MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lộ diện công ty bảo hiểm được ông trùm giao thông Tasco mua lại

19-09-2022 - 22:57 PM | Doanh nghiệp

Lộ diện công ty bảo hiểm được ông trùm giao thông Tasco mua lại

CTCP Tasco (MCK: HUT) được nhận chuyển nhượng 100% phần vốn góp của Công ty TNHH Bảo hiểm Tổng hợp Groupama Việt Nam từ tập đoàn Groupama Assurances Mutuelles - Một Tập đoàn bảo hiểm danh tiếng của Pháp.

Bảo hiểm là lĩnh vực nhiều tiềm năng phát triển, do đó thâu tóm công ty bảo hiểm không chỉ là câu chuyện của hãng bảo hiểm ngoại. Ngay từ những tháng đầu năm 2022, thị trường bảo hiểm Việt Nam đã tương đối sôi động khi chứng kiến hàng loạt các thương vụ mua bán, sáp nhập (M&A) từ những tên tuổi lớn.

Mới đây nhất, Bộ Tài chính vừa có công văn chấp thuận cho CTCP Tasco (MCK: HUT) được nhận chuyển nhượng 100% phần vốn góp của Công ty TNHH Bảo hiểm Tổng hợp Groupama Việt Nam từ tập đoàn Groupama Assurances Mutuelles - Một Tập đoàn bảo hiểm danh tiếng của Pháp.

Đây là bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển của Tasco nhằm cung cấp sản phẩm bảo hiểm được cá nhân hoá cho xe và chủ xe, với kênh phân phối hiện đại dựa trên hạ tầng 73 showroom của Savico, phục vụ nhu cầu của khách hàng VETC.

Tasco xây dựng chiến lược phát triển hướng tới là “lựa chọn số 1 và toàn diện của người Việt Nam về dịch vụ ô tô và hạ tầng giao thông thông minh". Theo đó, hệ thống VETC đã đạt gần 2,5 triệu khách hàng, và dự kiến sẽ tăng trưởng tự nhiên lên 5 triệu khách hàng trong 5 năm tới.

Công ty cũng đặt mục tiêu tăng vốn để sở hữu SVC holdings để hoàn thiện hệ thống hạ tầng dịch vụ ô tô với mục tiêu tăng số lượng showroom lên 120 vào năm 2026.

Cùng ngày, HĐQT của Tasco đồng thời đưa ra nghị quyết về việc nhận chuyển nhượng cổ phần và giao Tổng giám đốc công ty thực hiện sớm nhất.

Trước đó hồi tháng 6, CTCP Tasco đã có Nghị quyết HĐQT thông qua việc đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm. Theo đó, Công ty sẽ mua/nhận chuyển nhượng cổ phần/phần vốn góp từ bên thứ ba hoặc bằng hình thức hợp pháp khác để sở hữu tối đa đến 100% vốn điều lệ của một doanh nghiệp bảo hiểm được thành lập và hoạt động tại Việt Nam.

Với lợi thế cạnh tranh đến từ hệ sinh thái đang sở hữu, lĩnh vực bảo hiểm của Tasco sẽ có ưu thế đặc biệt để phát triển. Năm 2022, Tasco đặt kế hoạch tổng doanh thu 11.400 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 250 tỷ đồng, lần lượt tăng gấp 12 lần và 5 lần so với cùng kỳ.

Theo Chi Tú

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên