TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Liên tục phạm lỗi, TPBank và Chứng khoán KIS bị VSD khiển trách

12-07-2016 - 15:09 PM | Thị trường chứng khoán

Liên tục phạm lỗi, TPBank và Chứng khoán KIS bị VSD khiển trách

TPBank nhiều lần sửa lỗi giao dịch đã thực hiện trong tháng 6/2016 còn Chứng khoán KIS nhiều lần không gửi thông báo xác nhận kết quả giao dịch.

Ngày 11/7 vừa qua, Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam đã ký quyết định khiển trách thành viên lưu ký.

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) bị khiển trách do trong tháng 6/2016 có nhiều lần sửa lỗi giao dịch chứng khoán đã thực hiện trên Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. TPBank có trách nhiệm tăng cường việc kiểm soát các hoạt động giao dịch chứng khoán, đảm bảo tuân thủ các quy định để hạn chế các sai sót dẫn đến việc sửa lỗi giao dịch.

Cùng ngày, CTCP Chứng khoán KIS (mã KIS) cũng bị khiển trách do trong tháng 6/2016 đã nhiều lần không gửi thông báo xác nhận kết quả giao dịch theo quy định. Chứng khoán KIS có trách nhiệm tăng cường kiểm soát hoạt động nghiệp vụ, đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành để hạn chế việc không xác nhận kết quả giao dịch.

Trước đó, tháng 3/2016, chứng khoán KIS và Chứng khoán An Phát (APG) cũng đã bị khiển trách do trong tháng 2/2016 đã có 4 lần sửa lỗi giao dịch chứng khoán đã thực hiện trên Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp đó, tháng 5/2016, Chứng khoán Dầu khí (PSI) cũng bị khiển trách do trong tháng 4/2016 đã có 7 lần sửa lỗi giao dịch đã thực hiện trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Mai Nguyễn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên