MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lionel Messi kiếm hơn 28 nghìn tỷ xuyên suốt sự nghiệp trong và ngoài sân cỏ

30-11-2022 - 21:30 PM | Lifestyle

Bên cạnh đó, Lionel Messi có khối tài sản gần 15 nghìn tỷ.

Lionel Messi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong làng bóng đá. Trên sân cỏ, Messi đã giành được hầu hết các danh hiệu danh giá của 1 cầu thủ bóng đá, và hiện đang nỗ lực cùng Argentina tìm kiếm cúp World Cup trong sự nghiệp cầu thủ lừng lẫy của mình.

Bên cạnh đó, Lionel Messi cũng là một trong những cầu thủ bóng đá được trả lương cao nhất và là gương mặt đại diện cho rất nhiều nhãn hiệu. Vậy, Lionel Messi kiếm tiền từ những nguồn nào?

Lionel Messi kiếm hơn 28 nghìn tỷ xuyên suốt sự nghiệp trong và ngoài sân cỏ - Ảnh 1.

Lionel Messi - Ảnh: Aurelien Meunier - PSG/PSG qua Getty

Mức lương của Lionel Messi là bao nhiêu?

Lionel Messi đã trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất ở La Liga vào tháng 11/2017. Hợp đồng cuối cùng của Messi tại Barcelona được cho là trị giá 500 nghìn bảng Anh (hơn 14,7 tỷ đồng) một tuần. Trước khi ký hợp đồng đó, Messi được ước tính có mức lương khoảng 336 nghìn bảng Anh (gần 10 tỷ đồng) một tuần.

Sau khi đồng ý thỏa thuận với PSG, Messi dự kiến sẽ nhận được trong khoảng 30 triệu - 35 triệu euro (765 - 893 tỷ đồng) mỗi mùa trong thời gian thi đấu cho đội bóng ở Ligue 1. Theo Insider, ước tính Messi kiếm được khoảng 8.790 đô la/giờ (khoảng 217 triệu đồng). Bên cạnh đó, nam cầu thủ vẫn sẽ nhận được tiền thưởng toàn đội và cá nhân.

Cầu thủ người Argentina cũng đã bỏ túi khoản phí gia nhập trị giá 25 triệu USD (gần 620 tỷ đồng) khi ký hợp đồng với đội tuyển Pháp vào mùa hè năm ngoái, tờ Evening Standard đưa tin.

Lionel Messi kiếm hơn 28 nghìn tỷ xuyên suốt sự nghiệp trong và ngoài sân cỏ - Ảnh 2.

Ảnh: Getty/Franck Fife

Các hợp đồng quảng cáo

Theo Gold.com, cũng giống như Ronaldo, hợp đồng tài trợ của Messi quá nhiều để có thể liệt kê hết. Song, có lẽ một trong những hợp đồng quảng cáo lớn nhất thuộc về hãng giày, trận chiến giữa Nike (Ronaldo) và Adidas (Messi) ngoài sân cỏ.

Vài tháng sau khi Ronaldo ký hợp đồng "dài hạn" với Nike vào năm 2016, được đồn đại là tương tự như hợp đồng trọn đời được ký bởi ngôi sao bóng rổ LeBron James - và có khả năng trị giá 1 tỷ đô la (hơn 24,6 nghìn tỷ đồng), Messi cũng đã ký kết với Adidas. Các điều khoản chính xác không được tiết lộ, nhưng các báo cáo ở Tây Ban Nha cho thấy nó sẽ kéo dài ít nhất cho đến khi kết thúc sự nghiệp thi đấu của anh ấy.

Messi cũng là một phần của các chiến dịch nổi bật với Pepsi, Gillette và Turkish Airlines. Là một phần trong danh sách những người nổi tiếng giàu có năm 2019 của họ, Forbes đã định giá tổng cộng các hợp đồng của anh ấy là 35 triệu đô la (khoảng 863 tỷ đồng) trong năm đó.

Theo Insider, thu nhập ngoài sân cỏ của Messi là 55 triệu đô la (1,36 nghìn tỷ) trong năm qua.

Lionel Messi kiếm hơn 28 nghìn tỷ xuyên suốt sự nghiệp trong và ngoài sân cỏ - Ảnh 3.

Ảnh: Getty

Lionel Messi kinh doanh gì?

Một phần sức hấp dẫn của Messi là hình ảnh của một cầu thủ bóng đá thuần túy, ít quan tâm đến lối sống xa hoa ngoài sân cỏ. Theo Goal.com, dường như xuyên suốt sự nghiệp của mình, Messi không muốn tham gia vào các dự án kinh doanh hay tạo ra một thương hiệu cá nhân.

Không được biết đến với việc đẩy mạnh kinh doanh các dòng đồ lót, giày và nước hoa như Ronaldo, anh đã đầu tư vào bất động sản. Ví dụ, xung quanh nơi sinh của anh ấy là Rosario ở Argentina, anh ấy đã bỏ tiền vào dự án Azhares del Parana (một tập hợp các cộng đồng bị kiểm soát - một dạng cộng đồng dân cư hoặc khu nhà ở có các lối vào được kiểm soát chặt chẽ bên ngoài thành phố) cũng như một tòa nhà chung cư ở trung tâm thành phố.

Gần đây, Messi đã mở rộng mối quan tâm của mình sang lĩnh vực phong cách sống và thời trang với cửa hàng bán quần áo nổi tiếng The Messi Store. Nam cầu thủ cũng đầu tư vào các dạng tài sản rủi ro khác.

Lionel Messi kiếm hơn 28 nghìn tỷ xuyên suốt sự nghiệp trong và ngoài sân cỏ - Ảnh 4.

Messi cùng vợ - Ảnh: Getty

Giá trị tài sản ròng khổng lồ

Theo Wealthy Gorilla, giá trị tài sản ròng của Mess khoảng 600 triệu đô la (14,8 nghìn tỷ đồng). Theo Forbes, Messi đã kiếm được 1,15 tỷ USD (28,35 nghìn tỷ) trong sự nghiệp cả trong và ngoài sân cỏ.

Chỉ có 3 vận động viên hiện đang hoạt động – LeBron James, Cristiano Ronaldo và Tiger Woods – từng kiếm được nhiều tiền hơn. Chỉ có 2 vận động viên - Roger Federer và Floyd Mayweather - ngoài những người được đề cập ở trên đã từng vượt qua 1 tỷ đô la thu nhập sự nghiệp.

Theo Goal, Insider

Theo Tô Diệp

Tổ quốc

Trở lên trên