TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lô vaccine Pfizer đầu tiên có thể sẽ về Việt Nam trong tháng 7

16-06-2021 - 19:46 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Lô vaccine Pfizer đầu tiên có thể sẽ về Việt Nam trong tháng 7

Đại diện hãng dược Pfizer nhấn mạnh, hãng đang chốt kế hoạch vận chuyển và cung cấp vaccine cho Việt Nam trong quý 3 và quý 4/2021. Đặc biệt, một phần của các liều vaccine Pfizer sẽ về Việt Nam trong tháng 7.

Ngày 16/6, Tổng cục quản lý thị trường phối hợp cùng Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa (HIS) Hoa Kỳ và hãng dược phẩm Pfizer đã tổ chức chương trình tập huấn trực tuyến phân biệt vaccine chính hãng Pfizer cho toàn lực lượng quản lý thị trường.

Theo đó, đại diện hãng dược Pfizer, đơn vị sản xuất và phân phối vaccine Pfizer, ông Join Paul Pullicino thông tin, vừa qua, hãng dược này đã có có thoả thuận với Chính phủ Việt Nam cung cấp 31 triệu liều vaccine cho Việt Nam.

Ngày 12/6, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã phê duyệt có điều kiện vaccine cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19 đối với vaccine của hãng Pfizer. Ông Join Paul Pullicino cho biết, hiện tại hãng chốt các kế hoạch vận chuyển và cung cấp vaccine cho Việt Nam trong quý 3 và quý 4/2021. Đặc biệt, thông tin mới nhất là một phần của các liều vaccine Pfizer sẽ về Việt Nam trong tháng sau.

Theo đại diện Pfizer, việc đảm bảo cung cấp các liều vaccine chính thống hiệu quả và an toàn, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng là điều quan trọng hàng đầu đối với Pfizer và đối với cộng đồng.

"Trong bối cảnh này, chúng tôi đảm bảo cung cấp vaccine thông qua các nguồn hợp pháp và được phê duyệt từ Chính phủ các nước. Song, thật không may, thời gian vừa qua, chúng tôi đã ghi nhận nhiều vaccine Pfizer giả ở trên thế giới. Tại Việt Nam, chúng tôi đã ghi nhận sự việc các cá nhân tự nhận mình có quyền tiếp cận nguồn vaccine Pfizer.

Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi khẳng định Pfizer trên toàn cầu chỉ trực tiếp cung cấp thông qua các thoả thuận song phương với các Chính phủ liên bang. Cho đến nay, không có một nguồn vaccine tư nhân nào là hợp pháp", ông Join Paul Pullicino khẳng định.

Đại diện Đội an ninh toàn cầu của Pfizer tại Singgapore, bà Vanessa Piepenbugr cho hay, vaccine thật được đựng trong các lọ thuỷ tinh nhỏ trong suốt không màu, dung tích 2ml, chứa chưa đầy một nửa là dung dịch màu trắng đục. Lọ nắp lật có dãn nhãn, mỗi lọ có 6 liều, không đựng sẵn trong ống tiêm, cũng không phải liều uống, không ở dạng viên nén hoặc viên nang. Hầu hết nhãn dán sẽ ghi Pfizer & BioNTech. Tại Hồng Kông, Macau, Đài Loan, nhãn dán sẽ ghi Fosun and BioNTech.

Bà Vanessa Piepenbugr nhấn mạnh, trong thời kỳ đầu của đại dịch, hãng dược này chỉ liên lạc trực tiếp với Chính phủ các nước và sẽ cung cấp các liều vaccine qua kênh phân phối đề xuất của họ và đến các địa điểm tiêm chủng đã định trước.

Hiện vaccine chưa được bán thương mại, bất kỳ các giao dịch thương mại nào đều là sản phẩm giả mạo hoặc không chính hãng. Ngoài ra, vaccine Pfizer chỉ được vận chuyển từ Bỉ, không vận chuyển từ Trung Quốc, Ấn Độ, không vận chuyển theo liều riêng lẻ.

Hà Trần

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên