MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lo sợ cho thị trường tài chính, hơn 200 giám đốc tài chính muốn Tổng thống Trump ngừng dùng Twitter

17-03-2017 - 09:50 AM | Tài chính quốc tế

Đa số những người này đều cho rằng ông Trump chỉ nên đọc những bài diễn văn đã được chuẩn bị trước và như thế là đủ.

Thói quen dùng Twitter của một người đàn ông khiến hàng trăm nhà đầu tư ở Mỹ phải phiền lòng. Người đàn ông đó, không ai khác chính là Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nhiều công ty trong đó có Lockheed Martin (nhưng không phải là Nordstrom) đã thấm thía sức ảnh hưởng đáng sợ của 140 ký tự viết trên tài khoản cá nhân của ông Donald Trump lên giá cổ phiếu của công ty mình.

Đó là lý do tại sao 2/3 CFO (giám đốc tài chính doanh nghiệp) ở Mỹ muốn ông Trump dừng ngay việc phát ngôn tùy tiện trên Twitter. Kết quả này được rút ra từ một khảo sát được thực hiện bởi trường ĐH Duke đối với hơn 350 CFO ở Mỹ. Đa số họ đều cho rằng ông Trump chỉ nên đọc những bài diễn văn đã được chuẩn bị trước và như thế là đủ.

"Những CFO rất rõ ràng. Họ không thích sự bất thường và không ổn định xuất phát từ cách Tổng thống Donald Trump giao tiếp với công chúng", John Graham - giáo sư kinh tế trường ĐH Duke - người trực tiếp tham gia làm khảo sát cho biết.

Theo một khảo sát được thực hiện độc lập bởi Quinnipac trước khi ông Trump nhậm chức, tỷ lệ CFO muốn ông Trump chấm dứt sử dụng Twitter tương đương với tỷ lệ người dân Mỹ muốn ông làm điều đó.

Tuy nhiên khảo sát của trường ĐH Duke không hoàn toàn là một tin xấu đối với ông Trump.

Kế hoạch cắt giảm thuế doanh nghiệp xuống khoảng 20% của ông Trump được đón nhận mạnh mẽ, với 86% CFO tham gia khảo sát nói rằng chính sách đó là điều tốt đối với nền kinh tế. Trong khi 58% người tham gia ủng hộ chính sách hạn chế dân nhập cư từ một số quốc gia.

Theo thông tin từ phía trường ĐH Duke, tổng cộng có 359 CFO tham gia trả lời khảo sát được tổng kết vào hôm 10/3 vừa qua.

Phong cách làm việc kỳ lạ của Tổng thống Donald Trump

Anh Sa

Fortune

Trở lên trên