MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Loại cherry này có gì đặc biệt mà nửa cân có giá bán gần 240 triệu đồng?

19-01-2023 - 15:24 PM | Thị trường

Loại cherry này có gì đặc biệt mà nửa cân có giá bán gần 240 triệu đồng?

Người ta còn mệnh danh đây là Vua của các loại cherry tại tỉnh Yamagata, Nhật Bản.

“Vương quốc trái cây” phía đông bắc tỉnh Yamagata Nhật Bản là nơi sản xuất anh đào hàng đầu ở Nhật Bản. Đây cũng là nơi cho ra đời những trái anh đào với giá bán kỷ lục.

Nếu như bạn ở Yamagata, bạn thậm chí có thể tự hái những quả anh đào ăn thỏa sức trong nhà kính. Thế nhưng khi đem bán chúng mới thực sự khác biệt.

Vào ngày 5/1, tại phiên đấu giá bán buôn đầu tiên trong năm của Chợ Ota ở Tokyo, nhà bán buôn nông sản Funasho Group đã tuyên bố trúng thầu quả anh đào Sato Nishiki cao cấp do Yamagata sản xuất. Khoảng 500 gram trái cây được bán với giá cao nhất từ trước đến nay là 1,3 triệu yên (238 triệu đồng) , cao hơn khoảng 100 nghìn yên (khoảng 18,3 triệu đồng) so với giá trúng thầu năm ngoái.

Loại cherry này có gì đặc biệt mà nửa cân có giá bán gần 240 triệu đồng? - Ảnh 1.

Hiện tại, diện tích trồng Sato Nishiki chiếm 70% tổng diện tích trồng anh đào (3.000ha) tại tỉnh Yamagata. Sở hữu màu đỏ ruby đậm, bắt mắt, hương vị cân bằng giữa ngọt và chua, loại quả trên đã trở thành đặc sản trứ danh của địa phương này, cũng như là loại trái cây thượng hạng của nước Nhật.

Khoảng cuối tháng 6 đến đầu tháng 7 là thời gian thu hoạch quả anh đào, trong đó có cả Sato Nishiki. Do vậy, các trang trại trồng anh đào trên khắp tỉnh Yamagata đã tổ chức các buổi trải nghiệm thu hoạch quả dành cho du khách.

Nếu như ở các quốc gia khác như Mỹ, Úc, Canada, vào mùa thu hoạch cherry sẽ cho ra rất nhiều sản lượng. Thì tại Nhật Bản, lượng cherry là cực kỳ thấp và sản lượng không quá nhiều. Số lượng quả cherry tại đây là cực kỳ quý hiếm và mỗi cây cho ra một số lượng quả nhất định. Do vậy, giá của nó cũng đắt hơn rất nhiều so với cherry thông thường.

Loại cherry này có gì đặc biệt mà nửa cân có giá bán gần 240 triệu đồng? - Ảnh 2.

Được biết, đây cũng là năm thứ tư liên tiếp Tập đoàn Funasho giành được lô hàng anh đào Sato Nishiki đầu tiên như một phần lời chúc của họ dành cho tất cả những người tham gia vào ngành thực phẩm, bao gồm nhà sản xuất, nhà phân phối và người tiêu dùng có một năm thành công.

Những quả anh đào sau đó đã nhanh chóng được bán tại chi nhánh Higashi-Yamato của Chợ Yaoko ở Tokyo vào ngày đấu giá.

Theo Japantoday

Khánh Vy

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên