TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lộ diện đại gia Việt bắt tay cùng tỷ phú Thái Lan xây dựng dự án 1 tỷ USD tại Nghệ An

06-10-2016 - 15:45 PM | Bất động sản

Lộ diện đại gia Việt bắt tay cùng tỷ phú Thái Lan xây dựng dự án 1 tỷ USD tại Nghệ An

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp - đô thị Hemaraj tại khu kinh tế Đông Nam trị giá 23.000 tỷ đồng, tương đương 1 tỷ USD sẽ được xây dựng tại Nghệ An trong vòng 20 năm.

Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (CIENCO 4) và Tập đoàn Hemaraj Thái Lan vừa ký thỏa thuận đầu tư với UBND tỉnh Nghệ An về dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp - đô thị Hemaraj tại khu kinh tế Đông Nam (Nghệ An).

Khu công nghiệp - đô thị Hemaraj có quy mô lên tới 3.200 ha, thuộc địa bàn 2 huyện Nghi Lộc và Diễn Châu. Dự án được chia làm 7 giai đoạn, dự kiến bắt đầu triển khai từ năm 2017 và hoàn thành vào năm 2038. Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng hoàn chỉnh các khu công nghiệp, cơ sở logistic và xây dựng khu đô thị để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào đầu tư xây dựng nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh.

Nếu so về quy mô và tổng vốn đầu tư, khu công nghiệp - đô thị Hemaraj được xem là một trong những dự án lớn nhất của tỉnh Nghệ An tính đến thời điểm hiện tại. Dự án này có quy mô lớn gấp 3 lần và tônge vốn đầu tư lớn gấp 13 lần dự án Khu công nghiệp – đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An do Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore được khởi công xây dựng trong năm 2015.

Theo thỏa thuận hợp tác, UBND tỉnh Nghệ An sẽ có trách nhiệm thực hiện giải phóng mặt bằng, thanh toán toàn bộ 100% chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và các chi phí GPMB khác. Công ty CP Hemaraj – CIENCO4 sẽ có trách nhiệm hoàn trả toàn bộ 100% các chi phí bồi thường GPMB cho phần diện tích khu đô thị của dự án.

Theo thông tin chúng tôi có được, Hemaraj là doanh nghiệp chuyên phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, đô thị, nhà xưởng, các tiện ích và điện năng hàng đầu tại Thái Lan. Hiện nay, Tập đoàn Hemaraj đang sở hữu và phát triển 8 khu công nghiệp đẳng cấp quốc tế với diện tích 7.000 ha quy tụ 600 doanh nghiệp đến từ các quốc gia trên thế giới, trong đó có rất nhiều tên tuổi lớn về lĩnh vực logistics, sản xuất ô tô , năng lượng…

Tại Việt Nam, Cienco 4 là nhà thầu giao thông lớn vào hàng lớn nhất Việt Nam. Việc đầu tư sang lĩnh vực khu công nghiệp là bước đi mới của doanh nghiệp lớn có nguồn gốc từ Bộ GTVT này. Cái bắt tay giữa một ông lớn giao thông tại Việt Nam và một nhà đầu tư hạ tầng đứng đầu Thái Lan được hy vọng sẽ mang lại nhiều thay đổi cho lĩnh vực khu công nghiệp tại Nghệ An.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên