MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lính cứu hỏa Anh chia sẻ kinh nghiệm thoát hiểm trong đám cháy: Chỉ một vật dụng nhỏ gọn có thể cứu sống bạn

23-03-2018 - 21:34 PM | Sống

Vào năm 2016, một phụ nữ Anh quốc tên Antoinette Duran đã mất bố và anh trai sau một vụ hỏa hoạn dữ dội thiêu rụi cả căn nhà. Cô luôn luôn hối hận vì đã không chuẩn bị một thứ vật dụng rất đơn giản và nhỏ bé trong nhà - thứ mà lẽ ra đã có thể cứu mạng người thân của mình khỏi đám cháy: thang cứu hộ.

Vào năm 2016, Antoinette Duran (Anh quốc) đã mất cha và người anh khuyết tật khi căn nhà của bố mẹ cô ấy bốc cháy. Duran đã đau lòng đến chết đi sống lại khi biết cha và anh của mình đang ở ngay trong nhà, giữa cơn hỏa hoạn mà không thể thoát ra ngoài. Tới tận thời điểm đó, cô mói thấu hiểu tầm quan trọng của một kế hoạch cứu sinh ngay trong căn nhà của mình.

Lính cứu hỏa Anh chia sẻ kinh nghiệm thoát hiểm trong đám cháy: Chỉ một vật dụng nhỏ gọn có thể cứu sống bạn - Ảnh 1.

Vào năm 2016, căn nhà của Antoinette Duran đã bốc cháy dữ dội khiến cha và anh trai cô thiệt mạng.

Nhân viên cứu hỏa địa phương sau đó cũng đã có cảnh báo rằng bất cứ ai cũng nên có một kế hoạch thoát hiểm trong trường hợp căn nhà gặp phải các sự cố như hỏa họa, động đất. Những phương pháp phòng chống thực ra cũng rất đơn giản và không hề tốn kém. Người phát ngôn của bộ phận phòng cháy chữa cháy Denver, Norfolk sau đó đã nói rằng một kế hoạch tự giải cứu bản thân khỏi đám cháy được chuẩn bị trước luôn tạo ra khác biệt rõ ràng giữa sống và chết.

Lực lượng cứu hỏa Denver sau đó đã thử nghiệm và chỉ ra rằng chỉ với một số loại thang cứu hộ có thể được gấp gọn gàng và đặt ở nhà là các thành viên trong gia đình Duran đã có thể thoát hiểm an toàn.

Lính cứu hỏa Anh hướng dẫn thoát hiểm bằng thang cứu hộ thông minh.

Những loại thang được lính cứu hỏa Anh đề nghị sử dụng khi thoát hiểm đều có kích cỡ khá gọn gàng, dễ cất giữ trong nhà, ví dụ như thang Kiddle KL-2S, thang EL53W-2 hay thang X-IT 2 Story.

Lính cứu hỏa Anh chia sẻ kinh nghiệm thoát hiểm trong đám cháy: Chỉ một vật dụng nhỏ gọn có thể cứu sống bạn - Ảnh 3.

Chỉ có giá 27USD (khoảng hơn 600 nghìn đồng), chiếc thang này sẽ trở thành vị cứu tinh của bạn trong những trường hợp sinh tử.

Đồng thời, ở Nhật Bản, các căn nhà chung cư có 4 tầng trở lên thường có thang lánh nạn hoặc sử dụng một loại thang móc thông minh có giá khoảng 14.800 Yên nếu nhà có khoảng 2 tầng; nếu cao hơn khoảng 3 đến 4 tầng thì loại thang thích hợp có giá khoảng 18000 Yên. Cộng thêm chi phí vận chuyển thì những loại thang thông minh này có giá khoảng 6 đến 8 triệu đồng khi về đến Việt Nam.

Lính cứu hỏa Anh chia sẻ kinh nghiệm thoát hiểm trong đám cháy: Chỉ một vật dụng nhỏ gọn có thể cứu sống bạn - Ảnh 4.

Loại thang móc thông minh của Nhật Bản, có khả năng kéo dài cho các công trình từ 2 tới 4 tầng, đồng thời cũng được bảo hành tới 5 năm.

Do đó, ngay hôm nay, hãy tính toán tới các phương án thoát hiểm an toàn cho căn nhà của bạn. Sự chuẩn bị kỹ càng đôi khi sẽ tạo nên khác biệt lớn lao giữa "sống" và "chết" theo cái cách mà bạn không thể ngờ tới đấy!

Theo Nam Thanh

Helino

Trở lên trên