Loại lá cây rẻ bèo ở Việt Nam sang nước ngoài lại "đắt hơn tôm tươi", bán hơn 8 triệu đồng/kg vẫn đầy người mua
Đây là loại ‘lá’ phổ biến tại Việt Nam và được nhiều người nước ngoài ưa chuộng.
- 26-08-2023Người đàn ông bí ẩn giúp Meta, Google, Amazon cùng hàng loạt gã khổng lồ "sống chung" với đạo luật khắt khe nhất thị trường công nghệ châu Âu
- 26-08-2023Giẫm đạp ở sân vận động Madagascar, hơn 100 người thương vong
- 26-08-2023Trung Quốc “mạnh tay” cứu thị trường bất động sản: Sẽ nhiều người được công nhận mua nhà lần đầu hơn
Lá chanh là một loại nông sản quen thuộc với người dân Việt Nam. Loại lá gia vị này có mùi hương đặc trưng và được sử dụng nhiều khi chế biến món ăn.
Lá cây chanh ta thường có hình trứng, chiều dài khoảng 2,5 - 9cm tùy giống. Còn lá của cây chanh Thái có hình xoan thuôn, phiến lá to và có màu xanh thẫm hơn.
Tại Việt Nam, cây chanh ta có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi còn chanh Thái chủ yếu được trồng ở vùng An Giang. Vì vậy, lá chanh có giá rất rẻ, thậm chí ở một số khu vực, nó còn được coi là loại nông sản “vừa bán vừa cho” vì chỉ cần vài nghìn đồng là có thể sở hữu. Ngoài ra cũng có một số loại lá chanh Thái tươi, cao cấp hơn nên có thể có giá lên tới 120.000 đồng/kg tùy thuộc vào chất lượng.
Tuy nhiên, mức giá này “chưa là gì” nếu so với giá tiền của lá chanh tại nước ngoài.
Theo khảo sát gần đây, một vài trang web nước ngoài đã giao bán lá chanh tươi với mức giá “trên trời”. Cụ thể, trang web bán nông sản tại Anh có tên Wattsfarms đã bán lá chanh với giá 3.99 bảng Anh cho 15g, tương đương hơn 120.000 đồng/15g và hơn 8 triệu đồng/kg.
Hay trước đây, trên Amazon, loại lá này cũng từng được bán với giá gần 7 USD/oz, nếu tính theo kg, nó sẽ lên tới hơn 6 triệu đồng/kg.
Được biết, lá chanh xuất sang thị trường nước ngoài thường phổ biến với 2 cách đóng gói. Một là đóng gói chung thành túi gia vị, bao gồm các loại khác như sả, ớt,...Hai là đóng thành túi dạng 15-25g.
Lá chanh trồng tại Việt Nam được rất nhiều người nước ngoài ưa chuộng.
Tổng hợp
Nhịp sống thị trường