Loại quả "thượng hạng" của Trung Quốc được nhiều người Việt săn lùng, cách trồng và thu hoạch còn khiến dân mạng ngỡ ngàng hơn
Đã bao giờ bạn được ăn đặc sản Trung Quốc nổi tiếng này chưa?
- 16-09-2021Ăn táo có tốt không? Câu trả lời của là CÓ nếu bạn biết 6 điều CẤM KỴ này và 4 tác dụng phụ khi ăn quá nhiều loại quả này
- 15-09-20215 thực phẩm trị đau lưng hiệu quả hơn cả thuốc, thậm chí còn giúp trẻ khỏe và ngừa lão hóa nếu chăm ăn
- 15-09-2021Một quả bưởi bằng 6 vị thuốc quý: Bạn đã tận dụng hết những công dụng thần kỳ của bưởi hay chưa?
Mới đây trên TikTok, người dùng Việt Nam liên tục nhìn thấy một video ghi lại cảnh thu hoạch loại quả lạ ở nước ngoài. Theo đó, người phụ nữ này liên tục dùng gậy đập mạnh vào những gốc cây trơ trụi cành lá, để rớt xuống đất hàng loạt quả màu đỏ sẫm kỳ lạ.
Chứng kiến cảnh này, cư dân mạng tỏ ra rất tò mò. Rốt cuộc là quả gì mà trông khô héo đến vậy? Hơn nữa, nó có ăn được hay không?
Loại quả với cách thu hoạch cực độc lạ ở nước ngoài
Được biết, loại quả xuất hiện trong video chính là táo đỏ Tân Cương, được liệt vào hàng "thượng hạng" của Trung Quốc. Nó được trồng nhiều tại khu Nhược Khương và Hoà Điền ở Tân Cương, được bình chọn là 1 trong hơn 2000 loại táo ngon nhất thế giới, xếp trên cả táo đỏ Hàn Quốc.
Táo đỏ Tân Cương - đặc sản nổi tiếng của Trung Quốc
Từ lâu, vùng đất Tân Cương ở Trung Quốc đã sở hữu cái nắng gần 40 độ C rất khắc nghiệt. Ban ngày thường sẽ kéo dài tới 15 tiếng đồng hồ, và 1 năm có 200 ngày không sương. Thế nên những cây táo đỏ trồng tại đây cho quả được hong khô tự nhiên ngay trên cây. Lúc thu hoạch chỉ cần dùng gậy đập thật mạnh vào cành là nó sẽ tự rụng hàng loạt.
Thông thường, người ta sẽ canh trái táo chín khô khoảng 70 - 80% thì mới hái, sau đó tiếp tục phơi thêm vài ngày cho đạt độ hoàn hảo. Táo sau khi thu hoạch có thể bảo quản rất lâu, thường lên tới 3 năm.
Loại táo đỏ này to ngon, hạt bé, thịt dày và có độ dẻo, ngọt thơm đặc trưng. Vì hàm lượng dinh dưỡng rất cao nên khi sang nước ngoài, táo đỏ Tân Cương được săn lùng ráo riết. Cách đơn giản nhất là có thể ăn liền, làm đồ ăn vặt hoặc đem ngâm rượu, nấu cháo, pha trà… ăn vào tốt cho sức khoẻ.
Nguồn: Tổng hợp
Doanh nghiệp và tiếp thị