MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lộ diện mức lương giám đốc điều hành của các ngành, có ngành lên tới 600 triệu đồng/tháng

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Giám đốc điều hành là một trong những lãnh đạo cấp cao nhất trong một tổ chức, chịu trách nhiệm về các hoạt động hàng ngày của công ty. Với trách nhiệm lớn như vậy, vị trí này được trả với mức lương bao nhiêu?

Theo báo cáo Hướng dẫn tiền lương Việt Nam 2022 của Adecco, mức lương của các vị trí phụ thuộc vào ngành làm việc, kinh nghiệm và khu vực làm việc của nhân sự. Với vị trí giám đốc điều hành, mức lương hàng tháng nhân sự nhận được khá cao, giao động từ 50 - 600 triệu đồng/tháng.

Đây là vị trí đòi hỏi chuyên môn và trách nhiệm khá cao nên thu nhập của chức vụ này cũng khá cao, mức lương ở đa số các ngành đều trên 100 triệu đồng/tháng. Ngành có mức lương thấp nhất là Tài chính – Kế toán, với thu nhập từ 50 – 250 triệu đồng/tháng. Với kinh nghiệm từ 1 – 5 năm và làm việc tại Hà Nội, mức lương của giám đốc điều hành nhận được là 50 – 100 triệu đồng/tháng.

Lộ diện mức lương giám đốc điều hành của các ngành, có ngành lên tới 600 triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

Mức lương vị trí giám đốc điều hành ở một số ngành. Nguồn: Adecco Việt Nam

Đặc biệt với ngành Sales & marketing, thu nhập của giám đốc điều hành khá cao, trên 120 triệu đồng mỗi tháng. Cụ thể, ngành hàng tiêu dùng nhanh, với kinh nghiệm từ 1 – 5 năm, mức lương của giám đốc giao động từ 240 – 350 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào khu vực làm việc. Còn với kinh nghiệm từ 5 năm trở lên, mức lương có thể lên đến 450 triệu đồng/tháng.

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực có mức lương cao nhất trong nhóm ngành bán lẻ và tiếp thị. Đây cũng là ngành có mức lương cao nhất. Với kinh nghiệm trên 5 năm và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, giám đốc điều hành có thể nhận mức lương lên đến 600 triệu đồng/tháng. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa là chuyển đổi chăm sóc sức khỏe lớn nhất năm 2021 với hàng triệu người sử dụng khi phải giãn cách xã hội.

Covid-19 bùng nổ có thể trì hoãn sự thành lập và phát triển của nhiều doanh nghiệp vào thị trường Việt Nam, nhưng lại không thể ngăn chặn các công ty tuyển dụng nhân sự chủ chốt cho các vị trí Sales, Marketing và Medical Affairs trong năm nay.

Theo Adecco, trong năm 2022, sức khỏe số sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe. Các công ty dược và chăm sóc sức khỏe sẽ tiếp tục tuyển dụng thêm nhiều nhân viên thuộc lĩnh vực kinh doanh cho các vị trí sales và marketing, cũng như chuyên gia tiếp cận thị trường để phục hồi hậu Covid-19.

Ngoài ra, với các ngành được báo cáo của Navigos Group chỉ ra sẽ có nhu cầu tuyển dụng cao trong quý 3/2022 như tài chính, công nghệ thông tin, thu nhập của vị trí giám đốc điều hành cũng không hề thấp.

Ở ngành Tài chính, với kinh nghiệm trên 5 năm, nhân sự có thể nhận mức lương từ 200 triệu đồng trở lên.mỗi tháng.

Với ngành công nghệ thông tin, tổng thu nhập mỗi tháng của giám đốc điều hành với kinh nghiệm từ 1 - 5 năm là 90 - 250 triệu đồng. Nếu có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên, mức lương của vị trí này có thể lên đến 400 triệu đồng/tháng.

https://cafef.vn/lo-dien-muc-luong-giam-doc-dieu-hanh-cua-cac-nganh-co-nganh-len-toi-600-trieu-dong-thang-20220726104733725.chn

Anh Ngọc

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên