MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Liên tục phá đỉnh, MWG và HBC đang giúp Pyn Elite Fund thắng lớn trong năm 2017

Chỉ tính riêng HBC và MWG đã đem về cho Pyn Elite Fund gần 51 triệu Euro lợi nhuận. Ngoài 2 khoản đầu tư kể trên, Pyn Elite Fund cũng khá thành công với một số thương vụ đầu tư như DIC Corp (DIG), Khang Điền (KDH), Vinaconex (VCG)…

Theo tin từ Pyn Elite Fund, tính tới 13/10/2017, tổng giá trị tài sản ròng của quỹ có giá trị 418 triệu Euro, tăng 84 triệu Euro so với hồi đầu năm.

Hiện tại, quỹ dành 96% giá trị danh mục đầu tư vào cổ phiếu Việt Nam, tương ứng 401 triệu Euro, phần còn lại là tiền mặt. Trong đó, Thế giới di động (MWG) là khoản đầu tư lớn nhất khi chiếm 18,3% danh mục, tương ứng 76,5 triệu Euro (khoảng 2.058 tỷ đồng).

Hiện tại, Pyn cùng với Dragon Capital và VinaCapital là 3 quỹ đầu tư ngoại lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Khoản đầu tư lớn thứ 2 của Pyn Elite Fund là Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) với tỷ trọng 10,4% danh mục, tương ứng 43,5 triệu Euro (khoảng 1.222 tỷ đồng).

Tại ngày 13/10, thị giá MWG đạt 125.000 đồng, còn với HBC là 63.800 đồng, đây cũng là mức giá cao nhất mà 2 cổ phiếu này đạt được kể từ khi lên sàn (tính theo giá điều chỉnh). Từ đầu năm tới nay, MWG cũng như HBC liên tục chinh phục những đỉnh cao mới và điều này đã mang lại lợi nhuận không nhỏ cho các quỹ nắm giữ như Pyn Elite Fund.

Khoản đầu tư vào HBC đã mang về cho Pyn Elite Fund lợi nhuận lên tới 27,5 triệu Euro trong năm 2017 và đây cũng là khoản đầu tư mang về lợi nhuận lớn nhất. So với mức giá đầu năm, cổ phiếu HBC hiện đã tăng gần 3 lần tính theo giá điều chỉnh.

Còn với MWG, cổ phiếu này cũng đem về cho Pyn Elite Fund 23,42 triệu Euro lợi nhuận, xếp thứ 2 trong danh mục của quỹ về con số lợi nhuận đem về. Cổ phiếu MWG tại ngày 13/10 có giá 125.000 đồng, tăng 62% so với đầu năm.

Diễn biến cổ phiếu MWG và HBC từ đầu năm tới nay

Diễn biến cổ phiếu MWG và HBC từ đầu năm tới nay

Như vậy, chỉ tính riêng HBC và MWG đã đem về cho Pyn Elite Fund gần 51 triệu Euro lợi nhuận. Ngoài 2 khoản đầu tư kể trên, Pyn Elite Fund cũng khá thành công với một số thương vụ đầu tư như DIC Corp (DIG), Khang Điền (KDH), Vinaconex (VCG) hay các khoản đầu tư vào cổ phiếu công ty chứng khoán như VND, SHS…

Ở chiều ngược lại, Dabaco (DBC), CEO, BIDV, Kinh Bắc (KBC), PAN là những khoản đầu tư kém hiệu quả nhất của quỹ đầu tư này.

Những khoản đầu tư hiệu quả, thất bại nhất của Pyn Elite Fund từ đầu năm tới nay

Những khoản đầu tư hiệu quả, thất bại nhất của Pyn Elite Fund từ đầu năm tới nay

Thành lập từ năm 1999 tại Phần Lan, Pyn Elite Fund (tiền thân là Mutual Fund Elite) là cái tên khá quen thuộc với giới đầu tư Việt Nam trong vài năm trở lại đây.

Trước kia, quỹ này chủ yếu tập trung đầu tư vào thị trường chứng khoán Thái Lan, HongKong. Tuy vậy, nhận thấy cơ hội tiềm năng tại Việt Nam, Pyn Elite Fund đã cơ cấu danh mục và chuyển hướng đầu tư từ năm 2013, đây cũng là thời kỳ TTCK Việt Nam bắt đầu hồi phục sau nhiều năm khó khăn trước đó.

Theo phần giới thiệu của quỹ, Pyn Elite Fund là quỹ đầu tư vốn rủi ro cao (high risk equity fund). Giá trị khoản đầu tư có thể biến động mạnh và do đó PYN Elite Fund khuyến cáo các nhà đầu tư tham gia quỹ có thể phải đối mặt với rủi ro.

Minh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên