

Nhịp sống Việt

Trở lên trên