MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Liên tục bị đánh thức sớm bởi tiếng động lạ, người phụ nữ nghĩ ra chiêu độc để trị hàng xóm

26-07-2023 - 20:45 PM | Sống

Liên tục bị đánh thức sớm bởi tiếng động lạ, người phụ nữ nghĩ ra chiêu độc để trị hàng xóm

Người phụ nữ cho rằng 'chiêu độc' của mình sẽ khiến cho hàng xóm sợ khiếp vía và không dám làm ồn nữa.

Khi cùng nhau sống trong một khu chung cư, việc xích mích hoặc mâu thuẫn giữa những người hàng xóm là điều khó tránh khỏi. Một số chọn cách báo lên ban quản lý tòa nhà, một số thì lại chọn cách "dĩ hòa vi quý", nhưng cũng có những người tự tìm giải pháp cho riêng mình, giống như câu chuyện của người phụ nữ dưới đây.  

Người phụ nữ liên tục nghe thấy những âm thanh lạ lúc nửa đêm, sáng sớm

Theo thông tin được tờ Mothership dẫn lại từ tờ Shin Min Daily News, bà Lin Xiulan, 56 tuổi sống tại một khu chung cư có địa chỉ 79A Toa Payoh Central ở Singapore. Tuy nhiên, từ khoảng tháng 8/2022, bà Liu cảm thấy rất phiền phức khi hôm nào cũng như hôm nào, trong khoảng thời gian từ 4 đến 5 giờ sáng, bà lại bị đánh thức bởi tiếng ồn từ tầng trên. 

Bà Liu đã tâm sự với phóng viên tờ Shin Min Daily News rằng ngoài việc nghe thấy tiếng ồn này, bà còn thường bị làm phiền bởi tiếng ai đó đẩy ghế qua lại cũng như tiếng giặt rửa vào lúc nửa đêm. Và tình hình ngày càng tệ hơn trong khoảng từ đầu đến cuối tháng 8/2022. 

Sáng nào cũng bị đánh thức sớm bởi tiếng động lạ, người phụ nữ nghĩ ra chiêu độc để trị hàng xóm - Ảnh 1.

Khu chung cư nơi bà Liu sinh sống.

"Thi thoảng, còn có các âm thanh như ai đó đang tắm, nhấn nút xả bồn cầu hoặc tiếng giặt rửa gì đó. Ngoài ra, tôi còn nghe thấy tiếng băm ớt. Đến cuối tuần thì các âm thanh này còn lớn hơn", bà Liu tâm sự. 

Bà Liu nghi ngờ những tiếng ồn này xuất phát từ một căn hộ ở tầng 4, vì đã có lần bà thức giấc và nhìn ra ngoài vào lúc nửa đêm. Chỉ có căn hộ ở tầng 4 đó là còn sáng đèn. 

Bà Liu cho biết chất lượng giấc ngủ của bà đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những người hàng xóm vô ý thức, và từ đó, bà cũng trở nên dễ cáu bẳn hơn. Bà thừa nhận nhiều lần khi bị đánh thức giữa đêm, bà đã ra ngoài la hét để yêu cầu hàng xóm giữ trật tự. Có lúc, người hàng xóm này cũng tắt đèn đi một lúc, nhưng sau đó lại tiếp tục lặp lại những việc họ làm. 

Người phụ nữ nghĩ ra "chiêu độc" để dọa hàng xóm, nhưng thất vọng ngay sau đó

Vậy là, một ngày bà Liu mới nghĩ ra cách để một cái đầu ma-nơ-canh và một cái gương trên chiếc cục nóng điều hòa ở ban công căn hộ nhà mình để dọa kẻ làm ồn kia, tuy nhiên, việc này có vẻ không mang lại kết quả như bà mong muốn.  

Sáng nào cũng bị đánh thức sớm bởi tiếng động lạ, người phụ nữ nghĩ ra chiêu độc để trị hàng xóm - Ảnh 2.

Bà Liu đã để đầu ma-nơ-canh ở ban công để... dọa hàng xóm.

"Tôi hy vọng họ sẽ thấy sợ sau khi nhìn thấy đầu con ma-nơ-canh và không làm ồn nữa, nhưng nó chẳng có tác dụng gì", người phụ nữ chia sẻ. 

Đây không phải lần đầu tiên bà Liu gặp các vấn đề với hàng xóm. Bà cho biết đã có lần hàng xóm tầng trên còn ném cả rác vào cục nóng điều hòa nhà bà khiến nó bị hỏng và phải đi sửa khá tốn kém. Sự việc chỉ được giải quyết sau khi có sự can thiệp của Hội đồng thành phố. 

Các phóng viên của tờ Shin Min Daily News đã nói chuyện với một phụ nữ sống ở tầng 4, họ Zhang, 35 tuổi. Chị Zhang cho biết chị cũng bắt đầu nghe thấy tiếng ai đó kéo ghế và băm ớt được vài tháng nay và không rõ những âm thanh đó đến từ đâu. 

"Hàng xóm sống ở tầng dưới nghĩ rằng tiếng ồn đó là do chúng tôi, và Hội đồng thành phố cũng đã tới gặp chúng tôi vì chuyện này. Nhưng chúng tôi cũng đã nói rõ rằng không phải chúng tôi gây ra. Giờ đó chúng tôi đi ngủ chứ đâu có rảnh để làm mấy việc kỳ lạ như vậy", chị Zhang phân trần.   

Chị Zhang cũng nói thêm rằng đôi khi, bà Liu còn tới căn hộ của chị để la mắng. Sau đó, gia đình chị đã phải lắp đặt camera an ninh ở cửa trước. Và mặc dù chị Zhang cảm thấy sốc trước hình ảnh đầu ma-nơ-canh bên ngoài ban công nhà bà Liu nhưng chị đã coi như không nhìn thấy nó. 

Phóng viên của tờ Shin Min Daily News cũng nói chuyện với những người sống từ tầng 5 đến tầng 7 ở tòa chung cư này nhưng tất cả đều phủ nhận mình là người gây ra tiếng ồn trên. Một người sống ở tầng 7 còn cho biết anh ta chưa bao giờ nghe thấy những tiếng động như thế. 

Mothership

Theo Thanh Hương

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên