MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lò hơi tầng sôi đốt vỏ cây băm - Giải pháp nhiên liệu cho lò hơi

28-09-2022 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Lò hơi tầng sôi đốt vỏ cây băm - Giải pháp nhiên liệu cho lò hơi

Hiện nay giá dầu và giá than đá leo thang, dẫn đến chi phí nhiên liệu đầu vào cho lò hơi công nghiệp tăng rất nhanh, gây ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình hoạt động kinh doanh của các nhà máy công nghiệp sản xuất.

Việt Nam là một nước nông nghiệp, hàng năm cho ra hàng triệu tấn phế phẩm của các ngành nông lâm nghiệp như trấu rời, mùn cưa, dăm bào, vỏ cây… Đặc điểm của các loại nhiên liệu sinh khối này là nhiệt trị thấp, độ ẩm thường cao và nằm rải rác trên các cơ sở chế cưa xẻ gỗ ở miền trung và miền bắc, các cơ sở xay xát lúa tại miền Nam.

Ngoài ra các hệ thống lò hơi công nghiệp hiện nay đang đối diện với một thực tế đó là chưa được trang bị đầy đủ và sử dụng hiệu quả các hệ thống xử lý khói thải, khí thải đảm bảo trước khi thải ra môi trường theo quy định của nhà nước.

Lò hơi tầng sôi đốt vỏ băm ra đời giúp giải quyết vấn đề gì?

Nhận thấy tiềm năng về trữ lượng cũng như khả năng về công nghệ để giải quyết bài toán nhiên liệu cho lò hơi công nghiệp từ nguồn nhiên liệu sinh khối này, HeXBoiler – Lò hơi Bách Khoa đã mạnh dạn nghiên cứu và phát triển đưa vào ứng dụng hệ thống lò hơi tầng sôi đốt vỏ băm tại miền Trung và miền Bắc.

Lò hơi tầng sôi đốt vỏ băm giúp tận dụng các nguồn nhiên liệu tại địa phương gần nhất để giảm thiểu chi phí, giá thành đầu vào và chi phí vận chuyển. Đồng thời, giải quyết các vấn đề về xử lý một lượng lớn phế phẩm trong các ngành nông lâm nghiệp và tìm ra được nguồn nhiên liệu thay thế nhiên liệu hóa thạch như than đá, dầu…

Đặc biệt, hệ thống xử lý khói thải đa cấp của lò hơi tầng sôi giúp xử lý khói thải luôn đạt chuẩn theo quy định của bộ tài nguyên môi trường.

Lò hơi tầng sôi đốt vỏ cây băm - giải pháp nhiên liệu cho lò hơi - Ảnh 1.

Đặc điểm nổi bật của lò hơi tầng sôi đốt vỏ băm?

Dựa trên công nghệ lò hơi tầng sôi đốt than cám nhiệt trị thấp, lò hơi tầng sôi đốt trấu rời. Công ty TNHH Năng Lượng Nhiệt Bách Khoa đã cải tiến nâng cấp và ứng dụng vào sản xuất các hệ thống lò hơi tầng sôi đốt vỏ cây băm công suất lên đến 30 tấn hơi/giờ.

Theo đó, buồng đốt được thiết kế tối ưu, tích hợp xây gạch và nâng cao để đáp ứng về việc tích tụ nhiệt lượng buồng đốt, giúp duy trì sự cháy nhiên liệu diễn ra liên tục. Cơ cấu cấp nhiên liệu, cấp nước lò hơi, thải tro xỉ đều được tự động hóa giúp tối ưu nhân lực vận hành hệ thống. Hệ thống xử lý khói thải đa cấp; cyclone đa phân tử lọc bụi khô, tháp dập bụi ướt, lọc bụi túi vải, bể dập bụi tích hợp lắng tro, giúp khói thải ra môi trường với đặc điểm là không có tro, thành phần khí thải đảm bảo QC19: BTNMT.

Lò hơi tầng sôi đốt vỏ băm HeXBoiler của Năng Lượng Nhiệt Bách Khoa được trang bị các thiết bị tận dụng nhiệt khói thải như bộ hâm nước, bộ sấy không khí, bộ quá nhiệt để tận dụng nhiệt thừa trong khói thải hồi lưu lại để giảm nhiệt độ khói thải ra môi trường, giảm nhiên liệu đốt cho lò hơi. 

Ứng dụng lò hơi tầng sôi đốt vỏ cây băm ở đâu?

Ứng dụng đầu tiên phù hợp nhất với loại lò hơi này đó là các nhà máy cưa xẻ gỗ, sấy gỗ, chế biến gỗ. Tận dụng các nhiên liệu thừa tại nhà máy như vỏ cây, đầu mẩu, mùn cưa và ván lép. Chỉ cần đầu tư 1 máy băm, nhà máy có thể tự cung cấp nguồn nhiên liệu đầu vào cho lò hơi phục vụ sản xuất trong nhà máy.

Ngoài ra các nhà máy, xí nghiệp cũng có thể tìm các đơn vị hoặc các xưởng cưa xẻ gần nhất để có nguồn nhiên liệu vỏ cây băm giúp giảm chi phí vận chuyển.

Lò hơi tầng sôi đốt vỏ cây băm - giải pháp nhiên liệu cho lò hơi - Ảnh 2.

Về công ty TNHH Năng Lượng Nhiệt Bách Khoa

Công ty Năng lượng nhiệt Bách Khoa là đơn vị Chuyên về sản xuất và chế tạo các loại lò hơi công nghiệp lắp đặt trên toàn quốc như lò hơi tầng sôi, lò hơi ghi xích, lò hơi đốt củi ghi tĩnh, nồi hơi điện, nồi hơi đốt dầu với công suất sinh hơi lớn lên đến 35 tấn/giờ.

Với phương châm trở thành Chuyên gia về lò hơi cho các nhà máy công nghiệp, Năng Lượng Nhiệt Bách Khoa luôn cam kết và hướng đến các giá trị bền vững vì cộng đồng, an toàn tuyệt đối trong sản xuất cùng với thiết kế khác biệt, tiết kiệm nguyên liệu đầu vào lên tới 10% bởi các đặc tính như trang bị thiết bị tận dụng nhiệt, xử lý khói thải, tối ưu buồng đốt và chế độ vận hành tự động hóa.

Để đảm bảo thiết bị được vận hành tốt nhất, có độ bền cao, Năng Lượng Nhiệt Bách Khoa sử dụng các vật liệu chế tạo và trang thiết bị được nhập khẩu từ các nước tiên tiến, kiểm soát chất lượng đầu vào theo tiêu chuẩn của Mỹ.

Với nhiều năm uy tín trên thị trường, các sản phẩm tại Năng Lượng Nhiệt Bách Khoa nhận được đánh giá tích cực từ phía khách hàng về độ an toàn và chất lượng cao trong quá trình vận hành sản xuất.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Năng Lượng Nhiệt Bách Khoa

Hotline: 0917754059 / 0973840468

Website: https://hex-boilers.com/

Ánh Dương

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên