MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lộ diện câu lạc bộ đi tìm sự bất tử, mọi thành viên đều phải có ít nhất 100 triệu USD, có cả tỷ phú đôla nổi tiếng

28-03-2023 - 20:52 PM | Tài chính quốc tế

Tỷ phú Richard Branson là một trong số các thành viên siêu giàu của R360.

Lộ diện câu lạc bộ đi tìm sự bất tử, mọi thành viên đều phải có ít nhất 100 triệu USD, có cả tỷ phú đôla nổi tiếng - Ảnh 1.

Peter Fioretti chưa bao giờ muốn ở mức trung bình trong bất cứ việc gì. 5 năm trước, doanh nhân bất động sản (khi đó 58 tuổi) đang đọc một số cuốn sách về cách để sống lâu hơn. Ông đến gặp bác sĩ để đánh giá sức khỏe tim mạch của mình và kết quả cho thấy ông trẻ hơn so với tuổi thực 8 tuổi.

Tuy nhiên, Fioretti đã rất tức giận và nhờ bạn bè giới thiệu nhiều bác sĩ khác nhau. Cuối cùng, ông đến gặp một bác sĩ tim mạch ở Colorado – người thường xuyên làm việc với các cầu thủ của Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia của Mỹ.

5 năm sau, sau khi thay đổi chế độ ăn uống, tập luyện và bổ sung vi chất, Fioretti (hiện 63 tuổi) được đánh giá có trái tim của một người 47 tuổi. Chưa dừng lại ở đó, mục tiêu tiếp theo của ông là sống đến 120 tuổi và qua đời với các chức năng thể chất và tinh thần hoàn toàn nguyên vẹn.

"Tôi muốn đi bộ đường dài và đạp xe. Tôi muốn có thể chơi với các cháu và chắt của mình”, Fioretti cho biết.

Theo Business Insider, Fioretti đồng chủ trì một nhóm gồm 25 cá nhân cực kỳ giàu có - những người đang tìm cách đẩy cao giới hạn tuổi thọ của con người. Tất cả đều là thành viên của R360 – một câu lạc bộ nơi mỗi thành viên sở hữu tài sản tối thiểu 100 triệu USD. Kể từ khi thành lập năm 2020, R360 đã có tổng cộng hoảng 100 thành viên, trong đó hầu hết là các doanh nhân thành đạt. Một trong những thành viên nổi bật nhất của R360 là tỷ phú Richard Branson.

Lộ diện câu lạc bộ đi tìm sự bất tử, mọi thành viên đều phải có ít nhất 100 triệu USD, có cả tỷ phú đôla nổi tiếng - Ảnh 2.

Đối tác quản lý Michael Cole (trái) và người sáng lập Charlie Garcia của R360.

“Trọng tâm của câu lạc bộ là chia sẻ các phương pháp để khỏe mạnh chứ không phải để chữa bệnh”, Fioretti giải thích.

Trên thực tế, nhiều người nằm trong số giàu nhất thế giới đang tìm kiếm chìa khóa của sự bất tử (hoặc ít nhất là tuổi thọ cao hơn). CEO của OpenAI - Sam Altman đã đầu tư 180 triệu USD vào một công nghệ sinh học nhằm tìm cách trì hoãn cái chết trong 10 năm. Trong khi đó, tỷ phú PayPal - Peter Thiel cũng đã đầu tư hàng triệu USD vào lĩnh vực này.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2017, khi được hỏi tại sao Thung lũng Silicon lại bị ám ảnh bởi sự bất tử, Thiel trả lời: "Tại sao mọi người lại thờ ơ với cái chết của mình như vậy?"

Các thành viên của R360 đã được tiếp cận với nhiều chuyên gia dinh dưỡng và huấn luyện viên hàng đầu cũng như tìm hiểu về các phương pháp khoa học để chống lão hóa. Chẳng hạn, nhóm đã đến thăm cơ sở nghiên cứu của Celularity – công ty công nghệ sinh học hoạt động trong lĩnh vực phát triển các liệu pháp tế bào gốc.

R360 thậm chí còn có một "đại sứ khoa học" là Giáo sư David Sinclair của phòng thí nghiệm chống lão hóa của Harvard. Sinclair đang nghiên cứu tác dụng của một phân tử giúp kéo dài tuổi thọ của chuột, ở người.

Mặc dù trọng tâm chính của nhóm là tuổi thọ nhưng các thành viên cũng tìm hiểu thêm về một loại thuốc được coi như phương pháp điều trị sức khỏe tâm thần. Nhóm cũng đã gặp Charlie Engle - vận động viên chạy siêu việt dã được họ tài trợ chi phí cho chuyến đi từ Biển Chết - điểm thấp nhất trên bề mặt Trái Đất đến điểm cao nhất – đỉnh núi Everest.

Một số thành viên R360 đã đầu tư độc lập vào các nỗ lực chống lão hóa, bao gồm cả Fioretti. Ông từ chối nêu tên cụ thể nhưng tiết lộ đã đầu tư vào một ứng dụng theo dõi quá trình tập luyện và sức khỏe của người dùng, đồng thời đưa ra lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng cũng như nghiên cứu tế bào gốc.

"Mỗi người chúng tôi có quan điểm khác nhau. Một số muốn đầu tư và đang tìm kiếm một khoản đầu tư an toàn. Một số khác lại có quan điểm không nhất thiết phải kiếm được tiền. Nếu mọi thứ không hoạt động, họ sẽ coi đó là một khoản đầu tư từ thiện”, Fioretti cho biết thêm.

Nguồn: BI

Theo Mộc Tiên

Nhịp sống Thị trường

Trở lên trên