MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Obama cai thuốc lá vì... sợ vợ

24-09-2013 - 13:54 PM |

Ông Obama cai thuốc lá vì... sợ vợ
Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân - Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 23-9 thừa nhận rằng ông cai thuốc lá vì … sợ vợ.

Sau khi kết thúc sự kiện bên lề cuộc họp hàng năm của Đại hội đồng LHQ, ông Obama đứng lên và yêu cầu người đàn ông ngồi cạnh mình cai thuốc.

Khi được hỏi ngược lại, tổng thống Mỹ cười mỉm và nói rằng “Tôi không hút thuốc khoảng 6 năm rồi. Đó là do tôi sợ vợ!”

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, nhà vận động cho chiến dịch sức khỏe công cộng, chia sẻ khá cởi mở rằng bà chẳng ưa gì chuyện chồng hút thuốc. Bà Obama cho biết chồng bà chẳng bao giờ châm thuốc trước mặt hai cô con gái nhỏ.

Tháng 2-2011, bà Obama vui mừng cho biết chồng mình không hút thuốc trong suốt một năm qua. “Khi người ta làm điều đúng đắn, bạn sẽ chẳng có gì để gây gổ với họ” - bà Obama chia sẻ.

Trong hồi ký thời trẻ “Dreams From My Father”, Obama cho biết điểm yếu của ông chính là tật hay say sưa trong khói thuốc.

Việc ông Obama từ bỏ thói quen hút thuốc trở thành đề tài được tuyền thông Mỹ quan tâm khi ông này bắt đầu chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008.

Trong năm đầu trở thành ông chủ Nhà Trắng, tổng thống Obama cai thuốc đến 95%. Dù vậy, thỉnh thoảng ông vẫn … làm vài điếu cho đỡ ghiền.

Đến tháng 12-2010, người phát ngôn Nhà Trắng Robert Gibbs tuyên bố rằng ông Obama không đụng đến điếu thuốc nào và quyết tâm cai hẳn thuốc lá.

Theo Đông Phương

kyanh

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên