Li bai 2.0 cùng hành trình 20 năm chinh phục thực khách Sài Thành
Sau hơn 20 năm mang nền ẩm thực Quảng Đông nguyên bản đến với giới mộ điệu, nhà hàng Quảng Đông Li Bai của khách sạn Sheraton Saigon Grand Opera Hotel bước vào giai đoạn phát triển mới với việc trình làng nội thất theo phong cách đương đại, cùng các món ăn tinh hoa ẩm thực Quảng Đông được đổi mới theo phong cách Trung Hoa đương đại.
Với di sản tinh hoa ẩm thực Quảng Đông kể từ năm 2003, nhà hàng Li Bai nằm trong khách sạn Sheraton Saigon Grand Opera Hotel đã vượt qua thử thách của thời gian, trở thành một trong những nhà hàng Trung Hoa hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh và chiếm được cảm tình của nhiều tín đồ ẩm thực trong và ngoài nước. Được đặt tên lấy cảm hứng từ nhà thơ nổi tiếng Lý Bạch, Li Bai sau khi nâng cấp giới thiệu hàng loạt đổi mới hấp dẫn, từ thiết kế nội thất, phong cách ẩm thực, đến dịch vụ và trải nghiệm ẩm thực.
Khác với không gian trước đây của nhà hàng, không gian mới của Li Bai đã được đổi mới hoàn toàn, nhằm thể hiện xu hướng thẩm mỹ đương đại lấy cảm hứng từ những câu chuyện đầy chất thơ của Lý Bạch và sự giao hòa độc đáo giữa hành trình cuộc đời thơ ca của ông cùng định hướng mang tính hoài cổ. Nếu khu vực tiền sảnh mang đến phong cảnh yên tĩnh với núi, trăng và hoa anh đào tạo nên hiệu ứng thơ mộng ngay khi thực khách đặt chân đến nhà hàng, thì tại lối vào cửa chính, linh vật cá koi được sử dụng như vật trang trí chủ đạo tượng trưng cho lời chúc tốt lành trong văn hóa Á Đông. Bên trong nhà hàng, toàn bộ nội thất mới được phủ tông màu vàng nổi bật, điểm xuyết cùng các tác phẩm nghệ thuật Trung Hoa tinh xảo mô tả các cột mốc quan trọng trong cuộc đời của Lý Bạch - từ ngọn núi Nga Mi xinh đẹp ở Tứ Xuyên, nơi Lý Bạch bắt đầu bộc lộ tài năng ở độ tuổi 15 cho đến những năm tiếp theo khi ông bắt đầu bước chân vào hành trình khám phá núi non hùng vĩ. Núi và sông cũng là hai yếu tố đặc sắc nhất trong các bài thi ca của ông.
Ngoài sự cải tiến về không gian và thương hiệu, nhà hàng Li Bai còn nâng tầm phong cách ẩm thực theo xu hướng đương đại hơn. Từng nổi tiếng với cách trình bày đơn giản giúp các món ăn trở thành trung tâm của hành trình ẩm thực, ở lần ra mắt này, Bếp trưởng Điều hành Shardul Kulkarni và lãnh đạo bếp Li Bai dày dạn kinh nghiệm đã thực hiện một bước đi táo bạo với nhiều cải cách mới mẻ. Được dẫn dắt bởi bếp trưởng Thi Giang, người gốc Quảng Đông với hơn ba thập kỷ kinh nghiệm trong ẩm thực Quảng Đông, thực đơn mới của Li Bai trình làng hàng loạt món ăn Quảng Đông kinh điển với công thức biến tấu sáng tạo. Tất cả món ăn sử dụng nguyên liệu chất lượng, trung thành với kỹ thuật nấu ăn truyền thống trong khi nâng cấp việc trình bày đẹp mắt và kết hợp phong cách chế biến hiện đại lấy cảm hứng từ nhiều vùng ẩm thực nổi tiếng của Trung Quốc. Song song với việc biến tấu sáng tạo trong phong cách Quảng Đông và kết hợp khéo léo cùng các món ăn kinh điển của Tứ Xuyên, Li Bai vẫn chú trọng đến việc gìn giữ những giá trị nguyên bản. Ngoài ra, các món điểm sấm cũng được các đầu bếp kĩ nghệ nâng tầm cả về hình thức hiện đại và hương vị sáng tạo. Thực khách có thể kết hợp các món ăn với bộ sưu tập trà lá cao cấp để trải nghiệm được tròn vẹn hơn.
Với sự đổi mới lần này, đội ngũ nhà hàng Li Bai mong muốn lan tỏa văn hóa ẩm thực Quảng Đông không chỉ đến với những khách hàng vốn đã dành sự yêu mến cho nhà hàng trong suốt 21 năm nay, mà còn là những thực khách có niềm yêu thích văn hóa Trung Hoa cùng tâm thế cởi mở và không ngại thử những trải nghiệm mới. Li Bai là điểm hẹn phù hợp cho mọi lứa tuổi và thế hệ để có thể quây quần bên nhau và tận hưởng những khoảnh khắc quý báu.
Nhà hàng Li Bai mở cửa hàng ngày, phục vụ bữa trưa và bữa tối với thực đơn gọi món, trong đó chương trình Ẩm Trà được phục vụ vào cuối tuần kèm gói đồ uống không giới hạn.
Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập:
Website: https://www.libaisaigon.com/
Số điện thoại 028 3521 9148
Tổ Quốc