MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 432 và 433 ở Quảng Nam

29-07-2020 - 09:51 AM | Xã hội

Sở Y tế tỉnh Quảng Nam vừa thông báo lịch trình của hai bệnh nhân nhiễm COVID-19, một bệnh nhân dự cưới Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Place (Đà Nẵng) và 1 bệnh nhân chăm bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân 432 là nữ, 63 tuổi, trú tại thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Bệnh nhân (BN) sống cùng con trai. Hằng ngày BN nhận giữ một bé gái 30 tháng tuổi, có tiếp xúc với hàng xóm xung quanh.

Ngày 18/7, BN đến tham dự tiệc cưới tại Trung tâm tiệc cưới và hội nghị For You Place (Đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng) bằng xe 7 chỗ, có tiếp xúc với 6 người trên xe.

Ngày 22/7, BN đi chợ ngã tư Ái Nghĩa (thị trấn Ái Nghĩa). Ngày 23/7, cháu ruột cùng bé gái (trú tại quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) về thăm. Tối 24/7, BN đi chùa Giác Nguyên (thị trấn Ái Nghĩa), đến 20h con trai chở về nhà cậu tại Khu 2, thị trấn Ái Nghĩa. Sáng 25/7, BN tiếp tục đi chùa Giác Nguyên.

Ngày 26/7, BN cách ly y tế tại Khu cách ly tập trung huyện Đại Lộc. Ngày 27/7, BN được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa miền núi phía Bắc Quảng Nam.

Hiện tại BN không sốt, không ho, không đau họng, không khó thở, không đau ngực, nhịp tim đều, rõ. Phổi thông khí rõ 2 bên. Không nghe thổi bệnh lý. Ăn uống bình thường, không nôn mửa. Không đau đầu. Dấu màng não âm tính. Dấu thần kinh khu trú âm tính.

Bệnh nhân 433 là nữ, 67 tuổi, ở xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Ngày 13/7 BN cùng chồng đi xe dịch vụ ra Bệnh viện Đà Nẵng tái khám bệnh cho chồng. Chồng BN nhập viện tại tầng 7, phòng 7.22, Khoa Thần kinh. Hằng ngày, BN đi mua đồ ăn, nước uống tại căn tin Bệnh viện và ở tại phòng chăm bệnh, không đi đâu khác. BN cùng chồng ở đến lúc ra viện và không ai đến thăm.

Ngày 17/7, chồng BN được xuất viện, thuê xe dịch vụ về lại nhà. Ngày 20/7, BN có biểu hiện ho, sốt nhẹ nên gọi y tế tư nhân đến điều trị tại nhà, mỗi ngày đến một lần.

Ngày 25/7, gia đình thuê xe dịch vụ đến khám tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (tỉnh Quảng Nam). Trên xe có lái xe và con gái BN. BN được khám và nhập viện tại tầng 2 Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức. Trong phòng bệnh chỉ có một mình. BN có đeo khẩu trang từ nhà đến lúc vào phòng bệnh. Ngày 28/7, BN được chuyển cách ly, điều trị tại khu cách ly Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam.

Hiện nay BN có ho, sốt nhẹ, không đau họng, không khó thở, không đau ngực, nhịp tim đều, rõ. Phổi thông khí rõ 2 bên. Không nghe thổi bệnh lý. Ăn uống tạm, không nôn mửa. Bụng mềm không chướng. Không đau đầu. Dấu màng não âm tính. Dấu thần kinh khu trú âm tính.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, tỉnh đã tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 41 trường hợp có tiếp xúc với BN432; cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 7 trường hợp khác có tiếp xúc gần với BN433; phun hoá chất Chloramin B khử trùng tại nhà các BN và khu cách ly, đồng thời cử đoàn giám sát điều tra tất cả các trường hợp F1, F2 đúng quy định.

Y Vân

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên