MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

8 thành phố của người giàu

04-09-2014 - 15:13 PM |

Có đến 6/8 thành phố trong danh sách danh giá này thuộc Châu Âu. Châu Âu là nơi có những thành phố cứ 10 người thì 3 người đứng trong hàng ngũ triệu phú, tỷ phú.

Không có đại diện nào của Châu Phi và Nam Mỹ góp mặt. Đất nước được xem là hùng mạnh nhất thế giới - Mỹ, rất tiếc chỉ có một đại diện trong danh sách. Còn Singapore, vốn được suy tôn là thành phố thịnh vượng mới nổi, khiêm tốn giữ vị trí cuối bảng. 

Một trong những thành phố thịnh vượng nhất tại Châu Âu chính là Monaco, thủ đô của các thủ đô. Dù chỉ có diện tích bằng một quận nhỏ của nhiều thành phố khác, Monaco luôn vững vàng vị trí dẫn đầu danh sách những thành phố thịnh vượng nhất trong suốt nhiều thập kỷ qua. 

Đứng liền sau là thành phố Geneva xinh đẹp của Thụy Sĩ. Thụy Sĩ có hai trong số 8 thành phố tập trung đông triệu phú nhất thế giới.

1. Monaco

Công quốc Monaco không đánh thuế công dân và vì thế mà thành phố và chính quyền nơi này rất được yêu mến. Thời tiết đẹp tuyệt vời và lối sống, ẩm thực mang đậm phong cách quý tộc Pháp khiến Monaco trở thành điểm đến yêu thích hàng đầu của các nhà tài phiệt và giới lắm tiền nhiều của. 

Monaco đã thịnh vượng ngày càng thêm giàu có khi rất nhiều tỷ phú đô la xin được nhập tịch. Theo Guardian, riêng trong năm 2008 đã có khoảng 2.000 triệu phú thế giới xin được gọi nơi đây là nhà. Với bến tàu neo chật du thuyền trắng muốt, những khách sạn đắt đỏ, sòng bài nổi tiếng thế giới, Monaco là thành phố trong mơ của mọi du khách. 

2. Zurich, Thụy Sĩ

Zurich là thành phố nổi tiếng với mức sống rất cao. Công ty tư vấn Mercer nhiều năm liền xếp thành phố này là nơi đáng sống số một thế giới. Các tiêu chí nổi bật của Zurich là công việc tốt, nơi ở tốt, giáo dục tốt, giải trí đa dạng và độ an toàn cao. Chính quyền thành phố chủ trương duy trì môi trường tự nhiên bên ngoài khu nội đô nên thành phố có khu ngoại ô với cảnh quan thiên nhiên được bảo tồn và phát triển.

Thành phố này còn là trung tâm nghiên cứu công nghệ với cộng đồng trí thức đa ngôn ngữ có năng lực và hiệu suất lao động rất cao. Zurich quy tụ nhiều trung tâm nghiên cứu của các tập đoàn lớn trên thế giới.

3. Geneva, Thụy Sĩ

Là trụ sở của rất nhiều tổ chức quốc tế với sự hiện diện của công dân trên 160 quốc gia, Geneva thực sự là thành phố quốc tế hàng đầu mà ta không thể không nhắc tới. 

Nổi tiếng với các ngân hàng lớn có lịch sử hàng trăm năm hoạt động, Geneva là trung tâm tài chính lớn nơi quản lý tiền bạc của Châu Âu và thế giới. Là một trong những thành phố xanh và sạch nhất châu Âu, 20% diện tích Geneva được cây xanh bao phủ, với nhiều công viên lớn và các điểm tham quan nghệ thuật và văn hóa.

4. New York, Mỹ

New York là thành phố nổi tiếng bởi sự đối lập giàu nghèo với khoảng cách thu nhập ngày càng tăng. Tuy nhiên giới siêu giàu vẫn không ngừng đổ về New York. Thành phố sôi động này là trung tâm kinh tế, tài chính, bất động sản của thế giới.

Theo thống kê của The New York Magazine, có tới gần 8.000 người tại đây có tổng tài sản trên 30 triệu đô la Mỹ. Là thành phố nổi tiếng nhất nước Mỹ, New York có các địa danh đã đi vào phim ảnh và sách truyện, như trung tâm công nghệ Silicon Alley, trung tâm tài chính Phố Wall, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên,…

5. Frankfurt, Đức

Theo một điều tra thường niên, chỉ có 6% công dân đang sinh sống không hài lòng với cuộc sống tại Frankfurt, đây là con số cực kỳ ấn tượng mà khó có thành phố nào có thể sánh được.

Với vị thế là trung tâm tài chính lớn, nơi đóng quân của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, các tập đoàn tư vấn lớn, trung tâm bất động sản của Châu Âu,… Frankfurt là trung tâm kinh tế có tầm vóc quốc tế.

6. London, Anh Quốc
London từ nhiều thế kỷ nay đã giữ vị thế là trung tâm tài chính, kinh tế hàng đầu của thế giới, bất chấp bao biến cố thăng trầm của lịch sử.

Là thành phố nổi tiếng về giáo dục, du lịch, văn hóa – lịch sử, London có nét cổ kính sang trọng và lối sống kiểu cách.

Mặc dù ngày nay chênh lệch về thu nhập giữa nhóm giàu nhất và nhóm nghèo nhất đang ngày một tăng đến mức báo động, người ta vẫn không thể phủ nhận sức hút mãnh liệt của thành phố này.

7. Oslo, Na Uy

Giữ vị trí quan trọng trong giao thông hàng hải, Oslo là thành phố thịnh vượng và nổi tiếng nhất của Na Uy. Bên cạnh ngành kinh tế chính này, các tập đoàn dầu mỏ cũng tập trung tại đây và góp phần đưa kinh tế Oslo phát triển không ngừng.

Với bề dày lịch sử đáng nể, và nền tảng văn hóa vững chắc, Oslo là thành phố thú vị hàng đầu tại bán đảo Scandinavi.

8. Singapore

Singapore là thành phố gần gũi với đông đảo độc giả Việt Nam. Thành phố hiện đại này là trung tâm tài chính của Châu Á. Nơi đây cũng là trung tâm công nghệ và giải trí mới với sự góp mặt của nhiều dịch vụ cao cấp.

Tỷ phú và triệu phú đô la khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là từ Úc, rất thích thú với đời sống tại đây vì môi trường an toàn, giáo dục phát triển và hạ tầng tuyệt vời của đô thị xinh đẹp này.

>> 10 trường đại học danh giá dành cho “con nhà giàu” 

Theo Thanh Tâm

thuyntt

Doanh nhân Sài Gòn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên