MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Loại quả "thượng hạng" của Trung Quốc được nhiều người Việt săn lùng, cách trồng và thu hoạch còn khiến dân mạng ngỡ ngàng hơn

18-09-2021 - 09:56 AM | Sống

Đã bao giờ bạn được ăn đặc sản Trung Quốc nổi tiếng này chưa?

Mới đây trên TikTok, người dùng Việt Nam liên tục nhìn thấy một video ghi lại cảnh thu hoạch loại quả lạ ở nước ngoài. Theo đó, người phụ nữ này liên tục dùng gậy đập mạnh vào những gốc cây trơ trụi cành lá, để rớt xuống đất hàng loạt quả màu đỏ sẫm kỳ lạ.

Chứng kiến cảnh này, cư dân mạng tỏ ra rất tò mò. Rốt cuộc là quả gì mà trông khô héo đến vậy? Hơn nữa, nó có ăn được hay không?

Loại quả thượng hạng của Trung Quốc được nhiều người Việt săn lùng, cách trồng và thu hoạch còn khiến dân mạng ngỡ ngàng hơn - Ảnh 1.

Loại quả với cách thu hoạch cực độc lạ ở nước ngoài

Được biết, loại quả xuất hiện trong video chính là táo đỏ Tân Cương, được liệt vào hàng "thượng hạng" của Trung Quốc. Nó được trồng nhiều tại khu Nhược Khương và Hoà Điền ở Tân Cương, được bình chọn là 1 trong hơn 2000 loại táo ngon nhất thế giới, xếp trên cả táo đỏ Hàn Quốc.

Loại quả thượng hạng của Trung Quốc được nhiều người Việt săn lùng, cách trồng và thu hoạch còn khiến dân mạng ngỡ ngàng hơn - Ảnh 2.

Táo đỏ Tân Cương - đặc sản nổi tiếng của Trung Quốc


Từ lâu, vùng đất Tân Cương ở Trung Quốc đã sở hữu cái nắng gần 40 độ C rất khắc nghiệt. Ban ngày thường sẽ kéo dài tới 15 tiếng đồng hồ, và 1 năm có 200 ngày không sương. Thế nên những cây táo đỏ trồng tại đây cho quả được hong khô tự nhiên ngay trên cây. Lúc thu hoạch chỉ cần dùng gậy đập thật mạnh vào cành là nó sẽ tự rụng hàng loạt.

Loại quả thượng hạng của Trung Quốc được nhiều người Việt săn lùng, cách trồng và thu hoạch còn khiến dân mạng ngỡ ngàng hơn - Ảnh 3.
Loại quả thượng hạng của Trung Quốc được nhiều người Việt săn lùng, cách trồng và thu hoạch còn khiến dân mạng ngỡ ngàng hơn - Ảnh 4.
Loại quả thượng hạng của Trung Quốc được nhiều người Việt săn lùng, cách trồng và thu hoạch còn khiến dân mạng ngỡ ngàng hơn - Ảnh 5.

Thông thường, người ta sẽ canh trái táo chín khô khoảng 70 - 80% thì mới hái, sau đó tiếp tục phơi thêm vài ngày cho đạt độ hoàn hảo. Táo sau khi thu hoạch có thể bảo quản rất lâu, thường lên tới 3 năm.

Loại táo đỏ này to ngon, hạt bé, thịt dày và có độ dẻo, ngọt thơm đặc trưng. Vì hàm lượng dinh dưỡng rất cao nên khi sang nước ngoài, táo đỏ Tân Cương được săn lùng ráo riết. Cách đơn giản nhất là có thể ăn liền, làm đồ ăn vặt hoặc đem ngâm rượu, nấu cháo, pha trà… ăn vào tốt cho sức khoẻ.

Loại quả thượng hạng của Trung Quốc được nhiều người Việt săn lùng, cách trồng và thu hoạch còn khiến dân mạng ngỡ ngàng hơn - Ảnh 6.
Loại quả thượng hạng của Trung Quốc được nhiều người Việt săn lùng, cách trồng và thu hoạch còn khiến dân mạng ngỡ ngàng hơn - Ảnh 7.

Nguồn: Tổng hợp


Theo MH

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên