TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xem tính cách đoán khả năng thành công trong kinh doanh

26-08-2014 - 09:51 AM |

Xem tính cách đoán khả năng thành công trong kinh doanh

Muốn dự đoán được khả năng thành công trong kinh doanh, bạn cần phải nhìn thấu và tính cách của mỗi người.

Đã có nhiều nghiên cứu tâm lý học chứng tỏ rằng đặc điểm tính cách là cơ sở quan trọng để tiên đoán mức độ thành công trong nhiều lĩnh vực của con người. Vấn đề này đã được thảo luận nhiều nhưng hầu hết các chuyên gia đều tập trung vào 5 yếu tố chủ đạo của tính cách gồm: Cởi mở, tận tâm, hướng ngoại, dễ gần và bất ổn tâm lý.

Tuy nhiên, ngoài 5 đặc điểm tính cách kể trên, còn những yếu tố ẩn và vô cùng chính xác khác giúp tiên đoán được mức độ thành công của một con người trong một số lĩnh vực cụ thể. Một trong số đó có thể kể đến là “tính chủ động”, đây gần như là yếu tố chủ đạo làm nên sự thành công của một doanh nhân.

Những người có tính chủ động cao có xu hướng tạo ra những hành động chủ động và tác động trực tiếp đến tình huống và môi trường của họ.

Đối với doanh nhân, điều này có nghĩa là nếu bạn có tính cách của một người chủ động bạn hoàn toàn có thể tin tưởng rằng mình có thể kiểm soát được vận mệnh kinh doanh của mình. Một số yếu tố khác gồm nền kinh tế, cạnh tranh… cũng có ảnh hưởng đến điều đó, nhưng bạn phải là người chịu trách nhiệm về sự thành công của nó.

Điều này thật sự cần thiết, bằng cách xây dựng tính cách chủ động, bạn còn tạo cho mình được lợi thế trong 6 lĩnh vực quan trọng khác không chỉ đơn giản là thành công trong kinh doanh gồm có:

Nắm thế chủ động: Thay vì chờ đợi cho các sự việc xảy ra, những người này gây ra tác động đến môi trường và “buộc” chúng xảy ra. Vô số những doanh nghiệp lớn được thành lập bởi doanh nhân là người đưa ra những ý tưởng lần đầu tiên áp dụng trong cuộc sống.

Tìm kiếm và giải quyết vấn đề: Rất nhiều người gặp phải vấn đề và giải quyết theo nhiều cách khác nhau. Với những người có tính cách chủ động và luôn nhìn vấn đề như những cơ hội, họ không chỉ tìm kiếm vấn đề mà còn tìm hiểu cách giải quyết vấn đề đó. Nói cách khác, thay vì coi đó là rào cản, những người này lại xem nó như những thách thức cho bản thân để nỗ lực vượt qua.

Chịu trách nhiệm với bản thân: Những lãnh đạo có tính chủ động có thể kiểm soát tốt và gần như không để những yếu tố bên ngoài và ảnh hưởng tiêu cực tác động đến họ. Với niềm tin vững chắc rằng kết quả sẽ không bao giờ ngoài tầm kiểm soát, những người này sẽ chịu trách nhiệm với tất cả các hành động của mình. Đây chính là biểu hiện của người lãnh đạo luôn được mọi người ủng hộ và dõi theo.

Kiên nhẫn cho đến khi đạt được mục đích: Sự kiên trì cũng là một trong những đặc tính quan trọng tạo nên thành công. Những người có đặc điểm tính cách như thế này có động lực để làm thêm nhiều việc khác ngay cả khi họ đang trên bờ vực của sự thất bại. Khi bạn tin mình có thể kiểm soát sự thành công, sẽ trở nên dễ dàng hơn bạn để bạn cho phép mình tiếp tục tồn tại vì bạn có niềm tin vào kết quả tốt đẹp phía trước.

Không sợ thay đổi: Bản chất con người là luôn thận trọng với những sự thay đổi. Đây chính là một trong những trở ngại lớn nhất khi thực hiện những việc lớn trong một số lĩnh vực mới mẻ. Trong khi đó, các nhà lãnh đạo có tính cách chủ động lại không bằng lòng để mình là người đón nhận những thay đổi, họ chủ động nắm lấy thậm chí xoay chuyển sự thay đổi đó.

Tìm kiếm những cơ hội thăng tiến của chính bản thân: Những người có tính chủ động không chỉ biết tạo ra thành công trong công việc kinh doanh mà còn tạo ra được thành công trong cuộc sống cá nhân.

Kết luận: Mức độ chủ động sẽ cho người khác xác nhận được mức độ thành công của bạn. Điều này đúng không chỉ trong lĩnh vực bất động sản, bán hàng hay tự doanh, tổ chức phi lợi nhuận hay không… Nó là một phần quan trọng góp phần tạo nên hành công của bạn.

>> Cách doanh nhân thành công có đặc điểm tính cách gì?

T.V

vandoan

Theo Infonet/Inc.

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên