MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những lý do khiến Thụy Sỹ trở thành quốc gia đáng sống nhất thế giới

31-07-2014 - 20:00 PM |

Năm vừa qua, Thụy Sỹ đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới.

Mức sống cao hơn so với trung bình

Những thành phố của Thụy Sỹ, nhà cửa và thức ăn đều ở chất lượng hảo hạng. Tội phạm vô cùng ít và bạn có thể an tâm dạo chơi một mình vào buổi tối, thậm chí là nửa đêm mà không cần phải lo lắng.

Đường phố Thụy Sỹ không có bóng dáng của người ăn xin, vấn nạn đang xảy ra tại nhiều thành phố lớn trên thế giới.

Ngoài ra, bạn có thể uống nước miễn phí tại bất cứ cây nước  công cộng nào trong thành phố, quan trọng là tất cả chúng đều rất vệ sinh và sạch sẽ.

Chính bởi những lý do kể trên mà Zurich đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách những thành phố đáng sống nhất trên thế giới.

Thu nhập cao và thuế thấp

Mức thu nhập trung bình của người dân Thụy Sỹ thật sự cao. Ví dụ ở vị trí bồi bàn, bạn có thể được trả 20 CHF/giờ (tương đương 22 USD). Đương nhiên, vị trí kỹ sư hoặc nhân viên ngân hàng sẽ còn nhận mức lương cao hơn rất nhiều.

Điều đáng nói là, không chỉ có thu nhập hậu hĩnh, chính sách thuế của chính phủ Thụy Sỹ cũng rất mở, có lợi cho người dân.

Hệ thống giao thông tuyệt vời!

Từ Zurich bạn có thể tới Đức trong chỉ 1 giờ đồng hồ. Một số địa điểm khác di chuyển bằng máy bay cũng chỉ trong 1 vài giờ đồng hồ mà thôi. Hệ thống tàu điện di chuyển trong thành phố Zurich cũng rất tuyệt vời. Nó luôn luôn đúng giờ, bạn có thể an tâm tới cả những địa điểm xa xôi nhất ngoài thành phố chỉ bằng phương tiện công cộng.

Là nơi tuyệt vời để cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Giờ làm việc hàng ngày của người dân Thụy Sỹ là từ 8h sáng đến 5 giờ chiều. Tuy nhiên, họ hầu như không phải làm vào buổi tối và cuối tuần. Quy định này không chỉ áp dụng đối với các văn phòng, công sở mà còn với cả những cửa hàng, trung tâm mua sắm…

Riêng các quán bar trong thành phố đóng cửa vào 7 giờ tối các ngày trong tuần và chỉ mở đến 4h sáng ngày thứ 7. Ngày chủ nhật gần như mọi thứ đều đóng cửa.

Chi phí cho giáo dục thấp

Không giống với nhiều nước khác trên thế giới, Thụy Sỹ áp dụng mức học phí 500 CHF/học kỳ cho tất cả các sinh viên, không phân biệt quốc tịch.

Không khí trong lành và có nhiều cảnh quan đẹp

Chính phủ Thụy Sỹ rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường. Hầu hết những công trình công cộng tại nước này đều đặt tiêu chí “xanh” lên hàng đầu.

Thiên đường ăn uống

Sô cô la, bia, rượu của Thụy Sỹ có tiếng trên toàn thế giới. Ngoài ra, ngay cả khi ở đây bạn cũng có thể thưởng thức đồ ăn Ý, Pháp, Đức rất ngon.

>> 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới

Trà My

vandoan

BusinessInsider

Trở lên trên