Loại rau quý tại Việt Nam được đài Chanel A và SBS Hàn Quốc công nhận với tác dụng giải độc, đẹp da
Vốn được xem là một loại thực phẩm có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, loại rau này cũng được đài Chanel A và SBS Hàn Quốc đánh giá cao giúp bổ sung những lợi ích đáng giá cần được quan tâm.
Vài năm gần đây, những thông tin về các tác dụng thần kì của rau chùm ngây như ngăn ngừa ung thư, chống suy dinh dưỡng, trị được bách bệnh… được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, nhiều thông tin đã được phóng đại và quảng cáo quá mức khiến nhiều người bắt đầu nghi ngờ về công dụng thực sự của loại rau này. Gần đây, đài Chanel A Hàn Quốc đã đưa ra nhiều thông tin xác thực thông qua các chuyên gia về những công dụng bổ ích đáng chú ý của rau chùm ngây. Cùng tìm hiểu những thông tin đáng tin cậy để tăng cường bổ sung và nhận được những lợi ích không ngờ của loại rau này bạn nhé.
Hàm lượng chất dinh dưỡng tuyệt vời
Chùm ngây (tên khoa học: Moringa Oleifera) xuất xứ từ vùng Nam Á nhưng cũng phát triển rộng ở Ấn Độ, Châu Phi và nhiều vùng nhiệt đới khác. Dù mọc ở những mảnh đất bạc màu, thiếu dinh dưỡng hay điều kiện hạn hán, chùm ngây vẫn sinh trưởng mạnh mẽ.
Bác sĩ Jeon Hye-jin khẳng định chùm ngây có hàm lượng chất dinh dưỡng rất dồi dào. Không chỉ có tác dụng giảm bớt căng thẳng, chùm ngây còn giàu hàm lượng helen giúp bảo vệ cơ thể, cải thiện bệnh tuyến giáp trạng hiệu quả.
Bác sĩ Bae Han-ho dẫn chứng rằng, hệ thống y học Hindu truyền thống Ayurveda có nguồn gốc từ tiểu lục địa Ấn Độ đã khẳng định chùm ngây có tác dụng ngăn ngừa và điều trị được trên 300 loại bệnh khác nhau. Trong lá chùm ngây có 8 loại axit amin tất yếu, 36 chất chống sinh ung thư, 46 chất chống oxy hóa cũng như nhiều loại vitamin đa dạng khác. Bác sĩ Bae Han-ho cũng khuyên khán giả hãy dùng trà chùm ngây điều độ để hấp thu những tác dụng tuyệt vời của loại rau này.
Tác dụng giải độc, đẹp da
Tiến sĩ chuyên khoa y tế gia đình Oh Han-jin đã thực hiện một thí nghiệm nhỏ để xác nhận tác dụng giải độc kì diệu của chùm ngây.
Đầu tiên, ông hòa tan mực vào hai chiếc cốc becher đựng nước. Sau đó, ông cho 20gr bột hạt chùm ngây vào một cốc becher và không cần hòa tan.
Sau khoảng 3 phút 45 giây, kết quả vô cùng bất ngờ khi cốc nước có bột hạt chùm ngây không còn màu sắc của mực nữa. Thí nghiệm này cũng được đài SBS tiến hành và thu được kết quả tương tự.
Lý giải điều này, tiến sĩ Oh Han-jin giải thích rằng, hạt chùm ngây có công dụng thanh lọc vô cùng tuyệt vời. Bản chất của nó là kết dính và loại bỏ các dị vật cũng như những chất thải độc hại. Do vậy, hấp thu hạt chùm ngây sẽ giúp giải độc cho cơ thể, cải thiện làn da và ngăn ngừa quá trình lão hóa rất tốt.
Cách sử dụng chùm ngây hiệu quả
Bác sĩ chuyên khoa da liễu Kim Ji-young đã cho khán giả những lời khuyên bổ ích về cách sử dụng chùm ngây tốt nhất. Cô chia sẻ, thay vì sử dụng lá chùm ngây tươi thì lá chùm ngây phơi khô sẽ giúp người dùng hấp thu chất dinh dưỡng hiệu quả hơn nhiều lần.
Mỗi ngày, bạn chỉ cần pha bột chùm ngây với liều lượng vừa phải từ 1 - 2gr với nước ấm và dùng như trà sẽ rất tiện lợi và tốt cho sức khỏe.
Lưu ý sử dụng cho người mang thai:
Rễ chùm ngây có tính nóng và tác dụng tiêu viêm, hoạt huyết hóa mạnh… Vì vậy, đối với những thai phụ có triệu chứng co thắt tử cung không được sử dụng chùm ngây trong thực đơn hàng ngày.
Nguồn: 채널A Entertainment , SBS Entertainment
Helino