MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Loài gia cầm ở Angola có giá hơn nửa triệu đồng/con, chỉ người Trung Quốc và Tây Á mới ăn hóa ra bán đầy chợ Việt

06-06-2023 - 19:04 PM | Thị trường

Theo Quang Linh Vlogs tiết lộ, giá bán loài gia cầm này ở Angola cao hơn Việt Nam khoảng 4-5 lần.

Bên cạnh gà, vịt là loài gia cầm được nuôi phổ biến ở nhiều gia đình Việt Nam. Giá bán vịt tại chợ hay siêu thị khá rẻ, dao động từ 45.000 đồng - 60.000 đồng/kg tùy theo cân nặng. Như vậy, một con vịt 2kg có giá từ 120.000 đồng trở lên. Tuy nhiên, với người dân tại Angola, số tiền phải bỏ ra lại không hề rẻ như vậy.

Theo đó, trong một clip chia sẻ cuộc sống chăn nuôi trồng trọt trên kênh YouTube, Quang Linh Vlog đã giới thiệu về đàn vịt tại trang trại. Được biết, số con vịt lớn tại đây vào khoảng 22-24 con to, còn lại là những con nhỏ hơn.

Loài gia cầm ở Angola có giá hơn nửa triệu đồng/con, chỉ người Trung Quốc và Tây Á mới ăn hóa ra bán đầy chợ Việt - Ảnh 1.

Quang Linh cho biết giá bán vịt ở đây vô cùng đắt. Mỗi cặp vịt khoảng hơn 24.000kz (hơn 1 triệu đồng), tức mỗi con khoảng 600.000 đồng/con. Mức giá này cao hơn giá vịt ở Việt Nam khoảng 4-5 lần.

"Chỉ có người Trung Quốc, Tây Á, Việt Nam mới ăn vịt thôi. Còn người dân bên này ít khi họ ăn lắm", Quang Linh Vlog chia sẻ thêm.

Cách đây 2 tuần, Quang Linh đã bắt đầu đưa vịt về trang trại. Được biết, số vịt này được một gia đình người Việt Nam sống tại thủ đô Luanda của Angola tặng team châu Phi.

Trang trại của Quang Linh Vlogs có diện tích 14ha tại Bailundo (huyện Huambo, Angola). Đây được coi là trang trại lớn bậc nhất trong khu vực này. Quang Linh dành nhiều tâm huyết, đầu tư cho trang trại khi đưa cả máy cắt cỏ từ Việt Nam sang để dọn dẹp, canh tác nhanh hơn. Ngoài ra, anh còn tiết lộ xây thêm chuồng trại để chăn nuôi gia súc, gia cầm. Tổng số tiền mà anh đầu tư vào trang trại lên đến 4 tỉ đồng.

Loài gia cầm ở Angola có giá hơn nửa triệu đồng/con, chỉ người Trung Quốc và Tây Á mới ăn hóa ra bán đầy chợ Việt - Ảnh 2.

Trên trang YouTube của mình, Quang Linh thường xuyên cập nhật tình hình các giống cây trồng tại trang trại. Nam YouTuber từng khiến nhiều người trầm trồ, ngưỡng mộ khi khoe thành quả là những củ khoai tây to tròn, chất đầy hàng chục sọt lớn. Trước đó, anh từng gặp khó khăn trong việc chọn giống, bởi nếu không lựa chọn kĩ càng sẽ không cho ra được sản phẩm như mong muốn.

Việc Quang Linh mở trang trại không chỉ giúp bà con có thêm thực phẩm mà còn tạo việc làm cho rất nhiều người dân ở đây. Với tính cách của mình, Quang Linh cũng không ngại giúp đỡ, trả tiền lương và tặng cả thành quả lao động là những sọt khoai tây, bắp cải,... cho người làm của mình.

Loài gia cầm ở Angola có giá hơn nửa triệu đồng/con, chỉ người Trung Quốc và Tây Á mới ăn hóa ra bán đầy chợ Việt - Ảnh 3.

Cách đây không lâu, chàng trai quê Nghệ An cũng tiết lộ về số tiền mỗi tháng dùng để trả lương cho người dân bản địa và người Việt Nam ở Quang Linh Farm.

Theo Quang Linh tiết lộ, số người làm lĩnh vực nông nghiệp tại trang trại là 23 người và 6 người làm công trình được nhận tổng số tiền hơn 500.000 Kz (hơn 23 triệu đồng), thêm chi phí lương cho người Việt Nam tại trang trại nữa. Tổng số tiền lương phát ra là khoảng 70 triệu đồng. Tuy nhiên, con số đó chỉ mới là trả lương ở Quang Linh Farm, còn nhiều mảng khác nên tổng chi phí rất lớn.

Khánh Vy

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên