MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lộ thông tin về xe điện đầu tiên của Bentley

27-06-2023 - 14:45 PM | Lifestyle

Bentley sẽ ra mắt 5 mẫu EV trong khoảng thời gian từ năm 2025 đến năm 2030 khi hãng chuyển sang xe điện.

Chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Bentley đang dần "ra đời" và ngoài việc trang bị hệ thống truyền động tiên tiến, nó còn bao gồm chức năng lái tự động có trên Volkswagen, hiện sở hữu Audi, Bentley, Bugatti, Lamborghini, Porsche, SEAT, Skoda.

Đáng chú ý, bộ phận hiện đại này mang tên SuperVision, do Mobileye sản xuất. Đây là công ty có trụ sở tại Israel, chuyên phát triển công nghệ lái xe tự động và hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS), kinh doanh thêm các thiết bị bao gồm máy ảnh, chip máy tính và phần mềm.

Lộ thông tin về xe điện đầu tiên của Bentley - Ảnh 1.

Cận cảnh mẫu xe điện của Bentley.

Sản phẩm của đơn vị trên đạt tiêu chuẩn lái tự động cấp độ 3, ngang bằng với Mercedes-Benz. Hệ thống này có khoảng 11 camera, bản đồ độ nét cao, chip Mobileye EyeQ5.

Ngoài ra, giám đốc điều hành Bentley có tên Adrian Hallmark, phát biểu rằng chiếc Bentley EV đầu tiên sẽ được củng cố bởi kiến trúc Performance Platform Electric (PPE) do Audi và Porsche chế tạo. Đặc biệt, giám đốc điều hành của Tập đoàn Volkswagen cho biết nền tảng PPE sẽ hỗ trợ công suất lên tới 939 mã lực.

Lộ thông tin về xe điện đầu tiên của Bentley - Ảnh 2.

Sản phẩm đến từ Anh sử dụng nền tảng đặc biệt do Audi và Porsche phát triển.

Dự kiến, đối thủ của xe điện Bentley sẽ là Rolls-Royce Spectre chạy điện. Những mẫu xe này sẽ được đánh giá theo tiêu chí nhanh, yên tĩnh và thoải mái nhất. Đặc biệt, Bentley xác nhận rằng họ sẽ tung ra 4 chiếc EV khác vào năm 2030 khi hãng chuyển sang trở thành một thương hiệu chỉ chạy bằng điện.

Lộ thông tin về xe điện đầu tiên của Bentley - Ảnh 3.

Bentley sẽ tiếp tục tung ra nhiều mẫu xe điện mới đến cuối thập kỷ này.


Theo Trần Đình

Tiền phong

Trở lên trên