MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Liên Hưng Construction số hoá cùng Base.vn, tạo đà khai phá thị trường Phú Quốc

02-02-2023 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Liên Hưng Construction số hoá cùng Base.vn, tạo đà khai phá thị trường Phú Quốc

Là một trong những nhà thầu xây dựng tại Phú Quốc tiên phong chuyển đổi số, sau gần 2 năm vận hành nền tảng Base.vn, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Liên Hưng đã "hái quả ngọt" khi từ khâu thiết kế, cung cấp vật tư, thi công cho đến kiểm soát chất lượng trong từng công trình đều được thực thi thuận lợi trên nền tảng số.

Bài toán ứng dụng công nghệ số vào quản lý công trình xây dựng

Được thành lập vào năm 2016 tại TP. Hồ Chí Minh, công ty Liên Hưng tiếp tục mở rộng hoạt động tại Phú Quốc với công trình đầu tiên là xây dựng dự án Cầu cảng quốc tế Phú Quốc. Với sự chuyên nghiệp trong từng dự án, Liên Hưng đã xây dựng được uy tín khi trúng thầu nhiều công trình dân dụng và các dự án phức hợp tại Phú Quốc như trung tâm phụ trợ Cosmos, chuỗi nhà hàng Long Phụng, Moonrise Beach Resort, hơn 50 căn biệt thự và Villa cao cấp trải dài từ Nam đảo đến Bắc đảo Phú Quốc. Từ năm 2020 đến nay, công ty tập trung vào phân khúc thiết kế xây dựng, hoàn thiện nội thất nhà phố thương mại và bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp cho các dự án của Vingroup, Sun Group, Bim Group… 

Ngoài 60 nhân sự khối phòng ban và quản lý công trình, Liên Hưng có hơn 600 công nhân cơ hữu và các tổ đội thầu phụ chuyên nghiệp. Cơ cấu tổ chức gồm nhiều phòng ban: phòng Kinh doanh, phòng Dự thầu, phòng Hợp đồng vật tư, phòng Tư vấn Thiết kế, Phòng Quản lý thi công, phòng Hành chính nhân sự, phòng Chăm sóc khách hàng, phòng Tài chính, phòng Kế toán, phòng Cung ứng vật tư, phòng Vận tải hàng hóa và các BCH/CT (ban chỉ huy công trình).

Với hơn 500 khách hàng đa ngành trong và ngoài nước, công ty cần đảm bảo mỗi giai đoạn trong dự án phải được thực thi chuẩn chỉnh cả về chất và lượng, kết nối chặt chẽ giữa khối văn phòng và ban chỉ huy công trình. 

Liên Hưng Construction số hoá cùng Base.vn, tạo đà khai phá thị trường Phú Quốc - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Chánh, CEO Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Liên Hưng

"Được thành lập từ năm 2016 và chuyển đổi số thành công vào năm 2021, trong suốt 5 năm, doanh nghiệp phải vật lộn với các công cụ quản lý truyền thống với nhiều bài toán: Các quy trình thiết lập trên giấy không vận hành được, hồ sơ giấy tờ dễ thất lạc, khi nhân viên nghỉ việc thì thất thoát dữ liệu khó kiểm soát, việc đề xuất và phê duyệt thủ công nên lãnh đạo phải ký duyệt nhiều giấy tờ và tốn nhiều thời gian cho việc xử lý. Để công ty phát triển lớn mạnh và cạnh tranh được với các công ty đối thủ, nhất thiết phải có công cụ đủ mạnh giúp doanh nghiệp vận hành tất cả nghiệp vụ một cách hoàn toàn tự động", ông Trần Văn Chánh, CEO Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Liên Hưng, chia sẻ. 

Theo ban lãnh đạo của Liên Hưng, sau gần 2 năm đồng hành cùng Base trong điều hành và quản trị doanh nghiệp với các bộ giải pháp Base HRM+, Base Work+, Base Info+ cho nhân sự khối phòng ban và quản lý công trình, 100% nhân sự đã thích ứng với việc sử dụng phần mềm để làm việc hằng ngày.

Việc thiết lập dự án giám sát xây dựng, quản lý tiến độ dự án đều được tổng hợp rõ ràng, không còn bị phân tán thông tin. Bên cạnh đó, tính năng nhắc việc của phần mềm cũng giúp nhân viên ghi nhớ các đầu việc, không cần phải mở sổ tay, bảng Excel để kiểm tra, hiện tượng quên việc, trễ hạn gây ra nhiều nút thắt từ đó được chấm dứt hoàn toàn. 

"Quyết liệt thực hiện từ những tính năng đơn giản nhất"

Trước khi triển khai thành công hệ thống Base, ông Chánh cũng đã sử dụng hơn 10 phần mềm bao gồm có trả phí và miễn phí, với mong muốn tìm ra giải pháp quản trị nội bộ phù hợp nhất. "Sếp lại đưa vào phần mềm mới!", và sự đón nhận thờ ơ là phản ứng ban đầu của nhiều nhân viên mỗi lần ban lãnh đạo quyết định áp dụng giải pháp mới cho công ty. 

Để nhân sự hiểu về sự quan trọng và hiệu quả của chuyển đổi số, ban giám đốc của công ty phải tìm hiểu kỹ lưỡng về giải pháp từ những tính năng nhỏ, đơn giản nhất, đồng hành sâu sát cùng nhân viên để lắng nghe đánh giá về hiệu quả phần mềm. Bên cạnh đó, ông Chánh đã quyết liệt đưa ra các chính sách phúc lợi và quy định thưởng phạt áp dụng cho toàn hệ thống, có biện pháp giảm lương, hạ cấp, điều chuyển, sa thải để đảm bảo 100% nhân viên phải làm việc trên nền tảng công nghệ số. Đến nay, sau khi đánh giá, công ty đã giảm tải được 2/3 khối lượng công việc thủ công của nhân viên, từ đó mà hiệu suất làm việc cũng tăng lên đáng kể. 

Liên Hưng Construction số hoá cùng Base.vn, tạo đà khai phá thị trường Phú Quốc - Ảnh 2.

Nhờ chuyển đổi số, công ty Liên Hưng đã giảm tải được 2/3 khối lượng công việc thủ công, tăng hiệu suất làm việc

Dù đã đạt được những kết quả nhất định, thế nhưng với phương châm liên tục cải tiến, dự kiến trong quý 3 năm 2023, Liên Hưng sẽ nâng số lượng người dung hệ thống phần mềm Base gấp đôi để đảm bảo quá trình vận hành liên tục, tạo đà cho việc mở rộng quy mô phát triển đến các tỉnh miền đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh… 

 "Phú Quốc đang phát triển đề án thành phố thông minh, trong vài năm tới, những doanh nghiệp chậm chuyển đổi số sẽ đi thụt lùi và có khả năng sẽ thất bại. Chuyển đổi số không chỉ có lợi cho riêng doanh nghiệp mà còn tạo nên lợi ích chung cho hệ thống ngành xây dựng. Doanh nghiệp hãy cứ mạnh dạn thay đổi tư duy làm việc bằng công nghệ, chấp nhận đánh đổi một số nhân sự có kinh nghiệm nhưng không còn phù hợp với mục tiêu chuyển đổi của công ty. Chuyển đổi số thành công cần rất nhiều nỗ lực, hành động quyết liệt và có sự cải tiến liên tục", ông Chánh nhận định. 

Ánh Dương

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên