TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Liệu Apple và Alphabet có thể làm nên chuyện?

24-10-2016 - 11:19 AM | Tài chính quốc tế

Liệu Apple và Alphabet có thể làm nên chuyện?

Nhà đầu tư đang chờ đợi Apple và Alphabet sẽ khuấy động thị trường.

Có lẽ trong vài tuần tới, thị trường chứng khoán cuối cùng cũng có thể lấy lại sự hào hứng khi mà 2 công ty giá trị nhất nước Mỹ là AlphabetApple chuẩn bị tung ra báo cáo hoạt động kinh doanh quý III.

Báo cáo lợi nhuận của các gã khổng lồ ngành công nghệ đến đúng lúc thị trường ảm đạm. Nhà đầu tư ngập ngừng không muốn mua vào cổ phiếu – dù có kết quả tốt hơn dự kiến bởi bất ổn chính trị đã làm giảm ham muốn chấp nhận rủi ro.

“Hàng loạt yếu tố để nhà đầu tư quyết định thận trọng như bầu cử tổng thống Mỹ, Brexit, Fed và một số NHTW khác. Họ đang chờ đợi một động cơ mới trên thị trường vốn ngày càng nhàm chán”, Tom Lee – giám đốc tại Fundstrat Global Advisors nhận định.

FactSet dự kiến lợi nhuận quý III của Apple là 8,63 USD/cổ phiếu trên doanh thu 17,99 tỷ USD. Công ty này sẽ đưa ra kết quả chính thức vào thứ 5 tuần này. Cùng kỳ năm ngoái, công ty mẹ của Google đã báo cáo mức lợi nhuận quý III ấn tượng: 7,21 USD/cổ phiếu trên doanh thu 15,03 tỷ USD.

Trong vài phiên gần đây, lợi nhuận doanh nghiệp vẫn là động cơ chính kéo đẩy giá cổ phiếu. Thông tin về lợi nhuận của 2 gã khổng lồ ở Silicon Valley được hy vọng sẽ thúc đẩy tự tin của nhà đầu tư.

Theo Bespoke Investment Group, giá cổ phiếu trung bình tăng 0,86% sau khi nhiều báo cáo lợi nhuận đã được đưa ra cho đến thời điểm này. Nếu xu hướng này vẫn được duy trì, đây sẽ là mùa báo cáo lợi nhuận sôi động nhất trong 7 năm gần đây.

Vào thứ 6 tuần trước, 23% công ty trong nhóm S&P 500 đã báo cáo lợi nhuận, trong đó 78% cho biết lợi nhuận vượt dự kiến và 65% vượt kỳ vọng doanh số trung bình.

Với 24 điểm biến động trong tuần qua, S&P 500 đang rất cần một người thay đổi trò chơi.

“Động lực trong ngắn hạn đã cải thiện ít nhiều trong vài tuần gần đây, tuy nhiên bầu cử tổng thống Mỹ có thể sẽ kìm kẹp S&P 500 cho đến tận giữa tháng 11”, Katie Stockton – chiến lược kỹ thuật cấp cao tại BTIG nhận định. “Quan trọng là nó có thể vượt qua áp lực bán ra dự kiến khi gần chạm đến mức trung bình 50 ngày 2.160 điểm hay không”.

S&P 500 đã tăng 0,4% trong tuần qua, đóng cửa ở mức 2.141,16 điểm. DJIA khép lại một tuần gần như đi ngang với 18.145,71 điểm và Nasdaq tăng 0,8% lên 5.257,4 điểm.

Trong khi đó, Lee lại kỳ vọng một đà tăng vào cuối năm sau khi thị trường đi qua một vài vật cản bao gồm cả bầu cử tổng thống và giai đoạn lợi nhuận suy thoái.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Market Watch

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên