TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

LHC đưa ra nhiều chính sách thu hút đầu tư tại KCN Long Hậu

15-05-2021 - 10:00 AM | Doanh nghiệp

LHC đưa ra nhiều chính sách thu hút đầu tư tại KCN Long Hậu

Sáng ngày 13/05/2021 vừa qua, hội thảo trực tuyến "Nhà xưởng cao tầng, giải pháp tiết giảm chi phí vận hành cho doanh nghiệp sản xuất" đã diễn ra thành công, thu hút nhiều khách mời tham dự cùng chia sẻ, tạo nên nhiều góc nhìn thiết thực và bổ ích cho hướng đi của doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Trong buổi hội thảo, các diễn giả Nguyễn Thanh Tâm - Phó Giám Đốc Xúc tiến Đầu tư LHC, Cao Đại Thắng - Chủ tịch HĐQT INTECH Group và Lê Đăng Khoa - Tư vấn đầu tư LHC đã cùng khái quát bức tranh toàn cảnh về xu hướng đầu tư nhà xưởng sản xuất hướng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) thuộc lĩnh vực công nghiệp sạch. Mà trong đó, Nhà xưởng cao tầng là một sản phẩm phù hợp với tình hình hiện tại đã được LHC đầu tư, tọa lạc ngay bên trong KCN Long Hậu với 187 doanh nghiệp đang hoạt động.

Từ khó khăn của nhiều doanh nghiệp sản xuất

Sau đại dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp "bắt tay" xây dựng nội lực để đứng vững và sẵn sàng vươn mình trong tình hình nước nhà kiểm soát tốt dịch bệnh. Trong đó, phát triển bền vững với hệ thống quản trị đồng bộ, hiệu quả nhưng tiết giảm chi phí vận hành...chính là hướng đi giúp doanh nghiệp thích nghi và linh hoạt ứng biến với những biến động của thị trường.

Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp sản xuất quy mô vừa và nhỏ, bài toán vốn đầu tư, cải tạo và chi phí vận hành nhà xưởng luôn là vấn đề khiến nhiều chủ doanh nghiệp trăn trở. Thực tế cho thấy nhu cầu tìm mặt bằng của những doanh nghiệp này là rất lớn, nhưng lại khó đáp ứng trong bối cảnh quỹ đất khan hiếm như hiện nay. Để cân bằng giữa yếu tố vốn đầu tư và chọn lựa nhà xưởng chất lượng, mô hình Nhà xưởng cao tầng đã ra đời nhằm giải quyết những khó khăn trên.

Đến giải pháp tiết kiệm chi phí vận hành sản xuất

Nắm bắt được nhu cầu, Công ty CP Long Hậu đã đầu tư xây dựng dự án Nhà xưởng cao tầng tiên phong tại tỉnh Long An có quy mô hơn 6.000 m2, giai đoạn 1 nhà xưởng có 6 tầng, mỗi tầng có diện tích linh hoạt, từ 100 - 3.330 m2. Đây là mô hình nhà xưởng đáp ứng được nhu cầu thuê xưởng diện tích nhỏ, tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc cải tạo xây dựng ban đầu, phù hợp với nhóm các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) thuộc các ngành công nghiệp sạch.

LHC đưa ra nhiều chính sách thu hút đầu tư tại KCN Long Hậu - Ảnh 1.

Nhà xưởng cao tầng giúp tối ưu hóa quỹ đất, thu hút các doanh nghiệp ngành công nghiệp phụ trợ và công nghệ cao.

Theo đó, giá thuê nhà xưởng cao tầng chỉ từ 5 USD/m2, thấp hơn nhiều so với việc tự xây hoặc thuê nhà xưởng trệt. Đặc biệt, Nhà xưởng cao tầng tại KCN Long Hậu được bố trí trang thiết bị hoàn chỉnh, tích hợp hệ thống PCCC tự động có sprinkler, thang máy, nhà để xe, trạm điện, máy phát điện dự phòng, hệ thống an ninh 3 lớp có đội ngũ bảo vệ trực 24/7,... Doanh nghiệp chỉ cần vận chuyển máy móc vào là có thể vận hành sản xuất. Hơn nữa, việc tập trung các không gian làm việc giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian đi lại, vận chuyển hàng hóa giữa nhà xưởng và kho bãi.

LHC đưa ra nhiều chính sách thu hút đầu tư tại KCN Long Hậu - Ảnh 2.

Webinar diễn ra với sự góp mặt của các diễn giả nhiều năm kinh nghiệm cùng hơn 60 khách tham dự

Buổi thảo luận trở nên "nóng" hơn trong phần giao lưu bởi các khách mời đã đưa ra những câu hỏi xoáy sâu vào những vấn đề nhức nhối mà doanh nghiệp đang gặp phải trong quá trình tìm kiếm đơn vị thuê nhà xưởng sản xuất: bài toán chi phí ban đầu; xử lý chất thải; diện tích thuê xưởng; các chính sách hỗ trợ trong điều kiện bất khả kháng;...Thay mặt ban diễn giả, ông Nguyễn Thanh Tâm đã giải đáp mọi thắc mắc liên quan và đưa ra nhiều giải pháp giúp khách mời tháo gỡ các vấn đề.

Phần cuối chương trình, nhiều chính sách thu hút đầu tư trong năm 2021 của LHC và đơn vị đồng hành Intech Group đã được công bố và nhận được phản hồi tích cực từ các khách mời tham dự. Trong bối cảnh nhu cầu thuê nhà xưởng ngày càng tăng cao, cùng với tình hình kinh doanh hiện tại, những chính sách kịp thời này là đòn bẩy cần thiết để thúc đẩy thị trường đi lên.

Phát lại video buổi hội thảo: https://youtu.be/O5F0N7r1pys

Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững

Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599

Website: www.longhau.com.vn

Email: sales@longhau.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/longhau.com.vn

Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129

Video mô phỏng Nhà xưởng cao tầng: http://bit.ly/2PNz3hJ

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên